Chia sẻ sách và tiến trình đọc sách

Cần một nơi để chia sẻ tiến trình đọc sách

Như lần trước Đạt có chia sẻ về kế hoạch đọc sách trong năm 2015. Hiện giờ Đạt đã đọc được 1/12 quyển theo kế hoạch.

Tuy nhiên Đạt không thể đọc liên tục cho hết một quyển được. Đôi khi có hứng thì đọc quyển này, đôi khi có hứng thì đọc quyển khác. Thế nên bây giờ là gần cuối tháng 2 rồi nhưng mà Đạt vẫn chưa chắc có thể hoàn thành được quyển nào trong tháng này không.

Để đảm bảo là Đạt sẽ đi tới cùng trong quá trình hoàn thành 12 quyển sách trong năm 2015 thì Đạt nghĩ mình cần có một nơi để chia sẻ tiến trình đọc sách đó. Thế nên Đạt tạo ra cái topic này cùng chia sẻ với mọi người cho vui và giữ quyết tâm.

Hiện giờ Đạt đang đọc quyển

  • Linux Kernel Development - 10%
  • Embedded Linux Primer - 39%
  • Managing Online Forum - 50%
  • Code Complete 2nd - 30%
  • Learn Python The Hard Way - 13%

Đạt tính % bằng kindle, nên đối với bạn nào không dùng kindle thì lấy số trang đã đọc / tổng số trang. Hoặc nếu đọc theo chapter thì tự ước lượng nhé.


P/S: Đạt không rõ là chữ “nhật ký” có phù hợp trong trường hợp này không. Ai có từ nào hay hơn thì gợi ý nhé
P/S2: Đã sửa lại thành “tiến trình” theo gợi ý của @protocoltheeagle
P/S3: Topic này cho phép thảo luận về sách đang đọc

23 Likes

Anh có thể dùng từ “tiến trình” ? :3

Tính cả những quyển ngoài lập trình được không anh? :3

2 Likes

Post này đã được di chuyển vào Duplicate Posts để nâng chất lượng thảo luận

I moved a post to an existing topic: Duplicate posts will be moved here

1 Like

thấy trong CV anh có ghi là đọc cuốn c++ programming :smiley: tu hết cuốn đấy rồi hả anh

Sao toàn cuốn tiếng anh không vậy. Em không dám theo rồi. Dịch từ điển là thấy phê rồi :cold_sweat:

bạn nên cố gắng đọc sách tiếng Anh, ban đầu sẽ khó, sau dần quen rồi sẽ thấy thích và nhanh tiếp thu hơn :3

2 Likes

Hoàn toàn được, để lát nữa anh thêm quyển truyện anh đang đọc vào

À, quyển đấy còn mấy chương sau anh lười quá chưa đọc. Hiện giờ anh không lam C++ nên ít đọc. Em có sách nào không? Chia sẻ tiến trình của em vào nào.

Sách nào cũng được em, sách tiếng Việt cũng được. Mục tiêu của topic này là mình sẽ cập nhật tiến trình của mình. Để thúc đầy nhau cùng đọc cho nó hết và hoàn thành mục tiêu đọc.

2 Likes

tức là em chia sẻ tiến trình của em ở topic này cũng được ạ? XD

1 Like

Mục tiêu của topic này là để mọi người update tiến trình, để có tinh thần đọc cho hết. Mới gửi lên tối qua mà sáng nay anh đã ráng đọc được thêm môt mớ :smile:

4 Likes

Em ko có sách nào để đọc, tiểu thuyết tình yêu thì một đóng :smiley: Bữa tìm cuốn về kernel linux mà ko biết tìm ỏ đâu.

2 Likes

C Programming Languages, 2nd Edition : 50%
C++ Programming Languaes, C++11 : 20%
Giải Thuật Và Lập Trình, Lê Minh Hoàng: 50%
Godfather: 40%
mới đọc xong cuốn truyện kí Không Thể Vỡ của Vũ Ngọc Ánh :))
:(( tết rảng rang mà đọc chả được nhiêu

2 Likes

Tiểu thuyết tình yêu cũng được chớ bộ, đọc xong yêu đời hơn sao :smile:

Bộ này hay không? Anh đang đọc Game of thrones cũng hay. Do coi phim rồi nên đọc truyện cũng dễ hiểu

vungocanh là Mod của voz phải không ta

4 Likes

Godfather hay đấy anh, nói về quan hệ của các anh gangster của Ý :)) đọc thấy xưa xưa nhẹ nhàng
vungocanh đấy anh :)) thấy chat trên forum bựa bựa mà có ý chí mạnh mẽ lắm

Tự truyện của vungocanh phải mua hay là cho đọc miễn phí nhỉ? Nếu miễn phí thì add vào trong danh sách sẽ đọc luôn

3 Likes

hồi trước em mua 80k :smiley: nên chắc là không free rồi

Các sách đã hoàn thành:

  • 5 centinmét trên giây
  • Pháo Đài Số - Dan Brown
  • Who moved my cheese
  • Bí quyết học nhanh nhớ lâu
  • Những người khốn khổ - Victor Hugo
  • Sherlock Holmes - Conan Doyle
  • Thành cổ tinh tuyệt -Ma thổi đèn
  • Mê động Long Lĩnh - Ma thổi đèn

Đang đọc:

  • Chúc một ngày tốt lành - Nguyễn Nhật Ánh - 43%
  • Biên niên ký chim vặn dây cót - Murakami - 35%
  • Con chim khát tổ - Robert Galbraith (J.K.Rowling) - 56%
  • 838 các bài toán bất đẳng thức - 26%
  • c programming language (2nd edition) - 10%
  • Blender master class (em đã lập team dịch cuốn này) - dịch: 34% và đã
    đọc: 60% (phải công nhận là dịch lâu khủng khiếp không nhanh như đọc)
  • Em là để yêu - Phan Ý Yên - 30%

Các cuốn chuẩn bị mang về:

  • Another
  • Biểu tượng thất truyền - Dan Brown
  • Lord of the rings
7 Likes

chúc một ngày tốt lành mới ra hả? :smiley: có yêu đương gì không ta?

1 Like

ra lâu rồi bạn, cuốn này nổi tiếng mà :3 :smiley:

Post này đã được di chuyển vào Duplicate Posts để nâng chất lượng thảo luận

I moved a post to an existing topic: Duplicate posts will be moved here

1 Like

@ltd sách nào cũng được ạ. Em chỉ đọc truyện có tính ko ạ? :stuck_out_tongue:

Em có thể kiếm mấy cuốn tiếng anh đó ở đâu ạ

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?