Video Ngôn Ngữ C - 22 - Chương trình tính lãi suất tiền gửi

#include <stdio.h>
#include <stdlib.h>
 
int main()
{
    float tien_ban_dau = 100;
    int        so_nam = 10;
    float tien_ve_sau = tien_ban_dau;
    for(int i = 0; i < so_nam; i = i + 2){
        float lai = tien_ve_sau * (16.0 /100.0);
        tien_ve_sau += lai;
        printf("lai = %.2f, \ttien hien tai = %.2f, \t sau %d nam\n", lai, tien_ve_sau, i+2);
    }
    printf("tien ban dau = %.2f, tien ve sau = %.2f, gap %.2f lan\n",tien_ban_dau, tien_ve_sau, tien_ve_sau/tien_ban_dau);
}

#Đăng ký khóa học C++ cơ bản 2016 ( NEW ) tại đây :
#Thông tin về khóa học xem tại đây :

-Sự khác biệt giữa 2 khóa học cũ và mới :
+Khóa học C++ cơ bản 2016 là khóa học mới, được đầu tư nhiều hơn từ nội dung, phương pháp học, cách học hiệu quả.
+Trong khóa học còn có nhiều kiến thức mới như thực hành trên HackerRank, thực hành trên Codefights và Đạt nghĩ mọi người nên học khóa học mới, bởi vì đây là kiến thức mới, phù hợp với hiện tại… Mặt khác âm thanh cũng tốt hơn nhiều so với khóa học cũ giúp đỡ việc lắng nghe và hiểu được tốt hơn.

4 Likes

xem xong clip này muốn gửi tiền tiết kiệm ghê luôn :smile:

2 Likes

Mà phải chờ tầm 100 năm mới lấy lãi nghen, lúc đó đời con cháu làm tỉ phú luôn :smiley:

2 Likes

gắng gắng đi làm dành dụm đc nhiêu gửi ngân hàng ngay luôn 1/3 tiền, để dành mốt dưỡng già luôn a hehe

1 Like

1/3 lương là không mất chốc thì giàu :smiley:

1 Like

tùy mức lương nữa anh :smile: mong sẽ học giỏi, kiếm đc việc tốt, lương cao :blush:

1 Like

Bạn muốn tính lãi sau mỗi 2 năm hả? Vậy in ra các số chẵn thôi. Bạn để vậy sẽ in ra cả các năm lẻ

1 Like

Cuối cùng đây là bài làm của em, mò mãi mới biết nhầm % thành $ và i = i + 2 thành i+2

#include <stdio.h>
#include <stdlib.h>

int main()
{
    float tiengui = 100 ;
    int thoihan = 100;
    float nhanduoc = tiengui;
    for(int i = 0; i < thoihan; i = i + 2) {
        float lai = nhanduoc * 16/100;
        nhanduoc += lai;
        printf("sau %d nam, so tien nhan duoc la %.0f, lai la %.0f\n", i+2, nhanduoc, lai);
    }
    printf("Vay sau %d nam, voi lai suat  moi %d nam\n", thoihan, 2);
    printf("ban se nhan duoc %.0f, gap %.0f lan tien gui ban dau", nhanduoc, (nhanduoc/tiengui));
    return 0;
}
1 Like

Sai nhé. Nó tăng i lên 2 mà lương vẫn tính theo từng năm liên tiếp chứ k cách nhau 2 năm ^^.

1 Like

Thế em phải lammf sao đây

1 Like

Bạn phải có 1 điều kiện trong scope vòng for để chỉ in ra các năm chẵn :smiley:

   for( ; ; ){
         conditions... 
   }
2 Likes

nếu là năm chẵn thì điều kiện như vầy có đúng ko?

if(thoihan % 2)
2 Likes

Biến Thoigian ở đây là const hằng số không đổi rồi bạn. bạn phải để conditions với biến i chứ :). Với i chẵn thì mới in ra kết quả.

1 Like

đúng rồi nó là constant rồi nhờ! vậy if (i%2) luôn à a. hay la ta gán thêm 1 giá trị phụ vào nữa

1 Like
 if (i%2 == 0)
   printf("sau %d nam, so tien nhan duoc la %.0f, lai la %.0f\n", i+2, nhanduoc, lai);
2 Likes

%2 là gì vậy ạ, chắc em chưa học tới

1 Like

Chưa học %2 là gì mà đã biết dùng loop?
%2 là phép toán chia lấy phần dư nhé. i%2 == 0. Nghĩa là i chia 2 dư 0. -> i là số chẵn

1 Like

Hic, cái đó ở bài mấy vậy ạ, em học theo thứ tự của series, sao không thấy cái đó vậy ta

1 Like

Giờ bạn biết rồi đó. ^^

1 Like

Dạ cám ơn, cơ mà giờ này sao thấy ít người onl thế nhỉ

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?