Chữ none xuất hiện

hôm nay , em học code python của anh đạt í , học tới bài 20 , xem và hiểu các kiểu , nhưng xong khi xong nó lại hiện chữ none ở trong , ai chỉ em fix dc ko

Bạn up code lên được không? Mình chả hiểu code bạn có ý nghĩa gì với thế giới cả, nhất là dòng thứ 2 -_-

p/s: đã đọc được dòng thứ 2, người khác vào cmt khỏi sửa lưng mình nhé :v

3 Likes

python bạn e :smiley: có thế bạn lộn ngôn ngữ

chứ mình thấy cũng rõ mà

Up code lên bạn ơi. Code bạn viết như thế này thì đến Chúa cũng không hiểu :v

Đúng rồi, mình tài hèn sức mọn, mình muốn code thể hiện dưới dạng chữ và bạn giải thích code của bạn thì mình mới giúp được.

1 Like
from sys import argv
script , duy = argv
def doctatca (d):
	print d.read()
def quaylai (s):
	print s.seek(0)
def team (vai , ca):
	print vai, ca.readline()
da = open(duy) 
doctatca(da)
quaylai(da)
vai = 1
team(vai,da)
vai = vai + 1
team(vai,da)

code trong vid

Mình có cần code trong vid đâu, mình không có năng lực đọc hiểu code, bạn thử giải thích xem bạn làm gì với code này. Giải thích từng dòng càng tốt.

1 Like

https://www.youtube.com/watch?v=flYbSavd-Bo bạn có thể vô xem , mình chả biết giải thích sao luôn

Thôi vậy.

some text

[spoiler]
Chán vãi nồi :frowning:
[/spoiler]

Giải thích code:

from sys import argv
script , duy = argv  # nạp các argv vào 2 biến script và duy
# Biến script là tên của file .py bạn đang xử lí, và duy là tên file bạn nạp vào để đọc.
# Ví dụ, python ex20.py duy.txt có nghĩa argv nạp vào là 'ex20.py' và 'duy.txt',
# ex20.py là file cần dịch, duy.txt là file text bạn cần đọc nội dung.
# Đọc tutorial để hiểu thêm.
def doctatca (d):
	print d.read()  # đọc toàn bộ nội dung file
def quaylai (s):
	print s.seek(0)  # đưa con trỏ file về vị trí đầu file (vị trí 0)
def team (vai , ca):
	print vai, ca.readline()  # in ra vai (1 cái gì đó) và dòng hiện tại của file ca.
# Cái này bạn phải tự đọc tut lại để hiểu. Chưa hiểu thì đọc lại cho hiểu.
da = open(duy)  # mở file duy. da là biến file.
doctatca(da)  # đọc tất cả nội dung file duy
quaylai(da)  # đưa con trỏ về đầu file duy
vai = 1  # 1 cái gì đó
team(vai,da)  # đọc dòng đầu tiên, bởi con trỏ file đang ở đầu file
# -> 1 lần readline sẽ đọc hết dòng đầu tiên
vai = vai + 1
team(vai,da)  # đọc dòng thứ 2, con trỏ file lúc này đang ở đầu dòng thứ 2
# -> lần readline tiếp theo sẽ đọc hết dòng thứ 2
4 Likes

t-t cam on anh, xin loi vi da lam phien anh a

1 Like

Tò mò phát. Sau 6 năm bạn đã phát triển được ntn rồi

4 Likes

Đây nha :upside_down_face:

4 Likes

Sốc thật sự :cold_face:

1 Like

Không có gì đâu, có lẽ bạn ấy đi theo con đường của mình đấy. Mình mất hơn chục năm mới có thể đi làm về CNTT.

Nếu bạn ấy xác định theo CNTT ngay từ đầu thì shock như bạn là dễ hiểu, nhưng nếu bạn ấy lại chỉ xem CNTT, cụ thể là viết code là một cái gì đó mang tính “mơ là chính” thì khác nhé.

Ví dụ, vừa rồi có đứa bạn cũ thuở đi làm “kỹ sư mạng” cho bên Sao Bắc Đẩu, nó phát hiện ra mình tham gia diễn đàn VnPro từ cách đây… hai mươi năm:

2023-10-07-09-32

mình cũng hơi choáng, vì thời điểm đó mình đang chỉ dùng máy tính để đánh văn bản Word hàng ngày vì là dân văn phòng, cài máy ảo cũng chỉ vì tò mò “có chuyện có cái máy tính bên trong máy tính?”

3 Likes

“Nếu bạn ấy xác định theo CNTT ngay từ đầu thì shock như bạn là dễ hiểu, nhưng nếu bạn ấy lại chỉ xem CNTT, cụ thể là viết code là một cái gì đó mang tính “mơ là chính” thì khác nhé.” dòng này khó hiểu quá bác ơi t-t

Ý là đang biện minh bênh cho bạn đó. Nếu xác định theo nghiệp CNTT và nghiêm túc nghiên cứu thì hẳn là giờ bạn cũng khá là pro rồi. Không cần hỏi linh tinh nữa mà có thể đi dạy lại người khác được rồi. Còn nếu trong thời gian vừa qua bạn chưa nghiêm túc thì giờ lượng kiến thức bạn nạp vào người vẫn khá ít, sơ sài nên vẫn chỉ ở mức làng nhàng. Cần thêm thời gian đầu tư nghiêm túc hơn nữa để phát triển

2 Likes

à thì lúc đó em hỏi thì em mới chỉ lớp 8 (hoặc lớp 7 gì đó), sau này dành thời gian chủ yếu cho ctdl và gt để thi hsg + dành thời gian để ôn thi đại học nên trình độ có ko cải thiện thì cũng bth thôi ạ

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?