Php và c++, ngôn ngữ nào yêu cầu toán học và tư duy hơn?

em đã học xong c++, em muốn học php, không biết php có cần toán học nhiều không, em thấy html thì không cần tư duy toán học,

Cả hai đều cần tư duy logic như nhau và tùy thuộc vào vấn đề cần giải quyết bạn à. Khi tiếp xúc một ngôn ngữ lập trình nhất là phần backend thì tư duy logic là bắt buộc.

HTML không phải là ngôn ngữ lập trình nó chỉ đơn thuần là một dạng ngôn ngữ đánh dấu để hiển thị ra cấu trúc cho người dùng tương tác.

2 Likes

php để viết web hã bạn

1 Like

PHP chuyên dùng để xây dựng hệ thống Web. C++ cũng có thể dùng viết web, console app, windows app, mobile app, android app v.v…

1 Like

ủa mình chưa từng thấy c++ viết web,bạn ví dụ cho minh đ ko

Có chứ bạn, nó có thể viết một phần nào đó của một trang web để xử lý. Các web phim lớn hay dùng C++ để encode video khi up lên chẳng hạng. Bạn có thể tìm rõ hơn với Google.

1 Like

mình cảm on bạn nhé, mình có nên học php để viết web không nhĩ,

Bạn thì điều gì và làm gì tùy bạn :stuck_out_tongue: bạn có thể tìm hiểu kỹ về nó trước khi quyết định học nó.

1 Like

à mà mình còn thắt mắt cái này…nên học Javascript hay php để viết web

1 Like

Cái này sao trả lời bạn, Js dùng để tương tác client còn php dùng để điều kiển backend mà, sao so sánh được.

2 Likes

ùm, cảm on bạn nhiều

Javascript cũng viết backend được á bạn :slight_smile:. Theo mình thì bạn nên học javascript để viết web (nếu chỉ có 2 lựa chọn là javascript và php).

1 Like

javascrip có thể viest được trang như daynhauhoc được ko bạn

Đương nhiên là được :smile:.

1 Like

không ngờ c++ cũng viết web được,mà làm sao nó chạy được với đuôi.html

nhiều ngôn ngữ ghê, chắt phải học javascrip

1 Like

Ruby On Rails

Được nhưng cực khó :wink:

Js thuần thì không có vụ backend được nha trừ các cục sau này phát trình kế thừa từ nó đại diện lớn nhất là NodeJS

2 Likes

Không có khái niệm js thuần hay là gì đâu nhé.

Js là một ngôn ngữ.

Browser hay node.js là một context (gọi tạm là chỗ thực thi đi) của js

4 Likes

Sai, dễ hơn rất nhiều so với php. Meteorjs là một điển hình.

Thuần :smile:. Javascript nó là một ngôn ngữ lập trình, JS “thuần” nó không làm gì được nếu không có interpreter cả và runtime environment cả, nodejs nó cũng chỉ như 1 trình duyệt đặc biệt thôi :smile:.

2 Likes

Javascript client và JavaScript runtime khác xa nhau mà anh. thường trên web chỉ là client sao làm được backend !

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?