15 tuổi tự làm trình duyệt web và trợ lý ảo ở VN

Lúc mẫu giáo đã thích thú với Pascal
Lên lớp 3 có thể tự học với Visual Basic
Lên lớp 4 học VB.NET, C# và C++
Đến lớp 5 viết trình duyệt KT Browser tận dụng mã nguồn mở Chromium (hiện được dùng bởi Google Chrome, Cốc Cốc,…), Gecko của Firefox và Trident của Internet Explorer.
Hiện tại cậu đang nâng cấp trình duyệt web tích hợp trợ lý ảo nhận diện giọng nói tiếng Việt và hàng tá các tính năng “hợp thời” ở Việt Nam.
Đúng là tuổi trẻ tài cao, quá giỏi :+1:

http://news.zing.vn/nam-sinh-15-tuoi-tu-lam-trinh-duyet-web-va-tro-ly-ao-o-vn-post663013.html

12 Likes

Cái trình duyệt này mình biết từ lâu ùi !
Đợt trc dùng thấy khá cùi mía ! Còn giờ k biết cải thiện nhìu chưa :laughing:

Hẳn là mẫu giáo :laughing:
Có phần hơi ảo tí, chắc bé này con nhà người ta, được bố mẹ hướng cho sớm và nhà đầy đủ điều kiện mới được như thế :smiley:
Hi vọng bé này sẽ đem vinh quang cho Việt Nam

3 Likes

Ghê vậy trời. Mẫu giáo mình còn chưa biết chữ với phép cộng trừ.

4 Likes

Quả là cao thủ, lên fb của em này thấy có @conan4582 comments trển =))

3 Likes

học pascal từ mẫu giáo, bố mẹ dạy toán và tin ở trường chuyên, xin 1 triệu để mua server :grin:, nhà không có gì ngoài điều kiện. Em đang nung nấu ý định viết cái Programming Language mà không biết có quá sức ko nữa, a góp ý vs :wink:

4 Likes

Cứ viết thôi, còn trẻ, còn trâu, cứ làm :slight_smile:

Kiên trì 6 năm như bạn này là được ấy mà.

2 Likes

Mới nãy download cài thử mà bị antivirus xóa thẳng tay do phần mềm chưa certify, lười quá nên chưa cài lại :smiley:

1 Like

Cho post ké nhé: http://www.tinmoi. vn/tin-tac-13-tuoi-duoc-menh-danh-hacker-than-dong-011324442.html
p/s: Người Trung mới đau :sob:

Hi…hi… Em dùng thử cái này từ hồi mới ra mắt cơ !
Cái e Trợ lý ảo Cena ý ! Mỗi lần ấn nhầm vào e ý mà e nó phát ra tiếng là : Sởn hết cả gai ốc,da gà lun :sweat_smile:
Cách đây tầm 3 tháng thì KT Browser do bạn ý phát triển e thử vô 1 số website thì thấy k tương thích tốt cho lắm :joy:
Chẳng hạn :
Vào truykich.vn thì e k thể chọn đc Server :laughing: hoặc vào Tinh tế thì mất luôn thanh cuộn !
Ngoài ra thì nó cũng khá nặng máy …Dùng Chrome thì phải tắt nó đi …Chứ nếu không , 2 con khủng long ăn Ram cùng bật 1 lúc ! Em không biết có bị màn hình xanh k nữa :sunglasses:

2 Likes

nothing is the best, vs lại team dev KT-Browser chỉ ms có 1 là Khoa th (chắc FA cmnr :smile:) nên bug tràn đầy là không nên trách

2 Likes

À mà bạn có xài Cốc Cốc k ?
Ứng dụng của Cốc Cốc trên máy mình chỉ duy nhất 1 tính năng đó là khi cần cái gì phải download cái j lại bật ẻm lên sau đó lại tắt đi và về vs đội của Chrome !
Mình thử dùng qua khá nhìu trình duyệt dùng Chromium như : UC Browser,Yandex,Bchrome,Opera và cả KT browser cũng có sử dụng mã nguồn của Chromium nữa… :sweat_smile:
Nhưng cuối cũng mình vẫn thích Chrome nhất :joy:

3 Likes

Cốc Cốc chủ yếu chỉ có Download nhanh vs Từ Điển A-V th, mình chủ yếu dùng Cốc Cốc nhưng mà hao pin vs ngốn ram kinh, còn trên linux thì mình dùng Firefox là chủ yếu

2 Likes

Mình trên Ubuntu cũng dùng Firefox .Cơ mà có 1 số Addon hay ơi là hay trên Firefox lại k hỗ trợ Ubuntu mới đau chứ :joy:

1 Like

hình như là thành viên của diễn dàn mình với cả 1 củ không phải là số tiền quá lớn với người đi làm chỉ đỗi với bọn mình thôi à

2 Likes

Nguyễn Anh Khoa này đâu phải là người diễn đàn mình? Không phải @TheEagle đâu

2 Likes

Tạo ra 1 NNLT có khó quá không :smiley: Thử tạo 1 hệ điều hành thử coi conan

2 Likes

Toàn các bạn tuổi trẻ tài cao thế này :smiley:

@tcm đã viết được cái sườn của Command Console Environment tên Mojada :wink:

Giờ thì có rồi nhé :laughing:

5 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?