Chán quá các bạn ạ!

K biết mình post vào đây có phù hợp k, nhưng chả thấy box nào khác phù hợp hơn cả? Nếu đc thì mong a @dlt có thể mở cái box “Tâm sự” cho ae giải tỏa ạ.
Chuyện là mình trước đây rất thích, đam mê về máy tính một phần vì đam mê game nên đã thi vào trường CNTT khoa phần mềm. Mình đậu, nhưng sau đó mình lại mê game k chịu học mà ngày càng cảm thấy chán nản việc học. Sau 2 năm học, mình chính thức mất gốc và mất gần như hẳn hứng thú học lập trình. Bh mình chỉ lang thang trên youtube chỉ để xem clip hướng dẫn các phần mình học trên trường r làm theo, kiểu như để “tồn tại” chứ k phải “sống” vậy. Và mình biết đc website này, vào đây xem một vòng thấy các bạn và a @dlt rất nhiệt tình, v nên mình viết 1 bài như thế này mong rằng sẽ đc 1 bạn nào đó đã từng như mình chia sẻ cùng.
Cảm ơn các bạn đã chịu khó đọc!
P.s: Nếu nhầm box mong a chuyển box dùm e ạ!

9 Likes

Chào bạn, bạn cũng đừng nản quá, không phải ai cũng dũng cảm nói hết lên những điều như bạn nói đâu. Mình nghĩ bạn nên lựa chọn cho mình một kênh để học tập những cái căn bản. Quan trọng bạn cần xác định được mình thích cái gì và mình làm được cái gì, chỉ cần bạn xác định được rõ ràng hai điều trên thì bạn sẽ tự lập ra con đường đi của mình. Chỉ cần bạn yêu thích nó thì bạn sẽ có cảm giác muốn theo đuổi nó để thỏa mãn sự tò mò của mình :smile: .

5 Likes

Mình chưa phải là người thành công, nhưng với phương diện người ngoài cuộc, mình cũng xin góp ý vài điều thế này, mong bạn đừng chê cười.
Không riêng gì bạn gặp trường hợp này, có rất nhiều bạn cũng tương tự như bạn, ngay cả mình cũng vậy, chỉ cần nhìn sơ qua cũng có thể nhận thấy rằng việc " mất cân bản " khiến bản thân bạn cảm thấy chán nản, đi học mà không hiểu, không có mục tiêu, không biết phải làm gì, lẩn quẩn. Ngay bây giờ, bạn nên học lại từ đầu, học những gì mà bạn thiếu, học từ những nền tản đầu tiên. Khi bạn làm việc đó, từ từ bạn sẽ nhận ra điều mà bạn cần phải làm tiếp theo, chỉ suy nghĩ thôi là không được, phải hành động.
Nói thì dễ, làm thì khó, chúc bạn thành công.
@ltd @tuancoi2506 @nguyenvietnamson @Honey_moon @Nhim_Xu @NuKan_Tran . Có gì góp ý thêm cho bạn ấy :smiley:

5 Likes

@DungJun mình cũng chẳng biết nói gì chỉ muốn khuyên bạn cố gắng nhiều lên. Không riêng gì bạn mình nghĩ tất cả mọi người ai cũng đã từng có những lúc buồn chán kiểu như vậy chỉ là ở những mức độ khác nhau. Tuy nhiên buồn chán cũng chẳng gải quyết được vấn đề gì, nếu thấy khó hãy khởi động từ những cái dễ bạn sẽ thấy hứng thú hơn. Chúc bạn sớm tim lại niềm vui với CNTT nhé :star:

4 Likes

Post ở đây là phù hợp nhất đấy @DungJun

Anh rất thông cảm với em, lúc anh đi học cũng có 1 thời gian giống hệt em. Lúc đó anh về nghỉ hè, suy nghĩ về 1 năm học đã qua mà anh toát mồ hôi hột. Trong mùa hè đó anh kiếm sách đọc (Hồi đó chỉ có videos tiếng anh, anh kém tiếng anh chả học được)

Mãi tới năm 3 mới vững lại được 1 tí đấy :cry: Đó là lý do anh tạo ra forum này, hi vọng tạo được cơ sở cho các bạn mất căn bản hoặc không được đào tạo bài bản. Anh cũng là người đi từ con đường mất căn bản mà lên. Nên anh rất hiểu những gì em đang gặp phải.

11 Likes

@DungJun mình cũng bị mất gốc cái khoản lập trình , lười học lắm ! :stuck_out_tongue: , nhưng nghĩ lại tương lai mình sẽ làm gì nên xốc lại tinh thần tìm 1 cái gì đó để học , giờ ngày đi học , khi nào rảnh lại vào đây xem mấy code vui vui , rồi tự code , nói chung là có động lực hơn rất nhiều :smile: , bạn cố lên … :smiley:

5 Likes

@minh_vu_03 phấn đấu quá :cry:, bây giờ học CNTT hay học ngành gì vậy @minh_vu_03?

4 Likes

chỉ 1 tháng thôi hả, mình bị đến giờ chưa hết :smiley:

2 Likes

Cảm ơn những lời chia sẻ cũng như động viên của m.n
Mình sẽ cày lại căn bản.
Nên bắt đầu từ đâu nhỉ?

2 Likes

:trollface:

6 Likes

e thấy bài này r. E cám ơn!
@ltd

2 Likes

Chào đồng chí
Học thôi ^^

3 Likes

Vào học tiếng anh kìa @Is2IT :smiley:

2 Likes

Vâng, em vừa mới lấy máy về sáng nay. 2 tuần dùng đt nên chỉ đọc bài chứ ít comment :p. Giờ quậy forum tiếp =)))

3 Likes

Mình cũng gần giống bạn, Năm 2 ĐH rồi nhưng cũng biết ít về lập trình. Không hiểu sao mà mấy môn khác thì học hành điểm cao (không có ý khoe) mà môn C++ thì vất wa’. Không biết có chọn nhầm ngành học không? :smile: Mình không biết giải quyết 1 bài tập C/C++ thế nào( không biết hướng giải) mặc dù biết các khái niệm cơ bản của C/C++

2 Likes

Em học Công nghệ phần mềm. Mà mới đầu năm 2 nên vẫn còn nhiều môn tào lao. Vẫn rãnh rỗi chơi game này nọ :smiley:

3 Likes

Môn nào mà tào lao em :worried: coi chừng rớt hối hận không kịp à :trollface: Hồi trước anh cũng chơi game, nhưng anh còn bị lậm nữa. Chơi vừa vừa giải trí mà nó tốn thời gian khủng khiếp.

@DungJun thấy ổn chưa em?

3 Likes

@ltd E thấy ổn hơn r a. Sáng h e cứ mò vào forum miết :blush:

4 Likes

Em có tham gia thảo luận tiếng anh với mọi người không? Hôm nay anh bận quá cũng chém gió được hai ba câu :smiley:

Học lập trình nếu em vững tiếng anh em có thể tự học được nhiều lắm đấy.

2 Likes

Tiếng Anh e còn kém lắm a. E cũng vào topic đó mấy lần r. Làm đc 1-2 câu à. E có tham gia clb AV cùng vs ông hàng xóm. AV giao tiếp. :smile:
À, a bổ sung thêm nhiều icon nữa đi a, reply cho có cảm xúc :trollface:

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?