Code chạy bị lỗi Unable to start program


mọi người giúp em với ạ, em thử nhiều cách rồi mà vẫn không được ạ

đã thử nhiều cách của mấy anh chị chỉ trên web này mà vẫn không được

Vậy code của bạn đâu? Bạn đăng code lên đây theo hướng dẫn tại đây:

1 Like

Có 2 lý do để nó không chạy:

    1. Chương trình không compile ra file exe được do bị compile lỗi (code sai cú pháp)
    1. Đường dẫn tới file exe bị sai (do quá trình setup project không chính xác) -> Bạn thử search xem có file exe trong các folder con hay không. Nếu có thì là lỗi configure Visual Studio thôi. Bạn kiếm 1 cái tutorial hướng dẫn tạo project trên Visual Studio rồi làm theo. Nếu không có thì là lỗi 1.
3 Likes

có thể code của bạn chưa được compile.
nhìn vào source tree thì có vẻ như bạn chưa include file source vào trong project của bạn.

2 Likes
#include <stdio.h>
#include <math.h>
void NhapMang(int a[], int l) {
	
	printf("nhập chiều dài mảng: ");
	scanf_s("%d",&l);

	for(int i = 0; i < l; i++)
	{
		printf("values[%d] = ",i);
		scanf_s("%d",&a[i]);
	}
}

int main()
{
	int a[1000];
	int l;

	NhapMang(a,l);

	return 0;

}


đây ạ

em vô tìm file exe hình như bị phần mềm diệt virus xóa rồi

chưa hiểu ý anh lắm sr em cũng mới học được một tháng em thường dừng ide web onlinegbd nên muốn chuyển quá vs dùng cho quen sr anh

anh ơi có cách nào không vậy, em đã thử nhiều cách trên web rồi mà không được, em có thử tìm hiểu hình như code em nó không sinh ra file exe được, em cũng không biết fix như nào giúp em với

Tưởng đâu bạn biết nguyên nhân thì đã tự giải quyết được rồi!

2 Likes

không biết giải quyết cách này giúp mình với

Cậu disable (xóa hoặc tắt) phần mềm diệt virus thử xem. Logically, nếu phần mềm diệt virus xóa file exe tạo ra, disable nó sẽ khiến file exe của cậu không bị xóa nữa.

3 Likes

vậy là mỗi lần học là phải tắt cái phần mềm diệt virus đó đi hơi phiền nhỉ
ok cảm ơn nha

1 Like

Hầu hết các phần mềm diệt virus đều có mục Ngoại lệ, nơi bạn khai báo các thư mục/tập tin không quét.

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?