Nhờ test giúp code số ngẫu nhiên (giống xổ số)

Ai rảnh ko có việc gì thì vào test giúp mình cái này :)))))
Chương trình sau cho phép người dùng nhập 1 số bất kỳ và so sánh với 1 số ngẫu nhiên do máy tạo ra trong khoảng [0;99]
Nếu trùng nhau thì bạn sẽ được thoát ra khỏi vòng lặp =)) Giống như đánh đề ấy
Thử xem tối nay đề về bao nhiêu nào? :stuck_out_tongue:

#include<stdio.h>
#include<stdlib.h>
#include<conio.h>
int main(){
	int n;
	while (true){
		fflush(stdin);
		printf(" Nhap so cua ban: ");
		scanf("%d",&n);
		int k=rand()/256-28;
		if (k<0) k+=28;
		if (n==k){
			printf(" Chuc mung ban da trung giai dac biet! \n");;
			getch();
			break;
		}
		else{
			printf(" Chuc ban may man lan sau! \n");
			getch();
		}
	}
}
6 Likes

Anh @ltd ơi sao em coppy code vào lại bị như này? :’(

1 Like

Em xem hướng dẫn post code này nhé :smile:

Em có thể coi cách anh sửa bài bằng cách bấm vào cái cây bút màu vàng ở góc trên bên phải bài post của em đấy.

2 Likes

ok anh. đã bookmark để rành lần sau :stuck_out_tongue:

1 Like

úi e, random [0:99] : mình dùng rand() % 100 là ổn mà ???

4 Likes

Cái topic này làm mình nhớ tới đợt đi vào casino. Vào xong máu quá về nghiên cứu tỷ lệ thắng thua của nó, thức tới 1-2h sáng viết cái tool chạy thử xem thắng thua thế nào.

Sau khi test đã đời mới phát hiện ra cái casino lúc nào nó cũng thắng, vì tỷ lệ thắng của nó hơn người chơi tầm 4% thôi. Tức là người chơi có 48% thắng, casino 52% thắng. Nhưng 4% đó làm thay đổi tất cả.

Nói ngắn gọn, bước vào casino là xác định đã thua 4%.

5 Likes

chỉ 4% thôi ạ @__@
e tưởng tỷ lệ thắng của nó phải tầm 70% chứ

2 Likes

4% là đủ chết rồi. 4% là đối với những trò 50-50. Đặt 1 ăn 1.

Còn những trò mà nó trả thưởng nhiều, ví dụ 1 ăn 36 thì tỉ lệ thấp hơn nữa. Nhưng cũng tầm dưới 10% tức là 40-60.

1 Like

@tuancoi2506 tks vì góp ý. Nhưng nếu phân tích kỹ thì lấy dư cho 100 sẽ ko fair bằng với việc chia đều nó ra. Theo mh thì thế :stuck_out_tongue:

1 Like

Cái trò này tỷ lệ win là 1/100 mà anh @ltd ???

2 Likes

À, anh đang nói tới trò khác :smile: Mà em máu đề đóm thế :smiley:đọc cái title là hết hồn.

3 Likes

theo e bik đề thì ng thắng dưới 40% mà nếu bao lô chứ mà đầu đuôi thì bjo mới trúng :smiley:

2 Likes

Chắc phải mở cái diễn đàn lô đề mới được, nhiều ngươi quan tâm :smiley: Thấy ở ngoài Bắc nhiều người chơi số đề, thua hoài sao vẫn chơi ta :confused:

3 Likes

máu ăn thua! 3 ngày nay e chả học đc j! bị xỏ mũi đau thật! người yêu 3 năm k bằng 1 tháng a. trớ trêu thay thằng đó cá độ đá banh k chơi đề! nản ơi nản! ngồi vào máy tính cứ thẫn thờ học k xong

4 Likes

chia buồn cùng bạn, hi vọng sớm kiếm được người mới yêu bạn thực sự!

Em cũng xin chia sẻ với mọi người game “Mua vé số” do em tự viết hồi mới học C++ :smiley:

Em không biết cách upload file vô đây nên mọi người thích chơi thì download ở đây hộ em :smiley:
http://www.mediafire.com/view/bxj587xvyowil2e/KQXS.cpp
hoặc
http://www.mediafire.com/download/bxj587xvyowil2e/KQXS.cpp

Em làm như mình mua vé số và cách dò số ngoài đời thật. Có điều không phải mua những số có sẵn, mà số do mình tự chọn ra (phải điền đủ 5 số mình chọn). Nhưng 1 vé giá 10.000 VNĐ lận đó :smiley:
Mọi người vô chơi mua ít ít cho vui thôi kẻo bán nhà đó :smile:

P/s: Em lúc đó cũng làm hơi vội nên cũng nhát làm khung, nhìn tính thẩm mỹ không cao, mong bà con bỏ qua :smiley:

5 Likes

Hay quá, cơ mà em chả bao giờ được giải

1 Like

oh từ khi mình làm ra cái game đó mình cũng chưa bao giờ được giải 8 :smiley:

3 Likes

Đọc cái topic này mà ngồi cười một mình nãy giờ =)), anh em lập trình viên gì mà toàn viết chương trình đánh bạc =)) (giống mình :trollface:)

4 Likes

I moved 4 posts to a new topic: Chia sẻ game tránh boom tự viết

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?