Hướng Dẫn Google cho các mem Daynhauhoc ^^

Thấy các bác leader bàn tán dữ qúa nên đánh cái topic vậy (mặc dù mai đi thi oy :sweat_smile:)

Các bạn member daynhauhoc mới tham gia hoặc trên các diễn đàn khác phần lớn còn chưa có kinìh nghiệm google hay kĩ năng tiếng anh chuyên môn đủ tốt nên việc tìm kiếm google -> Tiếng Việt

Thường thì sẽ trả về những kết qủa … “dafug, liên quan ak”???

Vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn các tìm kiếm trên Google:

Trước khi tìm kiếm các nội dung về chuyên ngành lập trình , các bạn cần lưu ý:

  • Muốn tìm những khóa học, nội dung thuộc về cơ bản, tham khảo, hậu cơ bản, lý thuyết thì bạn có thể dùng tiếng việt và cả tiếng anh, khuyến khích dùng keyword
    VD: Java Basic Course, Java SE 8 Document, Lập trình JavaScript, Mẹo vặt tùy chỉnh IDE

  • Nếu là các vấn đề bài tập, thuật toán thì nên dùng tiếng anh, mô tả ngắn gọn vấn đề
    VD: Sorting in C++, Find a biggest item in array, Diffirence of List and Hashtable

  • Nếu có dạng câu hỏi -> Dùng tiếng anh và có dạng như sau và không kèm theo [?]

  • Làm sao: How to + < thắc mắc > . VD: How to check a pattern of Regular Expression
  • Tại sao (thường để tham khảo): Why + [vấn đề] . VD: Why JavaScript suck
  • Ở đâu, đâu: Which/Where is + [vấn đề]. VD: Which is the most popular JS Framework
  • Xin ý kiến: Should + <vấn đề>. VD: Should i use Assembly to code website as same as Facebook
  • Nếu trong qúa trình Compiling hoặc Building ngon lành mà sinh lỗi, ngoằn ngèo đíu biết lỗi gì thì -> Copy dòng đầu tiên và post lên Google nhé hoặc siêu hơn thì lấy cái nội dung chính của lỗi.

Nếu các trường hợp trên không có kết qủa phù hợp hoặc bạn không biết từ khóa hay các diễn đạt ngắn gọn ntn-> Post code lên daynhauhoc, nếu siêng chụp hình cả thông báo lỗi hoặc screenshot, rồi nêu vấn đề của bạn cho các ae giải quyết

Các nguồn đáng tin cậy
Ví dụ bạn đã dùng các qui tắc trên để search rồi nhưng ra 1 rừng kết qủa thì biết kiếm cái nào đây?
Thường những trang đầu tiên là những trang uy tín, chất lượng tốt và cũng phù hợp vs kết qủa tìm kiếm của bạn nhất nên hay chọn những trang nằm trong top 7. và ưu tiên các trang sau: stackoverflow, daynhauhoc :sweat_smile:, sinhvienit, hoặc những trang bạn thấy vừa ý.

Tôi không biết tiếng anh chuyên ngành, làm sao đây?
Click vào đây nhé: CLICK ME
hoặc muốn nhấn vào; CLICK ME
Từ vựng chuyên ngành siêu tốc 69 giây: http://www.techdictionary.com/ hoặc offline DOWNLOAD

Tùy chỉnh các tìm kiếm
Mơ à? tùy chỉnh gì, tùy chỉnh nào? làm gì có tùy chỉnh? Chỉ có những cách sau mới rẽ hướng nó được thôi

  • Sử dụng dấu ngoặc kép để tìm kiếm chính xác hơn
    Khi đặt từ khóa trong dấu ngoặc kép, Google sẽ chỉ trả về các kết quả với từ khóa theo đúng những gì bạn đặt trong ngoặc kép. Thủ thuật này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn tìm một cụm từ cụ thể nào đó.
    VD: “Lê trần đạt đã mua tên miền như thế nào?”, “Con đường thành công của Lê Trần Đạt” :stuck_out_tongue:

  • Sử dụng dấu sao () cùng cụm từ đặt trong dấu ngoặc kép để tìm kiếm với cụm từ mình không biết rõ
    VD: “What is object * programming” (
    ) sẽ trả về tự động là oriented

  • Trốn:
    Madafuca? Mình tránh nó rồi mà sao lọt top??
    nếu muốn tránh một từ khóa nào đó -> VD: Android programming -Java
    nếu muốn tránh một website nào đó -> VD: -oracle Download JavaSE, -oracle -java Download Java

  • Tìm trên Site nhất định:
    site:daynhauhoc.com Con đường thành công của Lê Trần Đạt
    -> Chỉ sẽ có kết qủa ở site daynhauhoc.com thôi :wink:
    hoặc site:java Object sort

  • Các từ ngữ có liên quan:
    ~Java, ~C, bla bla
    Không chỉ có Java, mà nó sẽ còn biểu thị các từ khóa liên quan

  • Theo giới hạn:
    +Thời gian: ubuntu desktop 2012..2069
    hoặc programmer job $69000..$69690000 :joy:

  • Tìm theo định dạng file:
    filetype:pdf Java Core tiếng việt II

  • OR: sẽ trả về 1 trong 2 hoặc cả 2
    Windows OR WindowsXP

Hoặc nếu thích thì các bạn cứ tính toán trong google cũng được
69+69*69-69/69 (xem giùm cái kết qủa vs) hoặc chuyển đổi đơn vị 6.9 cm in inches
Thậm chí là xem định nghĩa từ ngữ: define:Bjane Strougroup

Google thật tệ hại, nó chẳng giúp ích gì cho tôi cả :point_right: XEM CÓ GIÚP GÌ ĐƯỢC KHÔNG

p/s: mấy ad xem còn thiếu gì bổ sung giúp em vs :joy:. Anh @ltd hay mấy bác leader pin bài hộ em nhé ^^

16 Likes

Cảm ơn bạn đã chia sẽ những bài viết bổ ích như thế này :slight_smile:

4 Likes

thấy mọi người bức xúc qúa :joy:

5 Likes

Tóm gọn bài viết này lại trong 1 link

5 Likes

Ví dụ mình bắt đầu từ một vấn đề hoàn toàn mới mà không biết bắt đầu từ đâu, không biết tìm kiếm cái gì, chưa có từ khoá tìm kiếm. Chẳng hạn một dân IT chưa biết gì về nhúng, muốn làm robot thì phải làm sao.

2 Likes

How to programming robot :smiley:

2 Likes

Vẫn Tùy chỉnh tìm kiếm được nhé

Đầu tiên chọn phần Cài đặt góc phải màn hình -> chọn Tìm kiếm nâng cao

Ngoài Google ra ta có thể tìm trên một số trang tìm kiếm khác như yandex ( khuyến khích nên tìm kiếm trang này, nó có thể tìm được một số tài liệu không tìm được trên google), bing, yahoo, ask, twurdy, …

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?