Chuẩn bị những gì để "Thành Công" trên con đường lập trình?

Là một đứa chưa biết gì về lập trình, nhưng có ước mơ thú vui làm việc với máy tính, thích sáng tạo ra các sản phẩm công nghệ thay đổi cuộc sống. Các anh chị có tay nghề nhiều năm xem E cần phải chuẩn bị những gì?

Hãy thử bắt đầu với một ngôn ngữ lập trình :slight_smile:

1 Like

Nhưng có quá nhiều ngôn ngữ lập trình a?

Lại thanh niên mới lớn thích “vọc máy tính”, ước mơ lớn => thích học lập trình đây hả :joy::joy::joy:
Có ước mơ to như vậy phải tự biết mình nên làm cái gì em ạ chứ ko phải ước mơ to mà lại đi hỏi “Có nhiều đường quá đi đường nào bây giờ”
=> Còn trẻ, còn nhiều thời gian học cái nào chả được tự mình chọn lấy một cái lao vào mà học, mà làm xem làm được tới đâu nào

1 Like

Tóm tắt:
Lập trình web => HTML & CSS ; Javascript ; PHP
Lập trình nhúng => C / C++
Lập trình phần mềm => C#.NET và Java
Lập trình mobile => iOS ; Android ; Windows Phone

Thế thôi. Ví dụ nếu chọn lập trình phần mềm thì phải học cả 2 thằng C#.NET và Java.
Còn chọn lập trình mobile thì học 1 trong 3 thằng iOS, Android, Windows Phone. Nếu rảnh thì học cả 3 thằng luôn, cụ thể:
iOS => Swift, Object-C
Android => Java
Còn Windows Phone thì quên mất cái ngôn ngữ nói rồi :smiley:

2 Likes

Theo mình làm gì thì làm, học gì thì học mà đầu tiên bạn cần biết cách tìm kiếm đã
Sau đó tập đọc/lọc thông tin với khối lượng thông tin đồ sộ mà bạn tìm kiếm được.
Thông tin nhiều quá có thể gây rối. Thì khi không hiểu thì cứ mạnh dạn đặt câu hỏi, nhưng nhớ, đặt câu hỏi cho thông minh nhé

3 Likes

có các a trong nghề đi trước chắc cũng phải trải qua bao vấp ngã rồi, e muốn học hỏi từ ấy, có cái nhìn rộng hơn, khi có mắc phải thì cũng đã chuẩn bị!

Chuẩn bị tinh thần thi lại và học lại nhé, húp mì tôm bú bò húc nữa :triumph:

1 Like

Nên đọc cmt ngay phía trên của em kìa

C# nhé bạn

1 Like

Các sản phẩm công nghệ đó thuộc lĩnh vực nào bạn thích(mobile,desktop,web,nhúng) , thích cái gì trong số đó thì bắt tay vào mà học thôi. Còn lời khuyên của mình thì bạn nên học vững tư duy thuật toán khi mới học lập trình ===> điều đó sẽ giúp bạn dễ học những cái nói trên hơn :slight_smile:

Chuẩn bị cái máy tính. Vậy là đủ rồi.

1 Like

Bước 1 : 1 cái máy tính đã cắm điện.
Bước 2 : 1 cốc cafe nóng đã pha sẵn
Bước 3 : bắt đầu coding…

1 Like
  1. Biết cách tìm kiếm. @drgnz
  2. Một cái máy tính. @BetapCode @hieuqt
  3. Một ngôn ngữ lập trình. @TheSky @tucanhminh
    Cảm ơn mọi người! :))
2 Likes

Lời khuyên duy nhất của mình cũng là từ 1 tiền bối đã khuyên mình:
" Hãy làm đi, rồi bạn sẽ biết bạn cần gì."

1 Like

chuẩn bị tiền để thuê người khác tạo ra các sản phẩm công nghệ cho bạn. Học làm gì mất công mà chưa chắc giỏi bằng người ta. Như Steve Jobs ấy có biết code gì đâu mà vẫn được tôn vinh như ông trùm phần mềm vậy.

1 Like

windown phone sài c# ban ak

1 Like

Học python trước đi, nó là dễ nhất đấy, anh Đạt cũng có video dạy rồi trên youtube

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?