Người mới bắt đầu nên học ngôn ngữ lập trình nào?

viết app android thì dùng java, mà cấu trúc của java có giống C không bạn

1 Like

C# là ngôn ngữ dựa trên nhiều nền tảng như C/C++, java, delphi do Microsoft sản xuất…nên có sự kết hợp rất hài hòa và tốc độ thực thi rất nhanh. Cộng thêm làm trên nền .NET, thừa hưởng sự tiện lợi và mạnh mẽ từ thư viện NETFramewok thì vô đối :blush: Nhưng app chú yếu chỉ chạy trên mỗi nền tàng window được thui :confused:

1 Like

Bạn ơi :slight_smile: Xác định mục tiêu mình sẽ làm gì để xác định ngôn ngữ mình sẽ học nhé

3 Likes

Cũng có nhưng app game làm từ C# mà anh :slight_smile:

1 Like

em muốn học một ngôn ngữ bản lề để về sau lạap trình game trên di động :smiley:

1 Like

Lập trình di động thì Java nổ mạnh :smile:

1 Like

mình được biết google sắp thay java = swift để chạy trên android rồi mà :confused:

1 Like

mới lại ngoài android ra, giờ chả thấy hđh điện thoại nào chạy java cả

iOS thì swift
Android thì Java
Windows phone cùi bắp thì C#

Có các giải pháp cross-platform bằng một ngôn ngữ nhưng mà game thì phải vắt kiệt sức cái máy nên không cách nào khác là dùng native language

1 Like

@conan4582 Không phải chuyên môn rồi :joy: Hùng đâu triệu hồi ngay :sunglasses:

2 Likes

Lập trình app Android bằng Java bạn à :slight_smile:

Android là một cái máy ảo chạy Java

2 Likes

“Game” có thể làm từ bất cứ ngôn ngữ nào em. Lúc trước chán, anh cũng có lấy DXL , một ngôn ngữ chỉ để upload tài liệu lên server của IBM để viết game bắn xe tăng cho mấy đứa khác chơi. Nhưng đây là bạn này đang cần lời khuyên nên nói đáp án đúng nhất (theo ý của anh) thôi ^^.

1 Like

Em được biết, C là ngôn ngữ bản lề của nhiều ngôn ngữ lập trình hiện nay. Học C thì cũng giúp cho việc học các ngôn ngữ lạap trình khác dễ dàng hơn phải không ạ?

enter link description here

Bạn có thể tham khảo ngôn ngữ C ở đây. Mình cũng đang tự học C đây ^_^.

1 Like

Không, học C++ mới giúp cho việc học các ngôn ngữ lập trình khác dễ dàng hơn.

1 Like

nên học javascrip va html 5 hai em này cũng có thể làm game tren trinh duyat ma

1 Like

này tôi yêu c và không cho phép bạn nói c khó học nha tôi cảnh cáo đó

1 Like

Cứ Java đi bạn (nếu bạn muốn đa nền tảng và lập trình ứng dụng)
Còn swift thì khoan hẳn học vì chưa biết bao giờ Google mới áp dụng thực tế mà

1 Like

Nếu mà muốn Swift thành ngôn ngữ chính phát triển Android thì cũng lâu đấy em. Còn tốn kha khá thời gian viết lại service, app với khoản API

3 Likes

Nếu bạn thích đi sâu hiểu vấn đề hơn thì mình nghĩ là nên học C hoặc C++ trước (thậm chí là ASM :joy: ) dùng ngôn ngữ tiện lợi quá nhiều khi không hiểu sâu được.

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?