Mục tiêu kiếm 20tr trước 20 tuổi

Anh thấy có khả năng lắm, để chắn chắn nhất thì em tiết kiệm tiền ăn sáng từ nay đến năm 20 tuổi. Nếu đến năm 20 tuổi mà không đủ thì đi mượn thêm cho đủ :smile:

Giỡn thôi, không thể có cái mục tiêu 20tr trước 20 tuổi được. Mục tiêu phải rõ ràng hơn, làm gì để có 20tr. Chứ mục tiêu kiếm được 20tr trước 20 tuổi thì chỉ có đi đánh số đề thôi.

Note: 20tr trong năm 2019-2020 nhỏ lắm. Cỡ chừng 5tr thời điểm này thôi.

6 Likes

Thì tất nhiên mục tiêu 20tr trc 20t đó khó khăn, nhưng mà kiếm 20tr trước 20t là mục tiêu chính, còn để kiếm 20tr được thì e phải có kế hoạch tự học :’( (down clip của a về ngồi cày). Rồi kiếm một việc làm có thể, chỉ cần nhỏ thôi cũng được. Nói 20tr chứ đến 20t kiếm được 5, 6 tr thế cũng đã gọi là đạt được sơ sơ mục tiêu rồi :smile: Nhưng e ở Đà Nẵng, e thấy thì ở đây ít có công ty tuyển dụng việc làm với C/C++ :’(

2 Likes

Em hiểu nhầm ý anh rồi, 20tr trước 20 tuổi không khó. Cái quan trọng là làm gì để kiếm được 20tr. Mục tiêu của em không rõ ràng chứ không phải là mục tiêu khó.

Mục tiêu không rõ ràng là mục tiêu không thể thực hiện được.

Mục tiêu rõ ràng:

  • Hiện giờ chạy 100m trong 11s, mục tiêu là chạy 100m trong 10s. Để thực hiện được mục tiêu đó ta cần tập luyện x giờ trong y ngày. Ăn z kcal mỗi ngày. Tập luyện với huấn luyện viên K.

Mục tiêu không rõ ràng:

  • Kiếm 20tr trước 20 tuổi.

Các vấn đề cần phải trả lời:
Hiện giờ kiếm ?
Kiếm tiền bằng cách nào?
Làm sao để kiếm nhiều hơn ?
Mỗi tháng phải tiết kiệm bao nhiêu?

4 Likes

À, thật ra kế hoạch của e thế này:

  • Tự học, cho đầy đủ kiến thức về thuật toán và ngôn ngữ. Theo em chất lượng tốt sẽ dễ có cơ hội hơn.
  • Năm nay 16 tuổi, trong 2 năm có thể học để thành thạo được C/C++ và Java. Vì e còn học ở trường trong đội tuyển nên sẽ có đi thi nhiều thứ, vì vậy không thể tập trung học C/C++ và Java ngay được, nên trong một ngày có thể sẽ có được 2-3 tiếng để học và (em nghĩ) trong 2 năm sẽ thành thạo.
    • Để tự học thì mỗi ngày có khoảng 2-3 tiếng để học, e làm bt ở trường bằng Pascal, nhưng sau khi làm xong e có thể đổi qua C/C++ làm cũng một bài tập xem được bao nhiêu điểm.
    • Sau khi nắm chắc C ~> C++, và chắc từ C++ qua Java cũng dễ dàng :blush:
  • Tuổi 18 có thể xin việc làm, cũng với đó là vừa làm vừa học.
  • Cố gắng hoàn thành mục tiêu 20tr. Thật ra nói kiếm được 20tr trước tuổi 20 nhưng trong đầu e chỉ nghĩ rằng kiếm tiền bằng chính sức và bằng cách đi làm :smiley: Còn phương pháp tiết kiệm thì mỗi tháng e được nhận lương của trường 260k =)) chắc đến năm 20t cũng được kha khá :blush:

P/s: Nói thì dễ nhưng mà làm thì rất khó :cry: vì vậy phải cố gắng thôi :smile:

3 Likes

Anh Đạt đừng tưởng đánh số đề là chỉ mất tiền mà không kiếm được tiền nhé. Em đã từng chơi từ 5k tiền ăn sáng để thắng lên đến 4tr đó. Sau đó dùng cho việc tu sửa xe để đi học hết rồi không chơi nữa. Cái quan trọng là phải tính chơi lâu dài và chơi không tham. (kết hợp tính toán xác suất một chút nữa)

4 Likes

Mấy người nhảy cầu cũng hay nói câu này lắm =))

3 Likes

Thế thì họ nói thiếu câu đứng trước của cái phần ngoặc nên mới sinh ra nhảy cầu :smiley: 10k ăn sáng của em thì ăn 5k cũng đủ sống rồi, trích ra 5k chơi cho vui. Trúng thì trích từ 25k ra một ít chơi tiếp, mất hết thì em chỉ mất 5k thôi, có gì đâu mà tiếc :smiley:

