[Wiki] Hàm nhập chuỗi, ký tự getchar trong c/c++

  • cấu trúc :
< Biến > = getchar () ;
  • Định nghĩa : Hàm nhận thông tin từ bàn phím kể cả khoảng trắng. Sau đó trả về ký tự từ đầu vào chuẩn.
  • Ví dụ : Nhập vào ký tự từ bàn phím và xuất thông tin vừa nhập ra ngoài màn hình console.
Char bien_Bat_Ky;
Char ten[100];
Cout<<”Nhap ten ban muon in ra và nhan enter de ket thuc nhap ten!!!”<<endl;
Int i=0;
Do
{
C=getchar();
Ten[i]=c;
 I++;
}while(bien_Bat_Ky!=’\n’);
Cout<<”Ten ban la : ”<<ten;
return 0;

Lời khuyên : Dùng để nhập tên có khoảng trắng. Nó giống như ta sử dụng hàm getc có đối số đầu vào

2 Likes

ví dụ khó hiểu thế :grin:
hàm này so với hàm gets với getline thì như nào nhỉ :hushed:

hàm gets chúng ta thay đối số là biến cũng tương tự
ví dụ:

char chuoi[100];
 gets(chuoi);

còn hàm getline thì bỏ khoảng trắng! xíu mình sẽ cập nhật

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?