Lập trình thế nào cho nhanh và ngầu?

Em xem trên mạng thấy mấy anh lập trình mà chẳng dùng đến chuột luôn, em rất thắc ắc, chả nhẽ mấy anh ấy dùng phím, nếu là dùng phím thì bấm kiểu gì được như các anh vậy. em cx muốn ngầu thế lắm

Ơ học lập trình là để cho ngầu hả anh :thinking: :thinking: . Học vì mình thôi người ta làm kiểu gì thì kệ đi anh. Học mãi đến lúc nào đấy mình cũng làm được thôi(Nếu điều đó là khả thi và mình không học vì mấy cái hào nhoáng của ngành)

11 Likes

Muốn ngầu thì phải tự cố gắng !

3 Likes

Họ có thể lập trình mà không dùng chuột là do dùng Vim (phần mềm, không phải bột giặt). Dùng Vim không chỉ trông có vẻ ngầu lòi mà còn rất nhanh, không tốn thời gian dùng chuột, giảm thời gian code và mấy công việc cần gõ phím nhiều nói chung. Nhưng Vim không phải là tiêu chí để trở thành một senior dev, nó chỉ là một công cụ giúp việc code nhanh hơn và “pro” hơn (theo góc nhìn của một dev). Vẫn có nhiều dev không dùng Vim, kể cả senior. Nhưng dù gì Vim cũng rất nổi tiếng trong cộng đồng dev, bằng chứng rõ nhất là một trong những câu hỏi nổi tiếng nhất trên Stack Overflow - cộng đồng dev lớn nhất thế giới là… Làm sao để tắt Vim :rofl:

Lập trình là để tạo ra code, từ đó tạo ra phần mềm, sản phẩm, nó không ngầu lòi như phim Ma trận hay mấy phim Hollywood nói chung đâu. Nếu bạn nghĩ lập trình, hack hiếc các thứ rất ngầu lòi, có thể làm sập hệ thống CIA các thứ thì hãy để sự thật tát sml vào mặt bạn, đây là một video tiêu biểu về vấn đề này:

Bổ sung thêm 2 video hài hước về lập trình để thêm mắm, thêm muối :rofl:

Giờ, nếu bạn không còn có câu hỏi nào liên quan đến chủ đề của cái topic này thì vui lòng close topic tại đây.

11 Likes

Giới thiệu bạn 2 trang web để thấy ngầu:

Ngoài ra ngoài ra mình nhớ hồi học pascal có trò print ngẫu nhiên các số để nó chạy hoài như kiểu phim ma trận. Cảm giác mình như pro vậy.
Chúc bạn vui vẻ.

4 Likes

Thấy bảo chạy đc là được ^^. Ngầu làm gì nhở???

2 Likes

Mấy trang đó để thể hiện, ATSM, dùng trong mấy phim Hollywood là chính :rofl:

2 Likes

11 Likes

Mình cứ vừa làm vừa phải forward declaration, rồi phải search xem cái hàm nó thuộc file nào thì chắc ko dc nhanh và ngầu rồi :grin:

2 Likes

??? đâu phải học vì người ta đâu, mk đang hỏi làm sao để code nhanh giống người ta để tiện cho việc học thôi.

1 Like

Bạn thử so sánh xem hai cái trên có đồng nghĩa với nhau không.

Vì bạn bảo là “em cx muốn ngầu thế lắm” nên chuyện người ta nói “học lập trình là để ngầu hả anh” là chuyện bình thường.

Code nhanh hơn chẳng liên quan gì đến “tiện cho việc học”, học và quen cách dùng Vim để “code nhanh giống người ta” có khi còn tốn thời gian hơn cả việc học lập trình cơ bản. Vim chỉ là công cụ hỗ trợ, nếu chỉ code chưa tới 100 dòng (không tính dòng dư) thì việc dùng Vim chẳng nhanh hơn bao nhiêu so với việc dùng bàn phím + chuột.

3 Likes

Ơ thế ngầu cho ai xem vậy ạ :roll_eyes: :thinking:

2 Likes

Học vì ngầu là một động lực xuất phát từ bản tâm, để thoả mãn nhu cầu lấp đầy pride của bản thân, nếu mới bắt đầu nhòm ngó cntt mà có động lực đó thì cũng được. Điều đó thôi thúc một người tìm mọi cách để đạt được.

Chỉ là “ngầu” là ngạo khí trời sinh của người tài, người ta muốn ngầu thì sẽ im lặng tìm cách để ngầu, và sự ngầu đấy phải là tự bản thân toả ra chứ ko đi hỏi và cũng ko phô bày cho cả thiên hạ đánh giá. Phô bày thì một là ko có ngầu, hai là ngầu kiểu trình gà. Còn hỏi ‘làm sao để ngầu’ thì gây phản cảm. Nên tốt nhất nếu bạn muốn ngầu thì nên search và làm trong thinh lặng thôi. Rồi sml vài lần, bị mài mòn bớt thì sẽ tự điều chỉnh được bản thân :slight_smile:

12 Likes

Lập trình chỉ dùng chuột, không dùng phím thì mới ngầu nha.

10 Likes

Cái đó thì dùng bàn phím ảo thôi :rofl:.

2 Likes

Trong cty người ngầu nhất chỉ dùng mỗi bút bi với con dấu thôi, cần gì phải dùng đến chuột phím.

10 Likes

Gõ 10 ngón, wpm tầm 120 là ngầu rồi ko cần dùng vim, emacs đâu :)). Sài vim mà gõ mổ cò thì cũng chán lắm.
Còn muốn ngầu chắc như ô này, m đọc đề chưa hiểu mô tê gì mà ổng code xong mẹ rồi =))

5 Likes

Nhìn cái ảnh của bạn @Khang_Viet mà bạn không nhận ra à.
Thời gian mình ngồi gõ chỉ là thiểu số thôi, gõ nhanh và ngầu chỉ có trên phim.

4 Likes

Ông này là ai vậy :hushed:. Còn chưa kịp nhìn xem cái gì xảy ra luôn :hushed: . Thánh gõ nhanh dã man

1 Like

Bạn code thế nào đếch ai quan tâm đâu. Kết quả mới là quan trọng. Cho nên muốn ngầu -> code virus lây toàn công ty.

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?