3 Likes

@nguyenchiemminhvu ế. Tìm mãi mới thấy người cùng chí hướng nè :smile:

1 Like

Xin thánh, cùng chí hướng rùi có ngày ra đê á ? nếu ai cũng biết dừng lại thì k có vụ nhảy cầu đâu nhé. mà ngày trước cũng từng chơi đề, có 1 lần định đánh con 09, lên tới nơi, nói đánh 09, thằng nhóc chủ nhà đề xúi dại, "a ơi, nay kiểu j cũng về 27 ", thấy 2+7=9, quất luôn 2k tiền ăn sáng, tối nó về 09, và đó là lần cuối ng ta thấy a chơi đề. huhuhu. :cry:

5 Likes
6 Likes

Hihi. Ai biểu k giữ vững lập trường chi. Tớ mà chơi là vững vàng lắm, mỗi tội bị cấm chơi :cry:
Cơ mà lâu lâu vẫn lén lén làm tý :wink:

thật hay đùa zị ??? cậu chơi đề á ??? khi nào trúng to alo tớ nhé :smile:

2 Likes

Uhm. Hí hí , mà đừng nói ai biết nhé :stuck_out_tongue_winking_eye:

2 Likes

Sao không thấy ai thảo luận gì liên quan đến vấn đề của @Byn mà toàn bàn đề là sao?

@Nhim_Xu, @nguyenchiemminhvu, @tuancoi2506

5 Likes

A ngĩ nếu e cố gắng thì k fai là k khả thi. Ví dụ e ra trường với bằng loại giỏi (phải đi kèm với khả năng, a ngĩ e dc vào đội tuyển chắc khả năng của e sẽ k thiếu) của 1 trường có tiếng chút (Bách khoa, KHTN…) thì năm e ra lương thấp nhất là 10-11tr (2 năm nữa), nếu e apply vào 1 cty nước ngoài thì còn cao hơn nữa, Sang năm t2, nếu e làm dc việc lương e có thể lên tầm 15-16tr, còn e có thể chứng minh dc e có thể là 1 nhân tố quan trọng của cty, thì 18tr/tháng cũng k fai là k thể. Chúc e thành công.

2 Likes

Không biết chủ nhân của "Mục tiêu " này là ai những muốn chúc bạn thực hiện được. Như mình 20 tuổi rồi mà chưa tìm được cái “Mục đich” của đời mình :smile:

2 Likes

hi, mình hiện h 20 tuổi, mà vẫn đang học bằng tiền của bố mẹ, mình thấy bạn có quyết tâm như vậy rất tuyệt, Mình chỉ xin góp ý @Byn là: bạn hãy nên tập trung gieo cái “Nhân”: ý ở đây là bạn muốn kiếm 20tr = công việc lập trình thì hãy chỉ tập trung suy nghĩ về lập trình(1 ngôn ngữ nào đó, các bài toán lập trình, hay tạo ra các ứng dụng…bla…bla… có thể nói là “đam mê” đó) và làm việc thật chăm chỉ mỗi ngày. Chứ đừng để tâm nhiều tới việc làm sao để kiếm được 20tr đây?, như thế có thể nhiều khi gặp khó khăn, bạn sẽ dễ chùn bước ( vì cuộc sống hok màu hồng như là giấc mơ của bạn). Rồi tự động cái ’ Quả" là: 20triệu, sẽ tự đến với bạn thôi, nhưng mình hok chắc là 20t hay lâu hơn nghe, cái đó cũng tùy vào cuộc sống nữa, đừng cố gắng ép sức mình quá, qt là phải kiên trì cho tới cùng :grin:

3 Likes

Ơ, mà lúc 20t e chưa tốt nghiệp đại học mà, vậy a ngĩ sẽ khó khăn hơn 1 chút, rất khó để 1 cty bình thường nhận e vào làm khi với mức lương ổn khi e chưa có bằng, khi e nộp CV, ng ta sẽ ưu tiên những ng có bằng trước, nếu họ pv ok thì a ngĩ e sẽ k còn nhiều cơ hội, tuy nhiên e có thể làm cho cty họ chú ý tới mình bằng các giải thưởng tin học, hoặc e có thể làm freelancer. Nói chung là KHÓ nhưng k có nghĩa k làm dc

2 Likes

Mục đích gì thế @hoangcrz :smiley:

1 Like

Mà e nghe nói a Đạt đã đi kiếm tiền từ khi là sinh viên năm 2 đúng k a ? e nghĩ @Byn có thể cần chia sẻ của a đó . e cũng muốn nghe a chia sẻ. :smile:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?