Chuyên ngành kĩ thuật điện - điện tử cần học những kĩ năng gì?

các anh chị và các bậc tiền bối cho em hỏi chút :slight_smile: em là sinh viên năm 2 chuyên ngành kĩ thuật điện điện tử vậy thì em cần học những kĩ năng gì có ích cho ngành ngề của mình sau này ạ :slight_smile: kiểu giống như em cần học tốt các môn nào và chú trọng vào các vấn đề gì ạ ? và các bậc tiền bối có ai học ngành như em ra trường đi làm rồi có thể chỉ dẫn cho em với được không ạ? em muốn có 1 tiền bối đỡ đầu dìu dắt em đi đúng hướng chuyên ngành em học ạ . Cảm ơn các bậc tiền bối ạ :slight_smile:

2 Likes

Anh học CNTT nên không thể cho lời khuyên được rồi, để anh hỏi bạn anh học điện điện tử xem :smile:

2 Likes

cảm ơn anh nhiều nha anh Đạt

1 Like

À mà anh biết bạn anh vài người học Điện Điện Tử nhưng ra làm lập trình lương cũng cao. Tầm 15tr/tháng. Chỉ có học C với C++ thôi. Anh nghĩ đó là sở trường bên Điện Điện Tử là học lập trình xong ra làm lập trình nhúng.

Ở VN lương lập trình nhúng cũng khá cao đấy.

6 Likes

em cảm ơn anh Đạt nhiều ạ :slight_smile: vậy em sẽ cố học thêm C chứ trên trường em chỉ được học C++ chứ C không được học :frowning:

3 Likes

Em học C++ là đã biết cơ bản C rồi đấy. Em cứ tiếp tục học C++ đi. Hoặc có thời gian thì xem mấy cái video của anh về C của anh.

2 Likes

anh cho em hỏi C với C++ có khác nhiều không ạ? tại em thấy trong C có nhiều vòng lặp hay hàm khác C++ quá

3 Likes

C có số lượng lệnh và thư viện ít hơn bên C++. Dùng C++ em vẫn có thể code C được. Em có thể hiểu C++ là phiên bản C mà phát triển thêm, hỗ trợ hướng đối tượng, template, STL, …

3 Likes

dạ em cảm ơn anh nhiều ạ :slight_smile: em sẽ cố gắng học thêm nữa ạ hì hì

2 Likes

Học chắc C vô rồi học down ebook điện tử số, vi xử lý … ra Nhật Tảo mua đồ về vọc. Nói vậy thôi chứ ngày xưa mình học ngu điện tử cũng ngu lắm nên ra trường chỉ biết làm cho led chạy qua chạy lại thôi :smiley:

4 Likes

anh Khôi cho em hỏi là anh giờ đang theo bên chuyên ngành nào vậy ạ? có thể chỉ cho em chút kĩ năng được không?

2 Likes

Làm mấy con led chạy qua chạy lại tán gái cũng ngon mà :

7 Likes

anh Đạt cứ đùa :slight_smile: gái giờ đâu thích mấy cái đó nữa đâu :slight_smile: l bọn em làm cho nhau xem rồi dục thôi anh

3 Likes

Làm gì, xem gì. Kinh ế :smiley:

4 Likes

anh Đạt đầu óc tưởng tượng siêu gê :stuck_out_tongue: bọn em làm led lập phương rồi nap code cho nhau xem và đánh giá góp ý thôi anh ơi :slight_smile: chứ k có làm gì nữa đâu hè hè

2 Likes

anh năm 4 rồi mà đã biết cái gì đâu
theo anh là cố gắng học C và C++ tiếp sau đó là Assembly - mấy môn quan trọng là điện tử số và vi xử lý- hết phim :smiley:

3 Likes

Chắc vì anh làm CNTT mà gặp toàn mấy bạn Điện/Cơ điện tử rồi Vật lý nữa. Nhưng sau một thời gian làm chuyển sang code hẳn luôn. Hoặc làm tester. Nếu làm lập trình luôn thì mấy bạn bên ngành khác hay chọn C vì nó gần gũi. Sau khi làm 1-2 năm kinh nghiệm có thể chọn sang ngôn ngữ khác.

1 năm đi làm kiến thức tích lũy được phải bằng 2-3 năm đi học.

2 Likes

Giờ lông bông thôi biết gì chỉ đây:smiley: Hàng ngày fix bug kiếm tiền lo ngày ba bữa .

2 Likes

Lập trình nhúng là cái này hả anh

2 Likes

Chính xác rồi em, công việc hằng ngày là nhúng các bảng mạch, rửa sạch rồi đem phơi khô. :slight_smile:

5 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?