Hỏi về thư viện SDL2_mixer

Chào mọi người, em có đang học về SDL C++ và e đang gặp một số vấn đề mong mọi người giúp đỡ và giải đáp.
Em có cài SDL 2.0 trên Xcode để làm game bao gồm mixer, image, ttf, …
Em đã thử khai báo #include <SDL2/SDL.h> nhưng nó không nhận nên em đã khai báo bằng đường path #include "/Library/Frameworks/SDL2.framework/Headers/SDL.h" và nó chạy ngon lành.
Nhưng khi e làm tương tự với SDL_mixer: #include "/Library/Frameworks/SDL2_mixer.framework/Headers/SDL_mixer.h" thì nó lại báo lỗi là k tìm thấy các thư viện trong file SDL_mixer.h. Cụ thể là: 'SDL2/SDL_stdinc.h' file not found
Giờ e phải làm thế nào đây ạ :(((

Không nên nhé.
Vì còn trường hợp file.h đó có include các file.h khác mà dùng đường dẫn tương đối. (chính là case dưới bạn gặp luôn)

Từ khóa cho bạn: Add header directories.

4 Likes

Vậy cho em hỏi là làm thế nào để nó include được SDL mà không dùng đường path đây ạ??
Em đã add framework và add hearder search path rồi mà nó vẫn không được ạ :<<
Mong giúp em ạ…

Bạn cho mình xem phần bạn thêm header dir được k.

3 Likes


em có chụp ảnh đây ạ.
Em đã thêm ở search paths như hướng dẫn trên google đây ạ

Mình thấy cái này.
image

Và lỗi bạn gặp là:

'SDL2/SDL_stdinc.h' file not found

Thêm folder SDL2 vô nữa bạn. :v

4 Likes

Cho e hỏi là thêm folder vào chỗ nào ạ?
Ở header search paths hay ở đâu ạ?


em đã thêm các folder ở đây từ trước rồi ạ

Thêm /Library/Frameworks/SDL2_mixer.framework/Headers/SDL2 vào header search paths á bạn. :kissing:

2 Likes

nó vẫn không được ạ …
giờ lại có lỗi ‘SDL2/SDL.h’ file not found

Bạn chụp lỗi, phần bạn thêm #include ... trong file.c, và thêm header paths cho mình xem với chứ chỉ lỗi vậy thì biết đường nào mà lần. :v

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?