Python có dùng để lập trình robot được không?

Các bạn cho mình hỏi là python có dùng trong lập trình robot tự động được không ( dạng như robot thi đấu ấy). Nếu có thì cho tớ xin địa chỉ vài trang web hỗ trợ.

2 Likes

Có thể ! Chỉ biết có thể thôi chứ chưa thấy bao giờ. Toàn là thấy dùng C hoặc C++ để code. :stuck_out_tongue:

3 Likes

Để đạt tới trình độ ấy thì còn là giấc mơ đó bác =) Cố gắng học mới làm được. Xin web hỗ trợ như không :slight_smile:

2 Likes

Bạn thử cái này xem :smile:

https://wiki.python.org/moin/EmbeddedPython

3 Likes

:smiley: “Có thể” là được rồi. Nhưng chắc do nó không phổ biến.

1 Like

Không sao !. Tuổi trẻ còn dài mà, mình cũng được quyền mơ mộng chứ.:kissing_smiling_eyes:

Uhm :smiley: Nhưng đừng thuộc dạng ATSM là ok :smiley:

1 Like

À thì chạy được python thì phải là cái máy tính. Không thì cũng phải dạng cái kit nhúng có cài linux hoặc đại loại ngang thế. Mà ít thấy ai vác kit nhúng đi làm robot. Máy tính thì càng không :stuck_out_tongue:

2 Likes

:sob: tiếc quá, nghe nói python dễ hơn C, đem đầu đi học python, giờ chắc chuyển qua học C.

1 Like

học cái nào thì học 1 cái thôi bạn. Không có cái nào dễ hơn cái nào hết. Quan trọng là mình có chịu học không hay thôi? :slight_smile:

2 Likes

Đâu nhất thiết phải xài kit nhúng mới có được Linux? Các router wifi chạy Linux ì xèo, rồi ngay cả máy pha cafe ở nước ngoài cũng chạy Linux https://www.linkedin.com/pulse/chuyện-lười-ngọc-phúc-nguyễn?forceNoSplash=true

Giờ người ta còn làm board pyboard chuyên chạy Python.

2 Likes

Đấy là người ta, nước người ta.
Mình làm được phần cứng thì ngon nhưng có làm được không mới là vấn đề

1 Like

Lập trình python cho mạch điện tử robot:

1 Like

Có thể được, nhưng lập trình robot mệt về phần cứng hơn, còn phần mềm xài python cũng OK. Tham khảo cuốn Python Programming for Arduino https://www.geekbooks.me/search?q=Python+Programming+for+Arduino

Bạn ơi đừng nói thế mỗi cái nó có cái hay riêng
Cuộc sống cái gì cũng khó hết nên cố lên
Nếu người ta dùng c hay c++ để lập trình robot
Thì mình cố học hỏi rồi lập trình bằng python luôn
Cứ cố lên còn nếu sợ khôg được thì sau python bạn cũng có thể học thêm c hay c++ tuỳ bạn

ai co em xin tài liệu python cơ bản tiếng việt đi
muốn học mà ít tài liều quá :confounded:

Cố đọc tiếng anh đi bạn. Học tiếng anh cho bạn sự tự do, không cần phải chờ bố con thằng nào dịch sách cho mình cả. Mình thích tìm hiểu cái gì thì search là có, mà sách hay, lĩnh vực mới toàn tiếng anh thôi

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?