Tuyển tất cả mọi người cùng tham gia làm một open source về C/C++

Như đã nói ở topic này:

Chúng ta sẽ liên lạc với nhau qua topic này hoặc một topic riêng cho mỗi project.

Mỗi ngày chúng ta sẽ đăng 1 hoặc vài bài viết về 1 hàm, từ khoá hàm,… tất cả có liên quan đến ngôn ngữ lập trình C/C++. Không post ngoài lề ví dụ như: cách tạo project trong visual studio, cách sửa lỗi trong code block, …

Sau đó chúng ta sẽ sửa và cập nhật thêm mỗi ngày. Bản thân chúng ta sẽ hệ thống lại từng topic nhỏ đó và sắp xếp có hệ thống được lưu trong file Word. Sau 1 thời khoảng 3 tháng chúng ta sẽ có 1 thư viện mở về C/C++ gồm nội dung cấu trúc của: thuật toán, biến, vòng lặp,… giống như cplusplus.com vậy!

Để làm đươc điều này mình mong muốn mọi người ủng hộ và cùng nhau thực hiện. Chúng ta sẽ xây dựng để lại cho thế hệ sau những cái chúng ta đã biết là kinh nghiệm về ngôn ngữ C/C++. Thế hệ sau sẽ được kế thừa từ thế hệ trước là chúng ta. Hoan nghênh tất cả mọi người. Bài viết của mình còn thô ráp vậy mong mọi người xem xét và bỏ qua.

Mong các sư huynh dày dạn kinh nghiệm ủng hộ giúp đỡ! Bản thân em xin chân thành cảm ơn. Cầu chúc sức khoẻ đến mọi người. Vì 1 thế hệ người Việt tiên tiến.


Danh sách các topic của dự án cập nhật ở đây

* tất cả mọi thành viên TL1 đều có thể thay đổi nội dung của các post ở trên

32 Likes

Rất tiết mình chỉ biết PHP thôi :smiley: chúc dự án này sẽ phát triển thành công.

4 Likes

Ý tưởng lớn lao. Mình cũng thích làm open source mà không biết đủ tiêu chuẩn không :smiley:

4 Likes

Cái này hay đấy. Mình search google mỏi mắt mà chả thấy trang web tiếng việt nào làm cái này.

4 Likes

gà đc tham gia ko ạ :smiley: :smiley: :smiley: :smiley: :smiley: :smiley:

4 Likes

Rất rất ủng hộ, không những thế hệ sau đâu, ngay cả những người tham gia dự án này cũng có thể học hỏi chia sẻ exp cho nhau. Cả những người chưa biết gì như mình cũng đc thơm lây nữa. :sunny: :sunny:

3 Likes

Hân làm một project tương tự cho PHP, tại sao không?

Đạt nghĩ là @dailammoc dư sức :smile:

Yeah, why not us?

Tham gia cái này sẽ hết gà.

:+1:


Đạt có ý kiến như thế này nhé, tại sao ta không tạo topic trên Dạy Nhau Học và làm ngay trên Dạy Nhau Học. Diễn Đàn có đầy đủ các công cụ có thể giúp các bạn cùng làm.

1.Công cụ giao tiếp với nhau:

  • Các bạn có thể tạo topic để thảo luận
  • Đạt có thể tạo category riêng cho project này.
  • Sử dụng tin nhắn riêng trên diễn đàn.

2.Công cụ lưu trữ thông tin:

  • Diễn đàn có sẵn công cụ post bài, tìm kiếm, chỉnh sửa, Markdown
  • Hệ thống được backup và luôn online

3.Làm việc nhóm

  • Diễn đàn có hệ thống thống báo khi có người chỉnh sửa và thêm mới nội dung.
  • Ta có thể tạo các bài Wiki Post Hỗ trợ nhiều người cùng sửa trên một nội dung.
  • Cho phép thấy được nội dung sửa đổi, do ai sửa và sửa cái gì

4. Ví dụ cụ thể

Đây là topic Các hàm xử lý chuỗi thông dụng trong C/C++ do @quanpham tạo ra, Đạt đã chuyển topic này thành Wiki Post.

