Nâng cấp group học tiếng anh

TL;DR


Hiện giờ Đạt thấy group tiếng Anh hoạt động khá tốt. Các member chat vui vẻ, nhưng chưa đông. Đôi khi chat ì xèo, đôi khi ít người bắt đầu một vấn đề để thảo luận.

Đạt thấy mình cần phải “nâng cấp” group lên bằng cách

  • Invite thêm một số bạn thích nói chuyện bằng tiếng anh như @nguyenchiemminhvu, @Hai_Doan, @Endless_Love, có một số bạn khác mà mình không biết nick trong forum :smile:

  • Có kế hoạch để Speaking, hiện giờ group cũng đã khá khá người, thế nên ta có thể có một vài volunteers đứng ra lên kế hoạch speaking.

  • Rủ rê nhau học một quyển sách nào đấy, Đạt giới thiệu quyển Essential Grammar in Use của trường Cambridge.

Các bạn có nhận xét về tình hình hoạt động cũng như có sáng kiến tối kiến gì thì reply ở dưới nhé, ưu tiên tiếng Việt để mọi người ở mọi level có thể hiểu được.

12 Likes

em vào group thấy toàn viết tiếng anh không biết gì a ơi. :unamused: làm sao để tiến bộ anh. phải có cách gì hay cái gì cho những người có trình kém chứ anh . em xin hết :disappointed:

1 Like

cứ nói bừa đi êm ơi, trong đó ai cũng dốt t.a cả.thế mới lập cần phải học. :smile:

3 Likes

lâu nay e ít lên skype lắm, với lại buôit tối có đông đủ người ở phòng, ồn lắm nên e cũng ngại nói.

1 Like

Chào mọi người, mình thấy để học tốt tiếng anh thì phải xông xáo và năng nổ. Để tránh trường hợp ngại nói hoặc không có điều kiện để nói trên skype, mình nghĩ nên lập 1 forum mà mọi người có thể comment bình luận của mình về 1 topic nhất định mà mình đưa ra. Mình nghĩ ad hoặc manager có thể lập 1 group ở trên website này để làm điều đó. Minh nghĩ mình có thể đưa ra những topic để các bạn google vocabulary hoặc các thì v…v… Có gì thắc mắc thì kèm theo trong câu trả lời và mình có thể sẽ giúp được các bạn.

Cảm ơn.

3 Likes

Mình nghĩ nên chia thành các khung giờ. Vì mỗi người sẽ phù hợp với 1 vài khung giờ khác nhau.

Mỗi khung giờ cần 1 vài bạn volunteer làm leader/guider cho các bạn khác trong group thảo luận theo topic của bạn leader đưa ra. Như vậy chúng ta sẽ focus vào việc thảo luận tiếng anh hơn.

Việc practice speaking cũng rất tốt nếu chúng ta tổ chức được.

Cả 2 hình thức đều cần có kế hoạch trước khi tham gia thảo luận: topic cần phải đưa trước để mọi người chuẩn bị, mọi người tham gia cũng phải chủ động đăng ký vào khung giờ trước để người organizer có kế hoạch.

3 Likes

Một ý kiến rất hay nè, nhưng mà phải kiếm được topic hay và vui vui nữa :smile:

Đạt nghĩ mình có thể start ngay cái này. Vì cái này dễ làm nè. Nhưng mà trước hết phải thông báo cho mọi người biết ý tưởng này đã. Để mọi người hiểu việc cần làm. Chuẩn bị tinh thần và comment vào.

Để làm được điều đó thì mình cần có một topic mẫu. @Ethan gửi lên thử một topic rồi mình bắt tay vào làm.

Cái này phù hợp cho skype chat. Nhưng mà Đạt thấy cái ý tưởng @Ethan nêu lên ở trên có vẻ hay. Cứ post lên forum thì sẽ không bị ảnh hưởng về mặt thời gian. Người nào online vào sẽ thấy. Và sẽ thảo luận tại thời điểm đấy. Sau đó, ai lên sau sẽ comment tiếp vào.

Hiện giờ ta thiếu thời gian, volunteer và topic. @manhtd có giải pháp giải quyết được cái này không?

2 Likes

Em nghĩ Có thể đưa topic về Tết sắp tới hoặc cách học và thảo luận về những vấn đề như có thật sự cần bằng IELTS, TOEFL… ngữ pháp hơn mức căn bản. Đó cũng là điều em đang bận tâm.

