[Wiki] Các hàm xử lý chuỗi thông dụng trong C/C++

I moved 2 posts to a new topic: Xin được cấp quyền điều chỉnh Wiki Post

Thở không ra hơi luôn, sửa cái bài của @quanpham mệt quá. Em coi lại cách trình bày nhé, anh sửa quá chừng sửa. Nhìn vào history đi :cry:

Bài này vẫn còn thiếu ví dụ, ai có ví dụ thì điền thêm vào nhé. Sử dụng tính năng Wiki Post ai cũng có thể sửa bài cả.

1 Like

A Đạt ơi, a nên sửa lại cái quyền edit wiki đi. Chứ ai cũng edit đc thì loạn lắm :sleepy:
E chỉ vào cái edit nó báo là “basic users can edit it”.
@ltd

1 Like

em mới bổ sung thêm cái code nữa hi, để em tìm rồi bổ sung thêm :wink:

1 Like

Anh tin tưởng mọi người mà, có thể sau này anh chỉ cho Regular mới có quyền sửa nếu xảy ra tình trạng phá hoại. Nhưng anh tin mọi người :smile:

2 Likes

@quanpham ơi, anh nghĩ là em nên tách ra, mỗi topic chỉ nói về một hàm thôi, để sau này có ai thắc mắc về lĩnh vực gì, anh chỉ việc link tới topic đó, chứ để nhiều hàm và đặt cái tên “xử lý chuỗi thông dụng” thì khó tìm kiếm lắm.

Anh thấy @kayz làm rất tốt này.

Cả @Gio nữa

2 Likes

em hiểu ý anh rồi . có nghĩa mình làm mỗi hàm mỗi cái topic phải không @ltd

1 Like

Máy hàm nào giống nhau về chức năng có thể viết Gộp mà chẳng hạng câu lệnh lặp :smiley:

topic này e để a đạt sửa và góp ý vậy! thiết nghĩ là nếu post chung thế này mai mốt cái hàm nào nó có lỗi rồi mọi ng hỏi nhốn nháo lên thì cái topic này dài loằng ngoằng như rắn bò vậy! với lại một hàm thì dễ hiểu mà còn dễ góp ý nữa chứ :smiley:

1 Like

quá hay luôn
cảm ơn bác nhiều

kiểu wchar_t có hỗ trợ hàm cắt xâu ko mọi người

Hàm này tên là gì trong C?

Có dòng char *s;
Vậy dấu * đằng sau s để làm gì ?

1 Like

nó là con trỏ :sunny:

1 Like

Có hàm nào lấy độ dài xâu của kiểu string ko vậy
Hàm strlen(char *s) chỉ cho phép kiểu char * mà không dùng được với string.

em muôn tham gi được không ạ

std::string myString ="abchhdhdd";
int a = myString.length();

Cảm ơn bạn. Hôm đó quên nên hỏi. Lâu rồi không dùng đến.

Cho em hỏi, muốn biết được kí tự có phải là kí tự in hoa hay in thường không thì phải làm sao???

isupperislower trong <cctype> Trong cctype còn nhiều hàm nữa bạn nhòm cái bảng ở dưới là biết hàm nào dùng để phân biệt ký tự là loại nào.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?