Cùng làm dự án về AI (ai chưa biết sẽ được training về movile dev)

Hiện mình đang làm một dự án về AI gồm 2 phần Client (trên mobile) và Server (NodeJS).

User thông qua Client sẽ gởi request đến server, căn cứ vào request này server sẽ phân tích và gởi trả lời về cho user. Đồng thời có thể yêu cầu Client thực hiện một số thao tác khác (như lấy thông tin thời tiết, tỉ giá ngoại tệ . . . rồi show lên )
Phần Server đòi hỏi dùng nhiều thuật toán khá phức tạp, nhưng mình đã cơ bản hoàn thành 70%.
Phần Client đơn giản về mặt thuật toán nhưng rất nhiều coding để thực hiện các tác vụ như : lấy thông tin thời tiết, tỉ giá, thông tin wiki . . .
Mình cần build một team, ưu tiên các bạn SV hoặc thích học hỏi trợ giúp thực hiện phần Client này:

Quyền lợi:

  • Mình sẽ training các bạn Mobile Development dựa trên nền Cordova (nền tản của các framework hybird app như PhoneGap, Ionic . . . )
  • Hướng dấn teamwork thông qua việc giao task trên task management như Mantis hoặc Jira
  • Hướng dẫn tìm tài liệu phục vụ học tập và làm dự án
    Chỉ những bạn pass qua training mới tham gia dự án (không qua được training sau làm)

Vì là startup, chi tiêu hạn hẹp nên sẽ không có lương cho các bạn. Bù lại mình chỉ có thể trả công bằng những kiến thức mà mình sẽ training cho các bạn. Khi xin việc bạn sẽ có cái ghi vào CV. Ngoài ra, các bạn còn được tham gia một dự án thú vị về AI, đang rất hot hiện nay.

Trường hợp dự án thành công, các bạn sẽ tham gia chính thức vào team và có lương hẳn hoi (xác xuất khá thấp do đặc trưng của start-up)

Phần client dự định được show trên Github.

Các bạn có hứng thú cmt nhé
================= Add lúc 9h 20171005 ================
Mình tên Quang Vũ, sinh năm 80 nên chắc “già” nhất đám
Cũng có hơn 15 năm kinh nghiệm qua khá nhiều dự án
Các bạn muốn tham gia inbox fb mình nhé: fb.com/quangvu.quang

Lý do chọn Cordova cho các dự án mình hay làm vì :

  1. Cordova như C++ trong thế giới Hybird, và là nền tản để xây dựng các platform khác như Phonegap, Ionic . . .
  2. Điểm yếu cũng là điểm mạnh của Cordova là Freedom : Để buil 1 app gần như chúng ta phải làm từ đầu,
  • không 1 javascript framework nào support đồng nghĩ ta có thể thoải máy apply bất từ javascript framework nào vào
  • Không template engine support đồng nghĩa ta có thể thoải máy apply bất kỳ template nào vào app.
  • Mọi plugin sử dùng điêu được chúng ta control
    . . .

Mình có thể dev 1 lần rồi vừa cho chạy trên mobile app vừa cho chạy trên web, như một dự án mình đã làm.

2 Likes

Sao lại chọn Cordoca mà không phải thứ khác vậy bác

1 Like

Cho thêm thông tin về leader nữa đi bạn. (nếu không muốn public thông tin thì send pm)
Mình biết c++, java, svn… những cái trên mình chưa biết thì có vào được không.
Mình đang làm IT cho một công ty kế toán, muốn học thêm để nhảy việc.

1 Like

Hay quá, cho em tham gia. Hiện tại em chỉ biếtc# basic, html, css.một ít java.Em nghĩ là project đó khá hay.

1 Like

Em làm ko công cũng được, em không quan trọng tiền bạc

Mình chưa biết gì hết thì có thể tham gia phần trainning ko:D. Chỉ mới học qua cơ bản C, mún tham gia để có tí thực tế

Hi Quang Vu Quang.
Bạn có thể đưa thêm thông tin về mình không như thế tạo lòng tin cho các thành viên hơn.

P/S Có lẽ kiến thức mình thiển cận nhưng movile dev là làm lập trình cho công ty
https://en.wikipedia.org/wiki/Movile_(company) ?

AI chỗ nào vậy bạn?
Lấy thông tin thời tiết, tỉ giá, wiki là crawling mà.

2 Likes

Chắc là phần này , nếu mà app dự đoán giá vàng hay bitcoin đúng thì m theo ngay :smiley:

1 Like

Chắc là hệ thống truy vấn question answering system. Có phân tích ngữ nghĩa câu nói, hiểu câu đó rồi thực thi lệnh, dự đoán giá vàng, bitcoin. :grin:

Giống giống Siri

2 Likes

Sorry bác, mình quên public thông tin
FB: https://www.facebook.com/quangvu.quang

Em FB đến FB: https://www.facebook.com/quangvu.quang

PS: Anh vẫn trả chút công bằng việc training và cafe :slight_smile:

Vấn đề làm sao biết user muốn lấy thời tiết, tỉ giá thông qua một đoạn hội thoại

dự đoán giá vàng, bitcoin
==>Mình like ý tưởng của bác

Bác có thể tham gia, nhưng sẽ rất vất vả đấy !

Rất welcome em tham gia

Mình đồng ý với bác, sẽ public thông tin luôn !

Mình tên Quang Vũ, sinh năm 80 nên chắc “già” nhất đám
Cũng có hơn 15 năm kinh nghiệm qua khá nhiều dự án
Các bác muốn tham gia inbox mình qua facebook fb.com/quangvu.quang

Lý do chọn Cordova cho các dự án mình hay làm vì :

  1. Cordova như C++ trong thế giới Hybird, và là nền tản để xây dựng các platform khác như Phonegap, Ionic . . .
  2. Điểm yếu cũng là điểm mạnh của Cordova là Freedom : Để buil 1 app gần như chúng ta phải làm từ đầu,
  • không 1 javascript framework nào support đồng nghĩ ta có thể thoải máy apply bất từ javascript framework nào vào
  • Không template engine support đồng nghĩa ta có thể thoải máy apply bất kỳ template nào vào app.
  • Mọi plugin sử dùng điêu được chúng ta control
    . . .

Mình có thể dev 1 lần rồi vừa cho chạy trên mobile app vừa cho chạy trên web, như một dự án mình đã làm.

Ý tưởng của mình đó né ra nhé!~

Nếu đoạn hội thoại bằng tiếng anh, đức, trung, nhật… thì có api rồi bác https://api.ai/docs/getting-started/building-your-first-agent
Nếu là tiếng việt thì nhớ public phần AI nha bac :smiley:

1 Like

Hi, anh Vũ.
Em tên Trần Đô. Cho em vào dự án nhé.
Thank you.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?