Hỏi về ngành hệ thống thông tin

học hệ thống thông tin của đại CNTT-ĐHQGTPHCM đc ko ạ

A/chị cho em hỏi nghành hệ thống thông tin quản lí có phù hợp vs con gái k?

Học HTTT là ra làm việc ở các cơ quan có các hệ thống thông tin rất lớn ví dụ như các ngân hàng thương mại, kho bạc nhà nước, tổng cục thuế, hải quan chẳng hạn, họ có các trung tâm CNTT của họ rất lớn trong đó có các hệ máy chủ quản lý toàn bộ khách hàng của họ( tức là cơ sở dữ liệu). Điều hành hoạt động các trung tâm CNTT này do các kỹ sư HTTT. Hiện nay ko chỉ riêng ngân hàng mà tất cả các ngành, các bộ, các tập đoàn tổng công ty lớn và cả bộ máy hành chính của chính phủ đều đã xây dựng các trung tâm CNTT hoặc Cục CNTT của họ để áp dụng CNTT trong công tác điều hành( như chính phủ điện tử chẳng hạn), như vậy là hiện nay có rất nhiều HTTT quản lý nên nhu cầu xã hội tuyển dụng kỹ sư HTTT là rất lớn.

1 Like

Cho em hỏi là ngành này cơ hội việc làm đối với nữ có ổn không ạ?

Anh ơi cho em hỏi em học HTTT ở các trường Chuyên kinh tế thì sao ạ, em đị thi vào hệ thống thông tin quản lí của NEU nhưng không biết chất lượng đào tạo có tốt không?

1 Like

A ơi. A cho em hỏi e nên học phần mêm lập trình nào để phục vụ cho công viêc sau này à a

Học Hệ thống thông tin bên các trường kinh tế thì tất nhiên học không sâu các môn của công nghệ thông tin bằng các trường kỹ thuật rồi, nhưng trong các trường kinh tế thì NEU ổn hơn cả. Các trường đào tạo HTTT bên kỹ thuật học 5 năm chỉ chuyên về các môn học của CNTT nên rất sâu.

anh ơi cho em hỏi nếu mình học ngành hệ thống thôn tin thì ra trường mình sẽ làm gì và làm ở đâu ạ

Làm ngành này có bị ràng buộc về thời gian không ạ , sau khi học ra trường thì được làm ở đâu ạ , giữa Hệ thống thông tin và Công nghệ thông tin thì nên chọn ngành nào ạ ,hai ngành này khác nhau như thế nào ạ

Mới học hệ thống thông tin, riêng cái này nó cũng rất rộng không chỉ thiết kế hệ thống ở tên gọi. Có một số lĩnh vực sâu như khai phá dữ liệu, bảo mật cơ sở dữ liệu,… Ở trên trường nó chỉ là một môn nhưng giỏi sâu 1 môn đó là đủ đi làm rồi á. Nên ngành này học hết chắc không thể

Link lại post của mình về hệ thống thông tin góc nhìn kĩ thuật.

Nếu có thể, bạn nên học 2 ngành song song, 1 bên CNTT, 1 bên Kinh tế. 1 ngành HTTT chung chung không dạy đủ các kiến thức căn bản để tiếp cận dự án toàn diện.

3 Likes

hệ thống thông tin phải rành cơ chế hệ quản trị giống cơ chế truyền của mạng vậy, một phần Datawarehouse, BI, đặt index, tối ưu truy vấn sql chạy nhanh nhất , còn developer chỉ cần “code và code” và 1 vài lý thuyết OOP, MVC, nói chung ko hiểu MVC, pattern cũng code được.
Chuyên ngành học sâu về môn cơ sỡ dữ liệu: mỗi một chương là một học phần sâu: dạng chuẩn và thiết kế môn cơ sỡ dữ liệu nâng cao, viết sql,proceduce trong hệ quản trị csdl nâng cao, hệ quản trị oracle, lập trình trong ERP, thiết kế csdl theo các bước chuẩn đọc yêu cầu-> mô hình quan niệm-> thực thể kết hợp -> thiết kế vật lý.
Việc làm chủ yếu hàng ngày : viết 1 cái câu sql mà xuất ra báo cáo tài chính, tín dụng y như cái file excel trong ngân hàng kế toán hay nộp, nhiều khi làm
Đa số ngân hàng gặp KHTN, UIT vì kiến thức sâu về Oracle, tin tưởng, còn lại nghiệp vụ họ làm 1 năm sẽ nắm được, còn sinh viên Hệ thống thông tin ĐH kinh tế phần nhiều thấy đi bán hàng, triễn khai vì nắm nghiệp vụ, biết ăn nói nhưng chuyên ngành không sâu bằng. Còn trên này chả có ai học cả 2 3 trường vừa kinh tế vừa kỹ thuật đâu mà so sánh chất lượng được.

Anh ơi em đang phân vân giữa hệ thống thông tin và công nghệ thông tin ,hai ngành này có khác biệt nhiều lắm ko ạ

Hệ thống thông tin là chuyên ngành của công nghệ thông tin. Bạn đừng nhầm hệ thống thông tin quản lý bên kinh tế

1 Like

v hệ thống thông tin quản lí bên kinh tế là cũng phải học về máy tính đk

Anh chị cho em hỏi học HTTTQL thì cần giỏi ta ko ạ.

Ai có thể giúp em với ạ. Em hiện nay đang trong quá trình chọn ngành, em thấy tương đối hứng thú với ngành hệ thống thông tin, nhưng kiến thức về tin học của em hầu như không có. Vậy nếu em vào được trường này thì trong khoảng thời gian học thì giáo viên sẽ dạy từ cái cơ bản nhất cho những em không biết gì hay mình phải tự có kiến thức cơ sở ạ?

Lập trình sẽ được dạy từ cái cơ bản nhất và mới hoàn toàn nha ban. Còn những kiến thức máy tính như tin học cơ sở(word, excel…) thì bên CNTT phải tự học nha bạn. Nhưng tin học cơ sở hoàn toàn không ảnh hưởng j tới chương trình học của mình nha. Những cái đó trong quá trình học tập làm nhóm bạn sẽ dần có kỹ năng. Cố gắng học các môn nhập môn ngành thì sẽ ổn thôi nha bạn. Thích thì cứ triển thôi. Cố lên bạn :))

1 Like

A post was split to a new topic: Nếu muốn là tester thì nên học chuyên ngành gì?

1 Like

A post was merged into an existing topic: Topic giúp đỡ hỏi đáp tư vấn máy tính, laptop học lập trình

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?