2 Likes

@ltd: Nếu bạn đưa ra 1 speaking forum, nó sẽ trở nên rất hỗn loạn hoặc nếu chúng ta nói theo thứ tự từng người một thì chỉ nên duy trì trong dạng 1 group nhỏ tầm 5 ng, trong đó cứ 1 người nói thì 4 người còn lại nghe và nhận xét. Còn về writing skill ở trên forum daynhauhoc thì cứ 3 ngày 1 topic, 2 ngày post và 1 ngày để lại comment nhận xét rồi đổi topic. Topic sẽ tăng độ khó để ai tham gia thì google về những vấn đề được đề cập. Topic đầu tiên có thể là Write an introduction about yourself including your family, hobbit, daily life, unique talents, etc.

1 Like

Mình nghĩ bạn k nên quá vội vàng trong việc thúc đẩy trình độ tiếng anh khi mà cta chưa chắc có bao nhiêu người cũng như trình độ của họ ra sao. Cứ từ từ, Hà Nội là k nên vội :smiley:

1 Like

Speaking forum@Ethan đang nói tới là speaking trên skype hay trên DayNhauHoc? Nếu là Speaking trên Skype thì chỉ nên là một group nhỏ. Nhưng group nào cũng phải cần Leader cả. Hiện giờ mình thiếu Leader, nhưng Đạt sẽ tìm thử xem.

Ừm, có comment nhận xét rất quan trọng. Mà ngữ pháp + viết của Đạt kém lắm, chắc phải nhờ @Ethan.

Ok, nghe có vẻ ổn.

1 Like

Speaking ở trên Skype sẽ rất loạn nếu có nhiều ng.

2 Likes

Đồng ý, vậy thì mình nên có 1 topic để lên kế hoạch cho buổi speaking vào ngày x, giờ y, ai là leader, nội dung topic là gì. Sau buổi đó sẽ có reviews cho buổi speaking đó.

@manhtd thấy được không?

1 Like

Bạn có thể bắt đầu từ ngày mai bằng cách mở một topic trên website này, post discussion do mình đề xướng hoặc bạn đưa ra và duy trì nó trong vòng từ 3-5 ngày (nếu có nhiều người viết) rồi lại đổi 1 discussion khác. Mình sẽ giúp những ai mình cảm thấy có chỗ cần sửa, comment bài mẫu của mình và writing hints. Nếu thấy được thì bạn reply.

3 Likes

Đồng ý, nhưng Đạt muốn làm mẫu 3 topics trước. Công việc trước tiên bao gồm

  • Giới thiệu ý tưởng cho mọi người
  • Đề xuất topics
  • Tìm hiểu xem bao nhiêu người muốn tham gia
  • Thông báo ngày bắt đầu, cách thức hoạt động (thời gian duy trì, thời gian sửa, sửa như thế nào, nghiệm thu như thế nào)

Sau đó thì mình mới bắt đầu vào làm. Có như vậy thì mọi người mới hiểu được cách hoạt động, đồng ý với cách hoạt động. Và Reply sẽ có chất lượng. Nếu mình làm vội ngay ngày mai thì sẽ khiến cho

  • Ít người biết
  • Mọi người chưa hiểu luật

Hai điều này làm giảm chất lượng của chương trình đi. Mọi người thấy sao?

Thời gian chuẩn bị cho các việc trên Đạt nghĩ mất tầm 3 - 5 ngày. Tốt nhất là thứ 7 này bắt đầu là phù hợp nhất, khi mọi người đều rảnh

3 Likes

Đọc xong hết tin trong group. Dùng từ điển không dưới 100 lần :flushed: . E đề nghị có bản dịch tiếng việt nữa

1 Like

Hiện giờ forum mình còn nhỏ, @hungnm03061996 có thắc mắc gì cứ hỏi ở trong topic này

Về sau sẽ có giải pháp khác :smile:

2 Likes

@hungnm03061996 hihi. Ca này khó :wink:. Cơ mà bạn không nhất thiết phải dịch hết đâu, cứ đọc những câu mình biết được rồi, năng nói chuyện với mọi người để có thể sử dụng được những gì bạn đã được học và giúp bạn không bị quên đi vốn từ vựng của mình :smiley:

2 Likes

Mình nghĩ bạn nên dùng vdict.com để tra từ nhanh hơn. *Đừng bao giờ dịch cả câu trên google translate vì khi copy and pastẻ ngược lại, bạn sẽ nhận được 2 kết quả khác nhau.

3 Likes

ý kiến hay đấy a ạ. nên có hẳn một topic để mội người cùng bình loạn :smile:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?