5 Ngôn ngữ lập trình mà bạn cần biết là gì?

Đây là một câu hỏi hay cho mỗi lập trình viên. Bjarne Stroustrup, người tạo ra C++, cho rằng

Nobody should call themselves a professional if they only knew one language

Tức là

Không ai có có thể gọi họ là, lập trình viên, chuyên nghiệp nếu như họ chỉ biết một ngôn ngữ, lập trình.


Đạt chọn sẽ học

  • C++, biết thêm C cũng rất tốt
  • Python, hoặc học thêm Javascript, Ruby, Perl
  • Java, hoặc học thêm C#
  • Haskel hoặc Erlang
  • Objective-C hoặc Swift nếu muốn thử iOS | PHP nếu muốn làm Web

Video Bjarne Stroustrup, người tạo ra C++, trả lời câu hỏi này:

Video Larry Wall, người tạo ra Perl, trả lời câu hỏi này:


Vậy 5 ngôn ngữ mà bạn chọn là gì?

7 Likes

Em thì chọn 4 ngôn ngữ:

  • Ruby và Javascript: tất nhiên là để làm Web rồi

  • Lua Script: tìm hiểu để làm vài game 2d nhỏ chơi, làm nhiều về web nhiều lúc cũng hơi chán :stuck_out_tongue_closed_eyes:

  • C++: là ngôn ngữ khá mạnh, performance tốt. Cứ học cho biết, chưa biết sau này định làm gì với nó :smile:

Còn vài ngôn ngữ nữa nhưng chỉ học sơ sài qua với mục đích “cưỡi ngựa xem hoa” là chính, chắc cũng chả cần liệt kê vô đây làm gì…

1 Like

Giờ thì cứ C++ với Java đã, sau này tính tiếp vậy :frowning:

2 Likes

em tính học java rồi sang python rồi sau này tính tiếp :smile:

1 Like
  • C
  • C++
  • Java
  • Javascript
  • PHP
2 Likes

Vote :
C, C++
Python
Java
Php
Javascript
:smiley:

1 Like

C/C++
Ruby
Objective C
Swift
Javascript :D.

1 Like

Hiện tại thì em đang dùng java là chủ yếu. Hè này có thời gian thì tìm hiểu thêm python. Javascript cũng đã thử học nhiều lần rồi nhưng không kiên trì đi đến nơi đến chốn.

2 Likes

Lập team học JS k m.n ^^

2 Likes
  • Python
  • Java
  • JavaScript
  • PHP
  • C
    :smiley:
1 Like

Mình đang học Java và thích thành lập trình viên nhưng ngành lại theo hướng mạng nên đành chụi :smiley: . Vẩn chưa biết sẽ tiếp tục học ngôn ngữ gì khi nắm vững được Java, các bạn có gợi ý gì không?

2 Likes
  • C++
  • C#
  • PHP
  • Java
  • JavaScript
1 Like

Mỗi ngày học một ngôn ngữ cho chắc ăn… :stuck_out_tongue_closed_eyes:

Ôi trời, chắc không đủ ngôn ngữ để học :smiley: Yay, cố lên.

1 Like

I moved 2 posts to a new topic: Như thế nào thì mới gọi la học xong một ngôn ngữ lập trình?

Javascript
PHP



:yum:

2 Likes

I moved a post to an existing topic: Như thế nào thì mới gọi la học xong một ngôn ngữ lập trình?

PHP
JavaScript
Python
Go
C

1 Like

PHP
Javascript
C++
C#
Để luyện xong 4 cái trên rồi tính tiếp cái cuối :smile:

1 Like

Hiện tại là cả 3 cái này:
C/C++
C#
Java
Chắc e sẽ học thêm PHP + JavaScript

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?