Nhu cầu nhân lực IT và mức lương theo thống kê của vietnamwork

“Theo thống kê tự động của trang TECHLOOPER.com, một trang phân tích nghề nghiệp VietnamWorks ra mắt cuối năm 2014, tính đến thời điểm hiện thời (tháng 4/2015), kỹ năng IT hot nhất là C/C++, chiếm 17,5% tổng nhu cầu tuyển dụng ngành IT. Các kỹ năng hot tiếp theo là lập trình web (16,7%), lập trình di động (11,8%) và kỹ năng lập trình Java (10,4%).”
Nguồn: http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/1527234/4-ky-nang-it-hot-nhat-tai-viet-nam-2015
http://techlooper.com/
Các bạn đang định hướng nghề nghiệp có thể tham khảo … nhưng đừng kỳ vọng quá cao :sunglasses:

8 Likes

Oh, lạ ta. Đạt cứ tưởng là Java có nhu cầu cao nhất rồi tới Web và Di động chứ? trong mailbox của mình toàn thấy tin tuyển dụng Java :frowning:

1 Like

Tưởng mảng web bão hoài rồi chứ. Cũng cao phết (16,7%) - không biết tỉ lệ giữa web php .net và java ra sao nhỉ :smile:

1 Like

Web khó mà bão hòa lắm, giờ là thời của web mà. Tất cả các dịch vụ người ta đều định hướng đưa lên web hết. Thời của desktop app đã qua. Bây giờ là thời của Web và Mobile.

6 Likes

Hay bên mình cũng mở 1 khu vực tuyển dụng luôn đi anh :smile:

2 Likes

Mình có category Jobs mà bạn. Đăng vào đó. :smiley:

3 Likes

Cái thằng nhúng đã là đất riêng của C/C++ rồi mà anh, đúng ra nó thuộc bên điện tử, nhưng chắc vẫn tính vào đây nên mới cao thế này :smile:

1 Like

nếu mà học c# thì sau sẽ ra làm j ạ ??

Đến giờ mình thấy làm nhiều nhất là web, làm phần back-end :smile:

1 Like

C/C++ chắc họ tính thêm Object C bên iOS và C# bên donet nên mới cao thế thôi ^^

Không, C/C++ tức là C/C++ thôi, bạn xem ở link này

http://techlooper.com/#/analytics/skill/CPLUSPLUS


P/S: Lương Python ở VN cao thế:

2 Likes

Bạn có thể phấn đấu làm leader mà, lúc đó thì ngôn ngữ cũng ko đến nỗi quan trọng lắm :grin:

Big Data thì cần giỏi về gì nhỉ ?? và nếu muốn làm DBD - Database Designer thì cần giỏi ngôn ngữ nào các anh ơi :grin:

Theo mình biết thì:

  • Xác suât thống kê.
  • Thống kê máy tính.
  • CSDL và hệ thống phân tán.
  • Khai thác dữ liệu và máy học.
  • Python/R.
  • Hadoop và Hadoop-based technology.
  • Kiến thức của lĩnh vực cần xử lý.

Bạn xem thêm ở https://www.coursera.org/specializations/jhudatascience hoặc https://www.coursera.org/specializations/big-data

SQL :sweat_smile:

1 Like

Mọi người cho em hỏi cái đó là những nghề gì đó ạ? :blush:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?