Code Pascal bị lỗi

Mọi người giúp em với ạ, sao nó cứ báo lỗi hoài

program ag;
var a,c:string;
      b:byte;
begin
    write('Nhap lua chon cua ban(Keo,Bua,Bao)=');readln(a);
    randomize;
    b:=random(3);
    if b=0 then c:='Keo' else
    if b=1 then c:='Bua' else c:='Bao';
    writeln('----------');
    writeln('Ban da lua chon=',a);
    writeln('May da lua chon=',c);
    writeln('----------');
    if a=c then writeln('Hoa')
    else 
       if a='Keo' then 
        if c='Bua' then writeln('Thua') else ('Thang');
       if a='Bua' then
        if c='Bao' then writeln('Thua') else ('Thang');
       if a='Bao' then
        if c='Keo' then writeln('Thua') else ('Thang');
  readln
end.

Đặt tên biến rõ ràng ra bạn, abc lun mới chịu ạ

2 Likes

tại em muốn cho nó gọn xíu ý anh

Gọn mà đọc có hiểu mịa đâu, phải đọc hết code mới biết cái đó là cái gì

mà chủ yếu em muốn bt cái đó là mình sai cái gì thôi ạ

ngôn ngữ lập trình gì thế bạn?

dạ pascal ạ…

Thường các ngôn ngữ lập trình so sánh mình nghĩ nó phải 2 dấu == lận mừ nhỉ, 1 dấu thường là gán giá trị, cái này mình thấy hơi lạ.
Update: tớ sai :confused:

Bạn copy/paste code bỏ lên đây đi, đừng chụp, không copy chạy thử được ( dùng ``` Code ``` để up code)

dùng ``` Bỏ code vô đây``` mà up code theo format bạn

em mới vào web lần đầu ko bt làm anh ơi

Thì mình đang chỉ bạn mà?

em sửa vậy đúng chưa anh

Đoạn đó thiếu writeln phải không?

1 Like

à dạ đúng r em cảm ơn anh

rồi code giờ mới chạy được thôi chứ chưa đúng nha, coi lại logic nhé

Với cả lần sau đăng bài nhớ chọn ngôn ngữ lập trình nha, người ta biết là ngôn ngữ gì click vô coi cho dễ (chỗ option tags ấy)

Túm váy lại là:

  • Coi lại logic code
  • Đặt tên biến cần phải tường minh, đọc vô phát biết cái biến đó là cái gì luôn.
2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?