Bạn đang học tiếng Anh như thế nào?

Trong 2 videos này Đạt có chia sẻ về quá trình học tiếng Anh của Đạt.

Hiện giờ thì Đạt học tiếng Anh bằng cách đọc sách báo hàng ngày thôi. Và vì đang làm việc ở Singapore nên giao tiếp hằng ngày cũng bằng tiếng Anh.

Cứ lên kế hoạch học lại ngữ pháp mà lười lười. Còn mọi người đang học như thế nào? Chia sẻ để giúp nhau học nhé.

P/S: Tập trung chia sẻ phương pháp học thôi để đỡ loãng topic :smile:

7 Likes

Em có mua 1 cái thẻ Vip của web Tienganh123 về học , thấy cũng đầy đủ các phần như ngữ pháp , luyện nghe , luyện viết …Ngoài ra em còn nghe nhạc có Eng và Vietsub , xem phim nước ngoài các kênh HBO , StarMovie :smile: (à mà thật ra em thích tiếng Nhật hơn :smiley: )

4 Likes

Xem phim nghe nhạc là hay nhất vì có thể duy trì được lâu dài. Đi học một thời gian cũng ngán

I know what you mean :smiley:

7 Likes

anh Đạt bậy quá =)) ko phải Kimochi anh nhé :blush: , tại em thấy nhan nhản các tuyển dụng lập trình viên làm cho cty Nhật Bản , nên em nuôi ý tưởng học lấy bằng N3 :smile:

2 Likes

em thì tiếng anh quá kém, đang đọc sách cơ bản mà cũng chật vật lắm :frowning:

3 Likes

em thì luyện theo phương pháp tự nhiên…nhưng giáo trình ở trường lại theo phương pháp nhồi nhét ngữ pháp…thành ra ảnh hưởng tới hiệu quả quá trình tự học…lẫn điểm số ở trường -_-

2 Likes

Haiz, cái đểu của e là cái gì mới là đâm đầu vào học nhưng mà ko kéo dài dc lâu :v T.a là một ví dụ điển hình. Mới đầu hổ báo chăm chỉ học, nhưng mà phần vì ở quê thầy cô dạy kiểu ngữ pháp nên cũng chán dần đều :)) Thành ra t.a học hơn chục năm h cũng tù tội quá . H lại đang chuyển hướng qua học tiếng Nhật, nhưng mà ko hổ báo như cái thời mới học tiếng anh nữa @

2 Likes

Đối với mình, thì học thật nhiều từ mới.

2 Likes

Mình thì chủ yếu xem phim để học ngoại ngữ, mình đang học tiếng Nhật :blush:

4 Likes

Học tiengs nhật mà xem phim để lên trình thì mệt lắm :v

2 Likes

Ngôn ngữ không lời :))

1 Like

không thể nào có cảm hứng để học tiếng anh được, e học theo cảm hứng like thì học un thì nghỉ :frowning: thế nên là toàn học được vài hôm hứng thú xong là out ngay tiếng anh e dốt đặc, và cũng đang học tiếng nhật ợ :stuck_out_tongue:

2 Likes

Học ngữ pháp cũng tốt, nhưng mà ít từ vựng học ngữ pháp khó thì dẫn đến bị mất hứng học đi. Tìm quyển nào hay hay đấy, hôm trước anh thấy trên forum giới thiệu quyển Grammar In Use cũng hay.

4 Likes

Em thì học bằng cách lướt web quốc tế. Ngoài dạy nhau học và Facebook ra em surf các trang Tiếng Anh 100%, hữu ích nhất là youtube, và reddit, mỗi ngày em có thể học được 10 từ mới. Lên IRC cũng là một cách trau dồi kiểu câu người ta dùng hàng ngày và lên teamspeak, skype để nói chuyện với mấy thằng Tây luyện phát âm luôn.

3 Likes

Hợp lý rồi đấy, hiện giờ anh chỉ đọc báo thôi. Không có nhiều thời gian học anh văn nữa. Nhưng nếu có thời gian thì lâu lâu anh vào bbc nghe mấy bài nói ngắn ngắn của nó vừa luyện nghe vừa có thêm kiến thức thực tế.

2 Likes

Mệt tim đúng không =))

1 Like

Xem phim Nhật sao lại mệt tim?
Thật là khó hiểu wua đê

2 Likes

IRC là trang nào vậy Anh?

IRC không phải là trang web, nó là 1 protocol (phương thức) giao tiếp đã khá cũ. Nhưng nhiều người vẫn dùng. Giống như em chat group vậy. Có rất nhiều người không quen biết nhau vào thảo luận một vấn đề nào đấy.

IRC là nơi mà geeks hoặc hackers hoặc otaku hay tham gia để thảo luận. Developer cũng tham gia vào nếu họ thích. Anh cũng hay tham gia vào một số room IRC

Em xem thảo luận về IRC

2 Likes

Dạ em cám ơn. Có vẻ như IRC chỉ dành riêng cho khối kỹ thuật, em là dân kinh tế, tình cờ thấy trang này nên vào đây học hỏi thêm kinh nghiệm học tiếng anh vs nâng trình độ cntt phục vụ cho công việc.hehe.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?