Php và c++, ngôn ngữ nào yêu cầu toán học và tư duy hơn?

PHP không viết được ứng dụng realtime. Chắc mình nhầm với JavaScript Client rồi. Mấy ông NodeJS meteorjs thì khỏi nói rồi.

1 Like

vậy mình muốn viết web thì học php hay javascrip đây

Tuỳ bạn :confused:

Javascript thì là huong functional programing
PHP thì hướng OOP

quan trọng nhất mà nãy giờ không ai nhắc tới

4 Likes

Và bạn ấy sẽ đặt câu hỏi: như thế nào là functional programing và như thế nào là OOP programing?

2 Likes

đúng rồi bạn, miinh còn mơ hồ chỗ này

functional programing là lập trình hàm có tuổi thọ lâu nhất. Oop programing là lập trình hướng đối tượng.

2 Likes

hph và javascrip đều là ngông ngữ chèn vào bên trong html hã bạn, hướng đối tượng thì tốt hơn nhĩ

chèn vào HTML là hướng thủ tục rồi, không còn vụ đó nữa. cả php và js đều có cách xử lý riêng về giao diện như PHP thì thường theo mô hình mvc do view đảm nhận.

3 Likes

cấu trúc html

còn cấu trúc php là như nào vậy bạn

HTML/css không phải là ngôn ngữ lập trình bạn ơi, nói đơn giản là nó giống như một công cụ ps bằng chữ viết. Toán và tư duy không liên quan cho lắm. Tư duy giỏi thì sẽ học toán giỏi nhưng học giỏi toán chưa chắc tư duy tốt đâu như trường hợp của mình khi bắt đầu học lập trình chẳng hạn :sweat_smile:

bạn đã học c++ chưa bạn

Ngôn ngữ đầu tiên mình học đấy nhưng không chuyên sâu :slight_smile:

1 Like

gio ban hoc nn gi roi

thực ra thì cả php và c++ đều chỉ yêu cầu bạn biết đọc là được rồi, chứ không yêu cầu toán học và tư duy. 2 cái đấy nó phụ thuộc vào việc bạn dùng 2 ngôn ngữ này vào việc gì. đa phần c++ dùng để lập trình phần mềm, viết game nên nó yêu cầu về thuât toán, tư duy cao hơn.

1 Like

theo bạn nói như vậy thì xem ra bạn chưa xét kĩ r
Nếu nói về tư duy toán học thì xin nói… Tin Học là ngôn ngữ tự nhiên của Toán Học
Nên khi dùng nnlt nào đều cũng cần tư duy toán học để giải quyết các thuật toán.
HTML, CSS là ngôn ngữ mang tính trình bày nên bạn không cần tư duy toán học là tất nhiên, nó đâu phải nnlt

5 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?