Sau đó Đạt đã vào chỉnh sửa bài của @quanpham bằng cách sử dụng tính năng Wiki Post. Wiki Post cho phép mọi người biết được ai đã sửa và sửa cái gì.

5. Tài liệu Wiki này thuộc về ai

Khi đã nói Open Source thì tài liệu thuộc về tất cả mọi người. Nhưng trong đó, người tạo ra nó luôn giữ quyền tác giả. Vậy tác giả là người tham gia vào project này. Ai đã tham gia vào đóng góp, thêm, xóa, sửa tức là contributor.

10 Likes

Mình rất ủng hộ, mình cũng đang viết các project cơ bản về lập trình c/c++

4 Likes

Để tránh loãng topic, Đạt sẽ move dần những bài nâng cao tinh thần anh em sang topic: Nâng cao tinh thần cho dự án Open Source đầu tiên

4 Likes

yeah! em gà lắm chỉ dám đứng nhìn ủng hộ m.n thôi.

4 Likes

Mình sẽ đóng góp, kiến thức ít thì góp ít, kiến thức nhiều thì góp nhiều, ai chưa biết gì thì gõ cửa bác google tìm hiểu rùi đem về forum để thảo luận nhé. :smile:

2 Likes

mình nói cho bạn hiểu là tất cả các hàm, câu lệnh, từ khoá gì dùng để tạo nên 1 chương trình trong ngôn ngữ c/c++ bạn tìm ko thấy ai viết trên diễn đàn mình thì bạn hãy tạo ra nó. Bằng cách bạn đọc sách, bạn học ở trương, tìm thấy trên mạng. Nếu sai hay thiếu xót mọi ng sẽ sửa. Nó rộng lắm nên chúng ta phải đồng lòng. Khi bạn viết nó lên đây là bạn đã học đc ít nhất 2 lần rồi đó !

5 Likes

Đương nhiên là vậy, hì. Mình sẽ cố tiếp thu thật nhiều và chia sẻ với mọi người. Đơn cử như hàm count chưa thấy a Đạt nói gì, mình đang tìm hiểu. ^^

2 Likes

Khi nào bắt đầu dự án hả anh?

3 Likes

Đã bắt đầu rồi đấy, bây giờ em muốn làm về câu lệnh nào, hay giải thuật nào trước?

3 Likes

e cũng muốn góp sức nhưng trình độ có hạn ạ :smiley:

3 Likes

Ý kiến rất hay :smiley:

3 Likes

Lấy ý kiến m.n đi anh. Chứ cái em muốn thì nhiều lắm. Vì e còn non mà. Có gì e học nấy, biết thì e tham gia đóng góp, k biết thì ngồi hóng mà học hỏi thôi :grin:

2 Likes

đã có tài liệu nào dịch hết chỗ này chưa nhỉ :smiley: http://www.cplusplus.com/doc/tutorial/

Introduction
Compilers

Basics of C++
Structure of a program
Variables and types
Constants
Operators
Basic Input/Output

Program structure
Control Structures
Functions
Overloads and templates
Name visibility

Compound data types
Arrays
Character sequences
Pointers
Dynamic Memory
Data structures
Other data types

Classes
Classes (I)
Classes (II)
Special members
Friendship and inheritance
Polymorphism

Other language features
Type conversions
Exceptions
Preprocessor directives

C++ Standard Library
Input/Output with files

1 Like

Anh khuyên là hãy làm những cái đơn giản trước. Anh có thể lấy ví dụ cho mọi người.

Làm về các hàm sau trước đi

gets() , gets_s() , fgets() , puts() , fputs() , strcat() , strncat() , strcmp() ,
strncmp() , strcpy() , strncpy() , sprintf() , strchr()
7 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?