Muốn học C/C++ từ đầu thì nên học như nào?

Anh Đạt cho em hỏi phát, bây giờ em muốn học C/C++ từ đầu thì nên học như nào ạ, tức là bắt đầu từ C thường kiểu DOS giống pascal trước hay học luôn C++ theo bộ video của anh cũng được ạ :blush:

À mà anh có tâm đắc sách/tài liệu tiếng việt nào về C/C++ mà tốt cho newbie không ạ, học từ đầu mà đọc sách tiếng anh em sợ không hiểu sâu được vấn đề ( tại trình EL của em không ổn lắm :smile: )

2 Likes

Học C hay C++ thì bắt đầu từ cơ bản là command line trước thôi :smile: Sách thì anh không biết sách nào hay, vì sách tiếng Việt không có review sách tốt như sách tiếng Anh.

Về sách tiếng Việt chắc em học sách trên trường hoặc nhờ các bạn khác giới thiệu thử :smile:

2 Likes

Một ebook làm mưa làm gió ở diễn đàn, cách viết và được dịch cực kì dễ hiểu, và theo em thì nó rất tốt để bắt đầu C:

Đang hóng phần 2

3 Likes

Stanford - Dạy kinh nghiệm lập trình chuẩn bị khai giảng lớp học lập trình C/C++ for base
Sau khi lớp CC091501CB (C/C++ for base) kết thúc khóa học với kết quả cao, Stanford tiếp tục khai giảng chính thức lớp CC121501CB vào 18h00 thứ 3 ngày 29/12/2015. Từ nay tới đó, bạn vẫn có thể đăng ký tham gia khóa học và nhận được những ưu đãi hấp dẫn.
Thời lượng khóa học: 21 buổi
Thời lượng buổi học: 2h / buổi ; 2 buổi / tuần
Tham gia khóa học bạn sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về lập trình C, kiến thức tư duy về lập trình và các kỹ năng lập trình phần mềm theo nhóm.
Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội được tiếp cận với lập trình ứng dụng thiết kế giao diện đồ họa trên Windows Form. Tạo cơ sở cho học chuyên sâu các mảng công nghệ, lĩnh vực liên quan theo nhu cầu của từng học viên sau khi kết thúc khóa học.
Trong dịp này, Stanford đặc biệt dành tặng các bạn chương trình ưu đãi mang tên: “Rộn ràng giáng sinh, Tưng bừng quà tặng”. Chương trình kéo dài liên tục từ ngày 15/12 đến 31/12 sẽ mang đến cho học viên những ưu đãi học phí giá trị, cùng quà tặng hấp dẫn. Chi tiết xem tại đây (http://stanford.com.vn/…/ron-rang-giang-sinh-tung-bung-qua-…)

Giờ còn dạy nữa không bạn, cho mình theo với:))

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?