Chọn ngành nghề đại học: Em muốn vào điện tử viễn thông nhưng mà nghe nói ngành này thì khó xin việc, lương lại thấp?

A học điện-điện điện tử trường gì, khóa gì vậy ạ ? A học trong trường hay học thêm bên ngoài để làm lập trình nhúng ạ ?

Mình có ông thầy ở bách khoa hà nội ổng bảo, học ngành này hay hơn học CNTT, bởi bọn này nó vừa biết phần cứng lại vừa biết phần mềm, trong khi bọn CNTT chỉ biết mỗi phần mềm.

Mình cũng ptit này bạn Dbai nhieu

Bác cũng vừa hết năm 3 à

Bạn ấy hết năm 3 từ 2017 rồi bạn ơi.

mh d13 điện tử viễn thông

Anh cho em hỏi là em ra trường với bằng khá liệu xin việc có được không ạ

Anh giờ đang làm gì rồi ạ, em d18 nợ nhiều quá, giờ cố có bằng khá học thêm ccna không biết ra trường có xin được việc không. Giờ em đang suy nghĩ hay là chuyển ngành mà nghĩ muộn quá không biết có lên hay không

cố gắng trả nợ và lấy bằng khá thôi e, dù sao cũng mất 5 năm rồi. E vẫn làm kỹ thuật thì cứ thi ccna đi, còn e định chuyển hướng thì giờ e vẫn chưa ra trường, cứ theo cái e yêu thích, chưa muộn đâu e. Đi làm mà k thích công việc thì cũng nản lắm.

Em đang có ý định chuyển sang học lập trình web nhưng vẫn cố lấy bằng, không biết giờ có kịp không

Điện tử sau này mới có IoT chứ thời 9x, đầu 2000 làm gì có.
Học linh kiện, đọc trị số, vẽ mạch còi hú, làm mạch cảm biến, học vi xử lý,…

Điện tử có lập trình cấp thấp, học cntt đa phần là lập trình cấp cao chỉ là ko hiểu tại sao 1 + 1 = 2 chứ vẫn lập trình được.
Dân điện tử theo lập trình những năm 200x ~ 201x hay có mấy phần mềm cờ [email protected] là dùng assembly để dịch ngược bẻ khóa phần mềm đó.
Pi cũng ứng dụng khá nhiều trong đời sống.

1 Like

khóa học có 3 - 6 tháng thôi, e chưa ra trường thì cứ tự tin lên, học được thêm cái gì tốt cái đó.

Ai bảo bạn giờ không có công ty nào làm điện tử, nhúng, thiết kế vi mạch ở VN?
Bạn nói là học ĐTVT ra thất nghiệp là dựa vào số liệu thống kê ở đâu.
Tôi học điện tử viễn thông đây. Đàn em của tôi ra trường chưa đứa nào thất nghiệp. Đàn em của tôi ra sơ sơ mỗi năm có 20-30 đứa thôi.

Tặng các bạn video giới thiệu lĩnh vực nghề nghiệp của ĐTVT. Các bạn ra trường thất nghiệp thì hãy tự trách mình ấy. Mình khẳng định là học Điện tử Viễn thông ra cực nhiều việc hay ho.
https://set.hust.edu.vn/video-gioi-thieu-linh-vuc-cong-viec-cua-ki-su-dien-tu-vien-thong
Ngồi đấy than vãn ngành công nghiệp điện tử của việt nam chết từ năm 80 là võ đoán và không biết gì về hoạt động cực mạnh của ngành này rồi.

Cảm ơn thầy Minh về video chia sẻ về ngành điện tử viễn thông. Video này rất có ích cho các bạn trẻ, những người đang muốn tìm kiếm ngành nghề tương lai.
Comment của bạn Hungvu đã có từ năm 2016, vậy nên kiến thức cũng như kinh nghiệm mà bạn ấy có, dù đúng hay sai, cũng có lẽ đã bị outdated rồi. Hi vọng các bạn khác chỉ sử dụng nó để tham khảo, chứ không dùng để quyết định tương lai của mình.

2 Likes

Em có hỏi bố mẹ nhưng bố mẹ em vẫn muốn em theo ngành vì cũng đã theo được hơn 3 năm rồi, 3 năm đầu em mải làm thêm k lo học giờ kiến thức em trống rỗng. Phần mạng, code thì em biết chút r nhưng phần điện tử như linh kiện mạch mủng thì em mù tịt ạ,hay về phần toán thì em cũng đang yếu do chểnh mảng, em muốn theo bên mạng hoặc hệ thống, anh cho em xin chút tips học như nào được không anh, em cảm ơn anh ạ

7 posts were split to a new topic: Nên học ĐTVT hay CNTT để đỡ bị áp lực học tập?

ĐTVT học code C nó là tập con của C+ được đánh giá là khó. Như trường tôi còn học mấy cái assembly nữa cơ. Nên là chịu khó tự rèn luyện viết code thì trái ngành được thôi.

Học điện tử viễn thông cũng liên quan đến lập trình mà, yên tâm sau này không thiếu việc đâu

2 posts were split to a new topic: Hỏi về cao đẳng Cao Thắng

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?