DNHconsole 2.0 - Big update mang tên: Đập đi xây lại 😄

DELETED Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur. Excepteur sint occaecat cupidatat non proident, sunt in culpa qui officia deserunt mollit anim id est laborum

10 Likes

Cái link webm chậm quá ta, load mãi mới được.

1 Like

600Kb ạ :smile:, Gif nó 800Kb , chắc em giảm chất lượng ảnh đi vậy :smile:

Thiếu --help :smile:

 .\dnh.exe --help 

Dùng GIF đi :smile:

Khá tốt


PS C:\Users\dat\Downloads\DNHconsole2\DNHconsole2> .\dnh.exe 1 all
Active code page: 65001
Dang cap nhat du lieu, cho chut nhe :D ...

    thanhmssl10 - Thành Phạm
    ==============
    Comment thu:  1
    ==============
        OS: Windows 7
        Ngôn ngữ: Python 2.7
        Tác giả: @thanhmssl10   - Thành Phạm
        Github:
    https://github.com/thanhmssl10/DNHconsole/blob/master/dnh.py
        Version 2.0 - DDXL

    ##Changelog:

    - Hiển thị tiếng Việt
    - Thao tác "console" hơn
    - Thêm thông tin người comment, số comment

    ##Demo:

    http://webm.host/9bbf1//vid.webm

    ##Sử dụng:

    - Download file [zip này][1] về và giải nén vào ổ C
    - Sau đó mở cmd lên, gõ `cd c:\ `  sau đó gõ  `dnh`
     -  hoặc `dnh + số thứ tự topic`
     - Hoặc `dnh + số thứ tự topic + số thứ tự comment`
     - Hoặc `dnh + số thứ tự topic + all`






    ### Phiên bản 1
    http://daynhauhoc.com/t/moi-anh-em-nghich-thu-dnhconsole-
    beta-1-d/7390


      [1]: https://app.box.com/s/rripwyv9v0402kosgjgonjabcw0smmgs
    ==============



    ltd - Lê Trần Đạt
    ==============
    Comment thu:  2
    ==============
    Cái link webm chậm quá ta, load mãi mới được.
    ==============



    thanhmssl10 - Thành Phạm
    ==============
    Comment thu:  3
    ==============
    600Kb ạ :smile:, Gif nó 800Kb , chắc em giảm chất
    lượng ảnh đi vậy :smile:
    ==============



    ltd - Lê Trần Đạt
    ==============
    Comment thu:  4
    ==============
    Thiếu `--help` :smile:

    ```
     .\dnh.exe --help
    ```

    Dùng GIF đi :smile:
    ==============

2 Likes

bên anh tiếng việt chưa hiển thị được. cần phải có font gì không vậy em.

2 Likes

Thôi chết, em quên mất vụ này, anh chỉnh lại font sang Consolas nhá

@ltd Thực ra là em có làm rồi đấy chứ :smile:

Anh thử gõ dnh help xem :smile:
À mà anh thử trên linux hay win đó

1 Like

dùng ngon nhé :smiley: 1 like cho @thanhmssl10

2 Likes

Anh test trên Powershell, Windows

PS C:\Users\dat\Downloads\DNHconsole2\DNHconsole2> .\dnh.exe help
Active code page: 65001
Hien bang chon cac lenh
PS C:\Users\dat\Downloads\DNHconsole2\DNHconsole2>
1 Like

Bình thường những ứng dụng console là help họ để --help hết ạ? :smile:

Thông thường là --help hoặc -h

  • dấu -- để mình viết dạng đầy đủ
  • dấu - để viết dạng ngắn gọn

Anh nghĩ Python có thư viện để mình nhập vào -- hay - là nó nhận luôn đấy.

2 Likes

À nếu mọi người add path của dnh.exe vào PATH của windows thì có thế dùng dnh ở mọi nơi và nếu dùng trên powershell sẽ không phải dùng .\dnh nữa :smile:

1 Like

Cập nhật thêm thao tác setup môi trường, trước khi sử dụng gõ dnh setup để có thể hiển thị tiếng Việt :smile:

1 Like

À, cái này hay. Có cách nào update online không, có phiên bản mới anh bấm upgrade nó tự động download code về :smiley:

1 Like

Em cũng đang nghiên cứu vụ đó, làm được như mấy cái cài qua pip thì hay, pip install phát là xong luôn :smile:

1 Like

project này đồ sộ quá :scream:

1 Like

:sweat_smile: được có 500 dòng thôi, cũng gần được 1 năm rồi :blush:

https://github.com/thanhmssl10/DNHconsole

1 Like

Anh cộng tác cùng anh Đạt phát triển DNH ạ :blush:

1 Like

Mình làm chơi thôi, lúc đó mới học python nên kiếm cái nghịch :smile_cat: Giờ đọc lại code thấy nhiều chỗ buồn cười quá :V ây ja…

2 Likes

Hay quá. Hehe
Sao code có bài lên tới nghìn dòng mà chưa cái nào ra hồn nhể :sob:
Buồn quá đi.
À mà tham khảo cách hoạt động chút được không nhỉ?
Cái này là bạn lấy thông tin từ web của daynhauhoc rồi vè cho hiển thị trên console phải không ta?

1 Like

Đúng rồi, mình dùng urllib2 để load dữ liệu về từ dạy nhau học, xong parse thoai :smile: Lúc đó nhà quê chưa biết dùng beautiful soup với regex gì cả thế là ngồi cắt chuỗi :V may mà dạy nhau học có cái xem raw topic không thì chắc còn tù nữa :V

p/s: xem raw là cái kiểu này này: http://daynhauhoc.com/raw/9214

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?