Bắt đầu học C# thế nào

Em mới tự học c# chả biết học như thế nào . Ai kb Facebook hướng dẫn em với :frowning:

1 Like

Download sách về học @developer11296 ơi, anh chuẩn bị post video hướng dẫn C# lên sớm thôi.

Em coi các bài tương tự

3 Likes

Anh hướng dẫn lập trình C++ có giao diện đi anh :smiley:

2 Likes

Cho e mua sách quá ! Đọc sách trên máy tính mỏi mắt quá ! :frowning: haiz. Mà a post lẹ lẹ nha . :))) i love it . Thực sự nhà e cũng có tài liệu rồi mà đọc không hiểu . Video hướng dẫn không kĩ nên chả hiểu tác dụng mấy từ khóa trong c# là gì cả . :frowning:

1 Like

Nhất là mấy cái như là public static void main() :frowning:

Đã có video:

Đừng post liên tục như thế, diễn đàn mình cho phép sửa bài mà :smile:

1 Like

À e xin lỗi ! :slight_smile: em không biết ạ
À mà A Đạt ơi . A làm cái hướng dẫn về cái mà
Ví dụ như a=int.parse((console.readline());
Gì đó anh .
Làm thêm cái chỉ khai báo và sử dụng các biến nữa . E cảm ơn
E sorry . Tại mới học nên e hỏi hơi nhiều :smile: C.ơn a

bạn đã tiếp cận ngôn ngữ nào khác trước đây chưa? mình nghe ông anh kêu là nếu học qua 1 ngôn ngữ lập trình thì nó cũng k khó! c# là thuộc ngôn ngữ quản lý dữ liệu trong 1 bộ máy tương tác với nhau. Nghe đâu nếu có biết sql thì tốt.

1 Like

Dạ chưa ạ ! E mới lớp 10. Trước có học tí tí pascal

1 Like

vậy học c/c++ đi! khi nắm đc rồi qua c# nghe cũng dễ :smile:

1 Like

co may cai e khong hieu la sao phai gan int cho a la a=int.Parse(Console.ReadLine())

1 Like

(Console.ReadLine() trả về 1 chuỗi (string), nên mình phải ép kiểu nó về kiểu int

2 Likes

em van chua hieu lam ! tai sao lai tra ve kieu chuoi a??:frowning:

1 Like

vì cái hàm Console.ReadLine() là hàm của người ta (system), người ta cho nó trả về kiểu chuỗi. giống như hàm e viết ra, e cho nó trả về kiểu j là quyền e. ở đây ng ta cho vậy a biết làm sao bây giờ :smiley: . Em xài của người ta thì phải chấp nhận thôi

3 Likes

a la do ngta yeu cau ay ha a?? :)))

1 Like

uhm, e cứ hiểu nôm na vậy đi.Không phải ng ta yêu cầu, mà là ng ta quy định, là phương thức này trả về kiểu string

2 Likes

cai nao cung vay ha a ?? hay chi co cai int short long double float :slight_smile:

1 Like

a hông hiểu e hỏi j cả :smile:

1 Like

@developer11296 học từ cơ bản trước đi ^^ Hỏi vậy dễ bị ngộ độc kiến thức lắm em.

1 Like

Em viết pt bậc 2 mà khi xét đk if về delta thì nó lại bắt e đổi float sang bool hay gì đấy. Chỉ em với ạ !
Chỉ em tính 2 nghiệm pb luôn ạ ! E c.ơn! :slight_smile:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?