Người mới bắt đầu nên học ngôn ngữ lập trình nào?

Trước đây mình có biết lập trình về web, thiết kế web,… nhưng hiện nay mình đang muốn học thêm một programme language khác để viết game,… mình đang phân vân giữa python, C và java. Anh em ai có cao kiến chỉ giúp với :smiley:

3 Likes

Viết game thì cứ C mà táng :slight_smile:

3 Likes

C viết có khó không bạn :smiley:

2 Likes

Khá là khó học đấy :slight_smile:

1 Like

nên bắt đầu từ đâu với C hả bạn? C có áp dụng viết app trên windown đựoc không? :slight_smile:

2 Likes

Cứ C mà chém thôi bác. cũng không khó lắm đâu :slight_smile:

1 Like

Viết được bạn, nhưng để viết được nhiều desktop app và nhất là game thì theo mình nghĩ nên học C# ( Hỗ trợ framework từ a-z, chưa kể được nhiều IDE làm game support tận răng rồi :slight_smile:), vả lại cú pháp và cách trình bày sáng sủa, không chứa quá nhiều từ khóa rườm nên thuận lợi cho ae mới bắt đầu :blush:

2 Likes

Ok, cảm ơn các bạn nhé :slight_smile: ai có chia sẻ cho mình trang học mã C đi :sunny:

2 Likes

C# có cấu trúc giống với C hả bạn? :slight_smile:

PC game thì C++ là buộc, C không liên quan.

2 Likes

viết app android thì dùng java, mà cấu trúc của java có giống C không bạn

1 Like

C# là ngôn ngữ dựa trên nhiều nền tảng như C/C++, java, delphi do Microsoft sản xuất…nên có sự kết hợp rất hài hòa và tốc độ thực thi rất nhanh. Cộng thêm làm trên nền .NET, thừa hưởng sự tiện lợi và mạnh mẽ từ thư viện NETFramewok thì vô đối :blush: Nhưng app chú yếu chỉ chạy trên mỗi nền tàng window được thui :confused:

1 Like

Bạn ơi :slight_smile: Xác định mục tiêu mình sẽ làm gì để xác định ngôn ngữ mình sẽ học nhé

3 Likes

Cũng có nhưng app game làm từ C# mà anh :slight_smile:

1 Like

em muốn học một ngôn ngữ bản lề để về sau lạap trình game trên di động :smiley:

1 Like

Lập trình di động thì Java nổ mạnh :smile:

1 Like

mình được biết google sắp thay java = swift để chạy trên android rồi mà :confused:

1 Like

mới lại ngoài android ra, giờ chả thấy hđh điện thoại nào chạy java cả

iOS thì swift
Android thì Java
Windows phone cùi bắp thì C#

Có các giải pháp cross-platform bằng một ngôn ngữ nhưng mà game thì phải vắt kiệt sức cái máy nên không cách nào khác là dùng native language

1 Like

@conan4582 Không phải chuyên môn rồi :joy: Hùng đâu triệu hồi ngay :sunglasses:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?