Python được dùng để làm gì?

Em đang học Python mà chả hiểu nó giúp ích gì cho mình . Đây là câu hỏi em vẫn mơ hồ mấy ngày nay ?

6 Likes

Python là một ngôn ngữ lập trình tất nhiên nó dùng để lập trình. Ứng dụng của Python rất lớn, ví dụ như viết chương trình chạy trên nhiều nền tảng (Windows, Linux, OS X,…) như Sublime Text, Blender,… Viết phần mềm Game. Và ứng dụng trong quản trị Server Linux,… Tương tự như C, C++, v.v.

8 Likes

Python viết được phần mềm game viết được web không anh nhỉ ?. Xin lỗi anh vì câu hỏi thiếu hiểu biết . Mong anh thông cảm

6 Likes

Không có gì đâu bạn, ở đây là để cho chúng ta hỏi đáp để tiếp nhận kinh nghiệm mà. Python có thể viết được game, và làm được web :smiley:

4 Likes

Anh cũng từng bất ngờ khi biết Youtube được viết bằng Python. Lúc nãy vào thư viện đọc một quyển sách tên là: Violent Python mới biết Python dùng để “Hack”

Hiện nay trên cty anh dùng Python để làm việc.

Ngoài ra Python còn dùng để viết auto play game

16 Likes

2 cai em thích trong 1 phải học ngay !!!

Cái cuốn sách đó mình có thể mua ở đâu anh nhỉ

Quyển này dành cho người có kinh nghiệm một tí, anh nghĩ giờ em đọc hơi khó hiểu. Em có thể mua trên Amazon.

5 Likes

Cảm ơn mọi người đã cho em ý kiến

4 Likes

Game nữa các bạn à. VD : Batter Field 2

4 Likes

Python cũng giống như các ngôn ngữ lập trình khác thôi. Có điều nó dễ lập trình, nhưng bù lại nó cũng chậm dã man ^^ Cái này là so sánh giữa các ngôn ngữ. Còn các ứng dụng triển khai Python vẫn nhanh.

Diễn đàn mình viết bằng Ruby, nổi tiếng ngốn RAM nhưng hiện giờ chạy vẫn thấy khá ổn.

8 Likes

Python hiện nay ứng dụng nhiều trong:

  • lập trình web
  • phân tích dữ liệu, số liệu (big data)
  • xử lý toán học (Pynum)
  • tạo biểu đồ, hình hoá số liệu (visualization)
  • bảo mật mạng và máy tính
  • tự động hoá (tự động crawl data chẳng hạn)
  • scripting trong các engine (Blender 3D, Maya Scripting…)

Ngoài ra thì còn có thể ứng dụng nhiều khác như là:

  • tạo ứng dụng máy tính
  • scripting trong game (nhiều game online dùng scripting bằng Python)
  • xử lý đồ hoạ, ảnh kĩ thuật số.
16 Likes

cho em hoi python co the dung de hack ko a

Ngôn ngữ gì cũng có thể dùng để “hack” được @Minh_Minh_Dinh à. Ở VN người ta hay dùng tiếng Việt để Hack Não đấy.

Ví dụ như dùng tiếng Việt không dấu là một cách Hack Não khá phổ biến :sunglasses:

36 Likes

Mấy bạn mới tìm hiểu mà đã thích hack với làm game :smile:

6 Likes

Thấy các bạn nói Python ứng dụng trong nhiều lĩnh vực này nọ, cũng ham, mình cũng sắp học xong khóa căn bản.
Nhưng rồi lại quay về với Java, vì cách lập trình của Python không hợp với bản thân, câu lệnh không có dấu ; , không có {} làm mình có cảm giác như viết văn không có dấu chấm câu vậy…

4 Likes

Python có hay được sử dụng trong bài toán kỹ thuật không hả mọi người. VD như trong lĩnh vực cơ khí chẳng hạn. Mình chưa học lập trình bao giờ, cũng đang tự học Python theo hướng dẫn của a Đạt nè

2 Likes

Python được dùng để làm toán và nghiên cứu nhiều lắm @greenbiostar, lý do Python ra đời là để giúp cho các nhà toán học lập trình dễ hơn đấy.

5 Likes

Cám ơn Đạt và mọi người trong forum. Mình cũng mới làm quen với lập trình và Python thôi. Hi vọng sẽ nhận đc sự giúp đỡ của mọi người. Chúc mọi người học tập và làm việc hiệu quả nhé.

3 Likes

Mọi người ơi mình mới bất đầu học Python, muốn tìm mua vài tài liệu lập trình nhưng chưa biết mua ở đâu.
Bạn nào có thể cho mình vài địa chỉ được không, mình ở Hà Nội,

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?