Python được dùng để làm gì?

Bạn lấy ebook mà đọc,mình trước có tìm được 1 kho ebook python, mình vừa up lên google driver, bạn vào đấy xem có quyển nào phù hợp không thì đọc. Mình nghĩ chỉ cần 2,3 quyển là quá đủ rồi, đừng cố đọc hết :smile:
links : https://drive.google.com/folderview?id=0BzA1fe_eXsfrfnVLZUxsR1UtcDVNNXBvUGY1b2dQcXFhT0oyU3BHV2hrS1Z5TU5xZTRqNjQ&usp=sharing

10 Likes

Như anh Đạt nói thì có vẻ hiệu năng của Python không cao ạ ?

2 Likes

Không cao, mỗi ngôn ngữ có một lợi thế riêng. Python tiện cho việc thử nghiệm các tính năng hoặc viết scripting để config. Viết App hoặc Web nhỏ thì không vấn đề nếu có server tốt. Đấy là theo như những gì Đạt đọc được từ các developers sử dụng Python.

Chú ý là mỗi ngôn ngữ có một công dụng của nó.

4 Likes

Python tối ưu thì performance cũng không tệ mà :smiley:
http://www.johndcook.com/blog/2014/06/20/benchmarking-c-python-r-etc/
https://bjpelc.wordpress.com/2015/01/10/yet-another-language-speed-test-counting-primes-c-c-java-javascript-php-python-and-ruby-2/

4 Likes

hack nhu hacker anh ha

Em có thể chưa hiểu chữ “hack” ở đây, “hack” ở đây là hành động nghiên cứu và tìm hiểu lỗi của hệ thống, chương trình, không phải “hack” phá hoại.

6 Likes

Python vẫn cho phép xài ( ; ) nếu thích mà bạn.

Python performance kém mà sao làm game đồ họa khủng được nhỉ. Trước giờ cứ nghĩ làm game đồ họa thì dùng C++ để lấy hiệu năng chứ

python chậm so với những ngôn ngữ khác là sao vậy @ltd ? Em chưa hiểu lắm :sweat_smile: , anh giải thích thêm được không? Cảm ơn a.

Tức là thời gian thực thi của nó lâu hơn so với các ngôn ngữ khác. Ví dụ cũng cùng một tác vụ thì C chạy trong x ms, còn Python chạy trong x+t ms.

5 Likes

Có ai giúp mình một số web nào viết bằng python, django, mysql ko, mình đang viết đề tài ứng dụng web bằng python nhưng tìm ko có bài mẫu nào nên ko bik phải bắt đầu ntn? Thanks m.n đã đọc!

1 Like

https://www.youtube.com/results?search_query=django+mysql+tutorial

1 Like

Bởi vì hiệu năng kém C++ nhưng hiệu năng đó vẫn dư sức đáp ứng game -> dễ thì dùng.

Hơn nữa không phải cứ C++ là có hiệu năng cao. C++ hay đến ASM mà không biết cách Dev hoặc dùng compiler… không đúng chỗ còn cho hiệu năng thấp lẹt đẹt nữa đó.

Đơn cử DevC++ có hiệu năng rất thấp.

Có khá nhiều lý do khiến Python có vẻ như chậm so với các ngôn ngữ khác, đặc biệt là các ngôn ngữ compile như C++ hoặc Java.

Tham khảo: https://jakevdp.github.io/blog/2014/05/09/why-python-is-slow/

Nhưng bù lại, Python cho chúng ta tính tiện dụng, thời gian code, bảo trì, số dòng code ít hơn.

Việc nói 1 ngôn ngữ chậm là 1 vấn đề nghiêm trọng chỉ thực sự có ý nghĩa vào khoảng chục năm về trước khi máy tính còn yếu thôi. Hiện nay sức mạnh của máy tính đã tăng thêm đáng kể. Lập trình viên, nhất là về mảng web không nhất thiết phải áp dụng các thuật toán phức tạp để tăng 1 ít hiệu năng.

Vấn đề thực sự hiện tại là tiết kiệm thời gian, cá nhân hay doanh nghiệp nào củng muốn điều đó. Theo mình thì các bạn cứ thử trải nghiệm đi, thích cái nào làm cái nấy.

Còn nếu 1 ngày đẹp trời nào đó bạn phát hiện ra ngôn ngữ lập trình bạn đang dùng bộc lộ nhiều khuyết điểm, ví dụ nhu hiệu năng không tốt để đáp ứng lượng request khổng lồ cho trang web của bạn thì đó là 1 tín hiệu đáng mừng, dịch vụ của bạn đã lên 1 đẳng cấp mới và bạn thừa sức thuê 1 đội ngũ chuyên gia về để optimize, thậm chí đập đi làm lại cho bạn bằng 1 ngôn ngữ tối ưu hơn.

12 Likes

Hiện tại e vẫn đang dừng ở mức kiến thức căn bản của python! Nếu e muốn theo con đường làm ứng dụng trên window thì cần biết và học thêm gì nữa hả a ?

cho e hỏi là tại sao em mở Hello World trên powershell không được như video ? nó không hiện ra gì cả @@~ giúp em với

thaks all :slight_smile:

Đang bắt đầu học python

python có thể trình ứng dụng cho android được không ạ ?

1 Like

Có đó bạn, bạn search kivy nhá, nhưng mà nên dùng java thì hơn :smile:

3 Likes

mình nghĩ nếu bạn muốn hack thì nên tìm hiểu kĩ nó là gì bởi vì 90% mọi người đều nhầm giữa hack và crack (thanh niên được soi sáng cách đây 2 tháng ) :))

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?