Tổng hợp các video hướng dẫn lập trình C của Lê Trần Đạt

Dùng if-else thôi.

// Trong cái này, 'chr' là user input
if (chr == 'q') {
  // Làm cái gì đó
} else {
  // Làm cái gì đó khác
}
3 Likes

Chào mọi người, em gặp một số vấn đề sau khi làm việc với file text trong C.

Em có một cái menu đã căn chỉnh trong file text như sau:

Code dùng để in menu:

void inMeNu(){
char v;
	FILE *menu;
	menu = fopen("menu.txt","rt");
	while((v=getc(menu))!=EOF)
        {
        	printf("%c",v);
		}
         fclose(menu);
}

Khi in menu:

Làm thế nào để khắc phục cái này ạ?
Em cám ơn!

1 Like

Thêm dấu space để căn lại thôi cậu :smile:
Font ở notepad với font ở console có kích thước dấu space khác nhau, nên cậu gặp vấn đề này.
Tuy nhiên, tớ cũng không nghĩ để menu ra file là ý hay. Làm sao cậu chọn được item trong menu? Rồi nếu menu mới có lựa chọn A B C thay vì 1 2 3, hoặc đảo lộn thứ tự của menu thì sao? :smile:

2 Likes

Việc để menu ở file text là yêu cầu của giáo viên ạ. Để giải quyết vấn đề chọn item ở menu thì em lại để món ăn ở file text khác sau đó cho nó vào mảng struct.
Dù sao cũng cám ơn vì đã góp ý ạ! Em cám ơn rất nhiều!

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?