Welcome to Dạy Nhau Học (Đọc trước khi post)

Forum Dạy Nhau Học là nơi để trao đổi kiến thức, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Là Nơi để nhận giải đáp cho mọi câu hỏi, nơi để chia sẻ kiến thức, nơi để đọc, để suy ngẫm và để vui.

Forum này thảo luận những gì?

Nói ngắn gọn: hướng dẫn nhau học. Học cái gì, bất kể cái gì học mà có lợi.

Có nghĩa là bạn có thể tham gia thảo luận bất kể thứ gì để học hỏi và giúp đỡ người khác. Bạn có thể tạo bài viết mới hoặc đơn giản là theo dõi người khác. Ví dụ, những vấn đề sau:

  • Lập trình - lý do lớn nhất mà DNH ra đời là muốn trở thành nơi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm lập trình. Hiện này DNH đang hỗ trợ 2 ngôn ngữ C và C++ rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Hi vọng trong thời gian tới sẽ có Nhiều ngôn ngữ đã được hỗ trợ như C/C++/Java/HTML/Javascript/C#/Python …

  • Bất cứ thứ gì liên quan đến công nghệ - làm sao để cài linux, Học C như thế nào, Viết phần mềm trên Windows phone làm sao, Torrent là gì, làm sao cài được một forum giống như thế này. Tất cả các câu hỏi đó đều được chấp nhận ở đây.

  • Cuộc sống - bạn có thể nói về việc học trường nào, học ngôn ngữ nào, hoặc học nghề gì để kiếm việc làm. Giải thích tại sao cách học tiếng anh của bạn là sai lầm và giới thiệu một phương pháp học mới. Thảo luận vũ trụ có giới hạn hay không.

Đó là những vấn đề mà chúng tôi luôn luôn mong đợi được đem ra thảo luận ở đây. Xem một cách hiểu đơn giản của DNH.

Dĩ nhiên, cũng có nhiều vấn đề mà chúng tôi không mong đợi. Đó là:

  • Sex, Tôn giáo, Chính trị, và chỉ trích người khác sẽ bị cảnh cáo và banned nếu tiếp diễn.

Trước khi tạo bất kỳ một topic nào, hãy …

Dạo dạo vài vòng trên diễn đàn trước khi tạo một topic mới - rất có thể người khác đã tạo một chủ đề tương tự.

  • Hãy tìm kiếm trước khi tạo topic - để tránh tạo topic trùng lặp. DNH cũng tự động kiểm tra nếu có trùng.
  • Khi tạo một topic, chắc chắn rằng bạn chọn đúng category (hạng mục) để sau này sẽ dễ tìm kiếm hơn. Hoặc bạn cũng có thể để trống tức là chọn Uncategorized nếu bạn thấy như vậy là hợp lý.
  • Kiểm tra lại tên của topic, đảm bảo nó mô tả được nội dung của topic. Nếu bạn post “cứu với, chương trình chạy không được”, không ai có thể giúp bạn được.

Những điều tránh làm

  • Đừng tạo chữ ký cho bài post của mình. Mỗi bài post là một thảo luận của bạn (giống Facebook)
  • Đừng spam quảng cáo dịch vụ. Không ai khoái vào xem quảng cáo nhà đất đâu. Nếu bạn muốn quảng cáo dịch vụ của bạn và bạn nghĩ nó tốt cho DNH, gửi email liên hệ chúng tôi trước.
  • Đừng troll, đừng diễn trò. Đừng post bài vô nghĩa, cố chưng minh điều không có thật để gây tranh cãi không cần thiết. Nếu hành vi này lặp đi lặp lại, người đó sẽ bị cảnh báo hoặc thậm chí banned. Hãy post thảo luận giống như bạn đang nói chuyện trực tiếp với người khác.

Tạo Avatar

Nếu bạn muốn thay đổi avatar và dùng trong diễn đàn, bạn có thể đăng ký Gravatar bằng email bạn đăng ký vào forum hoặc sử dụng công cụ được hỗ trợ bởi diễn đàn. Bạn vào profile, chọn Preferences và thay đổi ảnh đại diện.

Thêm ảnh, links, videos vào bài viết

Discourse là mã nguồn mở DNH đang dùng. Nó có rất nhiều tính năng hay và mới, chúng tôi sẽ viết hướng dẫn đầy đủ cho tất cả các tính năng của forum. Còn bây giờ thì hãy bắt đầu vời những tính năng quan trọng trước như cấu trúc cơ bản của một post hoặc chèn ảnh, links hoặc videos.

Onebox Embedding
Nếu bạn muốn chèn video, cứ dán link video vào khung soạn thảo, như thế này, và nó sẽ tự động chèn vào.

Bạn có thể làm tương tự với hình, hoặc link từ Wikipedia, StackExchange, và nhiều trang khác nữa. Nếu trang web bạn muốn dẫn link không tự động chèn. Bạn có thể dùng nút link ở phía trên hoặc bấm Ctrl + K để chèn link.

Chèn ảnh
Thậm chí còn nhanh hơn bằng cách kéo thả 1 tấm ảnh từ máy tính vào khung soạn thảo hoặc thậm chí là bấm Ctrl + V để dán hình sau khi bạn bấm screenshot. (Làm được trên Chrome)

Using Emoji
Bạn muốn dùng emotion - chỉ cần gõ space sau dấu hai chấm, và một popup sẽ hiện ra để giúp bạn chọn biểu tượng bạn thích: :octopus: :kissing_smiling_eyes: :baby_chick: :horse_racing: :v: :fork_and_knife:

Danh sách đầy đủ của Emoji - bạn chỉ cần click vào biểu tượng mà bạn thích, mã của biểu tượng đó sẽ được lưu vào clipboard. Sau này chỉ cần Ctrl + V là được.

Thích một bài viết, nay bạn không cần phải reply thanks, cảm ơn
Hãy bấm vào nút Like như bạn hay làm với Facebok, và bấm vào lá cờ report nếu bạn phát hiện spam hoặc phá hoại.

Đọc gì tiếp theo?

Kết

Và trên hết là hãy nói chuyện với nhau lịch thiệp như bạn luôn luôn như thế ở ngoài đời :blush:

36 Likes
4 Likes
5 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?