5 Ngôn ngữ lập trình mà bạn cần biết là gì?

  • Python
  • C
  • Lisp
  • Perl
  • Sed
3 Likes
  • Javascript
  • Swift
  • Objective-C
  • Java
1 Like

Chà, lâu lắm rồi mới thấy sed :smile:

mình học an ninh mạng, đang tự mày mò nghịch python ko biết sau này có tác dụng hay liên quan j ko nhỉ ? =))

hack hack hack hack hack hack :wink:

Có Hacklang đấy:

Hàng này của Facebook

2 Likes

cho em hỏi học haskel làm j thế, thấy có vẻ sến sến

list này độc đáo, em hiện xài emacs (và sẽ xài dài dài), nhưng em rất ngại học thêm lisp để chơi nó :slight_smile: vì thấy học rùi ngoài xài emacs cũng chẳng để làm gì, vậy nên học ko anh

Haskell thấy đc dùng trong AI
Còn vì s thì mình cũng chả biết ._.

2 Likes

Em đang tính đi theo hướng này :smiley:

Dùng emacs mà không biết emacs lisp thì không “sướng” đâu :sunglasses:

Emacs Lisp không phải là Lisp. Lisp ở đây muốn nói đến một họ ngôn ngữ, một số nổi bật là Scheme (Dùng trong quyển kinh điển SCIP), Common Lisp, Racket (Dùng trong series Systematic Programming trên edx) …

Câu trả lời có nên học Lisp không thì anh khuyên là nên, tham khảo: http://stackoverflow.com/q/4724/2218718

Peter Norvig - http://norvig.com/ - và Eric Raymond - http://www.catb.org/esr/ - đều là những Lisp Guru. Trích lời Eric Raymond:

LISP is worth learning for a different reason — the profound enlightenment experience you will have when you finally get it. That experience will make you a better programmer for the rest of your days, even if you never actually use LISP itself a lot. (You can get some beginning experience with LISP fairly easily by writing and modifying editing modes for the Emacs text editor, or Script-Fu plugins for the GIMP.)

3 Likes

C++
Java
Switf
Php
Haskell

Java
Ruby
JavaScript
HTML5/Css3
PHP

C/C++
Java
Python
Perl
LISP

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?