Xin ý kiến về cách xử lý file word, exel trong java (hoặc C/C++)

Em đang xử lý 1 file exel dữ liệu lớn và cần trích dữ liệu trong đấy để điền vào mẫu có sẵn file word. :cry: :cry:
Mọi người cho em hỏi có cách nào để đọc/ghi dữ liệu file excel và word trong java (hoặc C/C++) không? Hoặc có thể có cách nào khác để làm việc này không ạ?
Em xin cảm ơn :joy:

Có rất nhiều thư viện của Java có thể handle Word, Excel

1- https://poi.apache.org/ POI là 1 library khá mạnh mẽ trong việc xử lý các file doc, xls 97-2003 (binary) và các file docs, xlsx (open xml). Nói chung, mình dùng POI khá nhiều và rất thích. Nhược điểm là cồng kềnh và perf k tốt lắm.
2. docx4j, JXLS, document4j: gọn nhẹ, nhưng chỉ xử lý chủ yếu text (không chơi function được) và thường là dạng open-xml.
3. …

Mình nhớ là word có tính năng mail-merge, lấy dữ liệu từ excel, access hoặc text thường. Sao bạn không dùng cách này, đỡ phải ngồi viết code.

2 Likes

Cảm ơn @Phan_Hoang nhiều, mình sẽ tìm hiểu thêm tính năng này :slight_smile:

Em có cảm giác bạn này không tìm hiểu mà cứ lên hỏi bừa. Thầy mách này là làm bạn không chịu suy nghĩ, không tự giải quyết vấn đề rồi. Điều tối kị theo nghề này :smiley:

Có lẽ bạn không hiểu ý định của mình khi đặt câu hỏi này @Zozon

Có thể dùng JXL. ( Java Excel)

1 Like

Cảm ơn anh nhiều ạ :grinning:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?