Coder 15 tuổi ôm tham vọng tự làm hệ điều hành

Chắc các bạn cũng đã biết về bạn Nguyễn Anh Khoa, nếu ai chưa biết thì xem ở đây: :grin: 15 tuổi tự làm trình duyệt web và trợ lý ảo ở VN.

Chỉ mới 15 tuổi, bạn đã làm ra được trình duyệt web KTBrowser và trợ lý ảo Cena. Không chỉ như thế, bạn ấy còn có tham vọng tạo ra hệ điều hành bằng chính tay mình.

Hiện tại, bạn ấy đã làm ra một máy ảo có tên KTOS, tích hợp một số ứng dụng nhỏ, và có thể hoạt động như đám mây lưu trữ, hỗ trợ nền web trên cả máy tính và di động.

Để thử nghiệm KTOS, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://107.191.41.157/ trên trình duyệt máy tính hoặc điện thoại.

Wow, that đáng ngưỡng mộ phải không nào. :heart_eyes:

Bạn @khoaakt vào đây bình luận xí đi nào :wink:

Nguồn: genk.vn


Chú ý: em không phải là Nguyễn Anh Khoa, em là Nguyễn Tấn Khoa. Và đây không phải là “sản phẩm” của em nhé :stuck_out_tongue:, nhiều anh chị nhầm lẫn quá :cry:

11 Likes

Mấy bữa nay thấy tin này nhiều mà chưa thấy mặt em nó, cơ mà khỏi nhìn mặt cũng biết đẹp trai rồi…

3 Likes

Ảnh chân dung đây :joy::

7 Likes

Ngưỡng mộ quá, nhân tài IT Việt :smiley:

3 Likes

NodeJs hân hạnh tài trợ chương trình này. KTOS build trên OS.js

5 Likes

https://osjsv2.0o.no/
:v what the máy ảo

4 Likes

mình chỉ nhớ mỗi phần này trong phần giới thiệu thôi.
"trình duyệt 100% do người việt tự làm từ a-z. kt browser không sao chép mã nguồn của chromium, chỉ lấy 1 phần, còn lại lấy ở cái khác :smiley: "

6 Likes

Em nó gỡ xuống rồi :333 mấy bác đừng làm căng :))

1 Like

em nó chém gió hay lều báo chém gió đây :slight_smile: nhiều khi không biết báo có biết mình đang viết cái gì nữa :))

2 Likes

hãy để em nó phát triển dần, đừng nâng lên cao quá hay thần thánh hóa, tương lai còn dài mà, kiến thức ngoài kia như đại dương ý, em nó giỏi thì mình vẫn tiếp thu nhưng mỹ từ quá sẽ gây tác dụng ngược. :grinning:

2 Likes

thế bác cho em hỏi ý thế là sao bác mong baccs giải thích rõ hơn à

2 Likes

Em biết nhiều mà không biết sâu. Nên luyện tập thêm chứ thuật toán hôm qua em post bên voz thấy kinh quá :scream::scream::scream:

1 Like

Đâu, KTOS bị gỡ xuống hồi nào??? :sweat:


Còn KTBrowser thì do vi phạm bản quyền bên WebExpress nên tạm thời gỡ xuống, phiên bản 6.0 hoàn thiện thì có ngay mà. :smile:

1 Like

KTBrowser sử dung 3 lõi lận đó, còn tích hợp mấy thứ linh tinh lan tan nữa :smirk:

1 Like

Bạn có thể gửi link cho mình xem với được không?

