Xin tài liệu học C++ nâng cao

Mình muốn học C++ nâng cao nhưng không biết tìm tài liệu, bạn nào có thể cho mình một vài tài liệu được không ? Cảm ơn mn

C++ template : https://www.amazon.com/C-Templates-Complete-Guide-2nd/dp/0321714121/ref=sr_1_1?ie=UTF8&qid=1513872459&sr=8-1&keywords=c+templates+the+complete+guide

C++ best practices : https://www.gitbook.com/book/lefticus/cpp-best-practices/details
Effective C++: https://www.amazon.com/Effective-Modern-Specific-Ways-Improve/dp/1491903996/ref=sr_1_6?s=books&ie=UTF8&qid=1513872508&sr=1-6&keywords=Exceptional+C%2B%2B

Ứng dụng thì nhiều: game, networking, robotics, IoT, hacking, thậm chí là web programming…

2 Likes

Cám ơn bạn vì đã giúp đỡ

1 Like

Mình chỉ có thể giúp bạn tới đây thôi, vì C++ rất rộng, bạn phải tìm 1 người thầy để hướng dẫn cho bạn cụ thể từng ngành! Mình chuyên game 3D C++, nếu bạn cần có thể pm mình nhé!

3 Likes

Bạn ơi mình cũng muốn đi theo hướng lập trình game C++. Tại vì trong trường mình đã học nhiều môn nhưg mình k thích những môn đó, mà chỉ muốn làm game thôi. Vậy bạn có thể giúp mình là muốn lập trình game C++ thì sau khi học cơ bản C++ thì mình phải học những gì tiếp theo, và tìm tài liệu ở đâu, phương pháp học ntn ? Cảm ơn bạn

Bạn có thể cho mình một cái nhìn tổng quan về lập trình game C++ đc k? Từ việc học C++ cho đến làm ra đc một game hoàn chỉnh phải có những bước đi nào, học những gì,…

Làm game bằng C++ rất khó và rộng, nên bạn phải giới hạn lại mình muốn làm gì! Game 2D hay 3D đều có con đường đi khác nhau, nhưng nên bắt đầu bằng game 2D trước, nhưng dùng framework chứ đừng xài engine, bằng cách này bạn có thể học được rất nhiều, từ cách tổ chức sắp xếp dự án, đến đào sâu 1 số vấn đề như physic2D, input, sound programming, animation logic…!

Game 3D C++ thì còn khó hơn nữa, đòi hỏi phải nắm thật vững kiến thức toán (ma trận, tích phân, vi phân, cây, đồ thị…), vật lý (cơ học, động học, động lực học…), AI, networking… Mỗi phần trong đó đều cần 1 người chuyên sâu cả chứ học ko bao giờ hết được!

Bạn có thể bắt đầu với các tài liệu mình gửi, thiếu phần nào thì bổ sung phần đó sau chứ game C++ rất rộng, trong 1 comment ko thể nói hết được!

7 Likes

toàn tài liệu tiếng anh thôi à anh?

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?