Bạn bắt đầu học lập trình khi nào và ngôn ngữ gì?

Xin chào. Hôm nay rảnh rỗi thì mình muốn tham khảo các bạn. Hiện mình đang học lớp 11 tức 17 tuổi rồi và mới bắt đầu học lập trình cách đây vài tháng ( tức là bắt đầu học lập trình lúc 17 tuổi ) . Ngôn ngữ bắt đầu mà mình lựa chọn là C trong playlist của anh Đạt.
Vậy thì các bạn bắt đầu học lập trình lúc bao nhiêu tuổi, lúc học lớp mấy? Và ngôn ngữ mà bạn bắt đầu học là gì ( C ; C++ ; Java ; Python ; … )?
Hãy chia sẽ cho mình và mọi người biết nhé!

7 Likes

Asm học lúc 19 tuổi :stuck_out_tongue:

2 Likes

bắt đâu học từ năm 21 tuổi với python , sau đó chuyển qua C++

1 Like

mình học pascal từ năm 11 h đang học 12 hihi

2 Likes

Lúc đầu học sơ về Pascal theo chương trình phổ thông, trong lúc đó học Autoit. Lên đại học học C/C++, giờ đang học tùm lum :joy:

1 Like

Em học từ lúc 11 tuổi và bắt đầu với C/C++ :blush:

1 Like

Mình bắt đầu học lập trình từ lớp 11 là Pascal.
Hồi đó cũng không có điều kiện nên bài tập toàn “code” trên giấy, hồi đó chưa biết tối ưu, có bài đơn giản dài 2,3 tờ. xong lên lớp thực hành ngồi gõ rồi chạy. Nhớ có đợt Tết chả đi đâu chơi, ngồi ở nhà làm hết mấy chục câu ra vở. :smile:

2 Likes

khâm phục a quá… chạy ra giấy. đau đầu kih khủng luôn í

1 Like

HTML và .PHP :smiley:

3 Likes

16 tuổi, lớp 10, tự học Pascal :slight_smile:

4 Likes

ừ, nhưng mà đợt đó hứng lắm, cả đêm giao thừa ngồi khai bút đến sáng :smile:

4 Likes

Vậy thì các bạn bắt đầu học lập trình lúc bao nhiêu tuổi, lúc học lớp mấy? Và ngôn ngữ mà bạn bắt đầu học là gì >( C ; C++ ; Java ; Python ; … )?

hiện tại đang 16 tuổi, lớp 10, tự học C @@

3 Likes

Có đùa không đó cha? 11 tuổi là mới học lớp 6 thì sao học dc?

3 Likes

Em học lập trình đc 4 năm rùi ạ :slight_smile: năm nay em học lớp 9

3 Likes

Em tự nghiên cứu qua ebook và video trên mạng :blush:

3 Likes

23 tuổi. học tùm lum >> không biết đi về đâu, con đường mù mờ ko lối thoát @@

3 Likes

Bắt đầu xác định mục tiêu đi anh :smile: thì mình mới biết theo ngành nào và đi về đâu chứ ạ :slight_smile:

1 Like

Vậy học được bao nhiêu ngôn ngữ rồi, xây được chương trình riêng cho mình chưa ?

3 Likes

Em học được 5 ngôn ngữ ạ và đang làm 2 dự án code…một cái của riêng em và một cái với bạn Quốc Hùng :sunny:

1 Like

Vãi, thế chắc là thần đồng mất thôi. Anh đang học 11 nên hơi bận, học được nửa ngôn ngữ C :smiley:

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?