1 Like
   ExtractArchive(EPath & "Update.zip", InstallTo)
        Dim MyShortcut As IWshRuntimeLibrary.IWshShortcut
        Dim DesktopFolder As String = Environment.GetFolderPath(Environment.SpecialFolder.DesktopDirectory)
        MyShortcut = CType(WshShell.CreateShortcut(DesktopFolder & "\KT Browser.lnk"), IWshRuntimeLibrary.IWshShortcut)
        MyShortcut.Description = "Trình duyệt Web KT Browser."
        MyShortcut.WorkingDirectory = InstallTo
        MyShortcut.TargetPath = InstallTo & "\KT Browser.exe"
        MyShortcut.Save()
        If CheckBox1.Checked = True Then
            MaterialLabel1.Text = "xíu nữa - đang đăng kí với ngen..."
            Dim f4 As String = Path.GetFullPath(Environment.SystemDirectory + "\..\Microsoft.NET\Framework\v4.0.30319\ngen.exe")
            Shell(f4 & " install " & """" & InstallTo & "\KT Browser.exe" & """", AppWinStyle.Hide, True)
        End If
        MaterialLabel1.Text = "đang tạo khóa..."
        My.Computer.Registry.LocalMachine.CreateSubKey("SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Uninstall\KT Browser")
        My.Computer.Registry.SetValue("HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Uninstall\KT Browser", "DisplayName", "KT Browser")
        My.Computer.Registry.SetValue("HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Uninstall\KT Browser", "DisplayIcon", InstallTo & "\KT Browser.exe,0")
        My.Computer.Registry.SetValue("HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Uninstall\KT Browser", "HelpLink", "mailto:[email protected]")
        My.Computer.Registry.SetValue("HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Uninstall\KT Browser", "Publisher", "KTTECH - Nguyễn Anh Khoa")
        My.Computer.Registry.SetValue("HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Uninstall\KT Browser", "UninstallString", InstallTo & "\Uninstall.exe")
        My.Computer.Registry.SetValue("HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Uninstall\KT Browser", "URLInfoAbout", "kt-browser.com")
        If Microsoft.Win32.Registry.LocalMachine.GetValue("HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Internet Explorer\Main\FeatureControl\FEATURE_BROWSER_EMULATION", "KT Browser.exe", Nothing) Is Nothing Then
            Dim Version = FileVersionInfo.GetVersionInfo(Environment.SystemDirectory & "\ieframe.dll")
            If Version.FileMajorPart = 8 Then
                Dim regKey As RegistryKey
                regKey = Registry.LocalMachine.OpenSubKey("HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Internet Explorer\Main\FeatureControl\FEATURE_BROWSER_EMULATION", True)
                regKey.SetValue("KT Browser.exe", "8000", RegistryValueKind.DWord)
                regKey.Close()
            ElseIf Version.FileMajorPart = 9 Then
                Dim regKey As RegistryKey
                regKey = Registry.LocalMachine.OpenSubKey("HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Internet Explorer\Main\FeatureControl\FEATURE_BROWSER_EMULATION", True)
                regKey.SetValue("KT Browser.exe", "9000", RegistryValueKind.DWord)
                regKey.Close()
            ElseIf Version.FileMajorPart = 10 Then
                Dim regKey As RegistryKey
                regKey = Registry.LocalMachine.OpenSubKey("HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Internet Explorer\Main\FeatureControl\FEATURE_BROWSER_EMULATION", True)
                regKey.SetValue("KT Browser.exe", "10000", RegistryValueKind.DWord)
                regKey.Close()
            ElseIf Version.FileMajorPart = 11 Then
                Dim regKey As RegistryKey
                regKey = Registry.LocalMachine.OpenSubKey("HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Internet Explorer\Main\FeatureControl\FEATURE_BROWSER_EMULATION", True)
                regKey.SetValue("KT Browser.exe", "11000", RegistryValueKind.DWord)
                regKey.Close()
            Else
                Dim regKey As RegistryKey
                regKey = Registry.LocalMachine.OpenSubKey("HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Internet Explorer\Main\FeatureControl\FEATURE_BROWSER_EMULATION", True)
                regKey.SetValue("KT Browser.exe", "9000", RegistryValueKind.DWord)
                regKey.Close()
            End If
        End If
4 Likes

Ý mình là gửi link tới bài viết của bạn ấy bên voz ấy :grin:

1 Like

https://vozforums.com/showthread.php?t=5103913&page=26

3 Likes

3 lõi hay 300 lõi cũng chả quan tâm, tôi là người dùng cuối, dùng không thấy thoải mái là tôi phản ánh lại :wink:

5 Likes

Hình như em đang quá đánh giá cái “3 lõi” của trình duyệt của em rồi đấy :slight_smile:
Trình duyệt của em tại sao ko mở mã nguồn để mọi người cùng phát triển, như vậy thì trình duyệt sẽ nhanh hoàn thiện hơn :slight_smile: Em rất giỏi nhưng ko phải giỏi nhất, hay share cho cộng đồng cùng phát triển như vậy tốt hơn nhiều
Cái cuối cùng là anh khuyên em bỏ cái “3 lõi” đi, nó khá vớ vẩn, 1 là kết hợp 3 lõi tạo thành 1 lõi mới, 2 là chỉ nên phát triển trên 1 lõi thôi :slight_smile:

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?