VideoNgôn Ngữ C - 17 - Vòng lặp: for

Nếu được thì nhờ bạn giải thích một tí về ý tưởng của bạn khi giải bài toán này.

1 Like

Đơn giản là mình cho tạo " " (khoảng trống) đến giá trị thứ n-i (ví dụ n = 6 thì mình tạo 5 khoảng trống)
Rồi mình chạy tạo “* " vào ngay dòng đó xong mình xuống dòng
Là mình được 1 hàng
Cứ v giảm dần số lần tạo” " (khoảng trống) đến lúc = 0 và xuất tăng dần số lần tạo "* " lên đến lúc = n
Rồi nó sẽ chạy theo thứ tự nó sẽ hình thành các hàng tiếp theo của 1 tam giác cân

Xin lỗi mình giải thích hơi kém

5 Likes

Code vòng lặp for có vấn đề rồi @hongthuyvfu ơi. Không viết như vậy được đâu. @hongthuyvfu xem lại video thật kỹ nhé.

3 Likes

Vâng em nhận ra rùi. thank anh đạt. ^^

1 Like

Mình góp ý cách giải cho phần bài tập nha ( dùng cả 2 lệnh while và for):

2 Likes

Cho mình góp ý cách post code lên diễn dàn bằng cách dùng Markdown. Không nên gửi hình vì mình không thể copy được.

Ví dụ:

int main()
{
    printf("hello, world\n");
}

Cách làm:

```c
int main()
{
    printf("hello, world\n");
}
```
1 Like

Thanks Admin,
Lần sau mình sẽ chú ý đến vấn đề này.

2 Likes

i=97 là in ra chữ thường (a, b, c) còn i =65 là in ra chữ hoa (A, B, C) bác ạ :smiley:

nếu mà dùng bằng ngôn ngữ c++ thì code bài này như thế nào ad ơi???

y chang thôi bạn ak.

1 Like

uk ok minh code dc roi.

Cho mình hỏi là lệnh getch thêm vào để làm gì vậy ?

getch được thêm vào để dừng màn hình console lại.

sao ngay chỗ for (int i = 97; i < 123; i++) em thay int thành char for (char i = 97; i < 123; i++) nó vẫn đúng ?

char cũng là số thôi, nhưng nó chỉ có 1 byte nên chỉ có thể thể hiện từ 0 - 255 (không dấu)

1 Like

Các bạn hướng dẫn mình bài 3 dc k? mình thấy hơi khó hiểu :smiley: mà đừng dùng những lệnh chưa học như scanf, … nhá :slight_smile:

bạn qua c++ của anh đạt hoc ấy sao lại vô c hỏi ???

bạn giải thích mình hơi khó hiểu bạn cho mình xin code được không???

bài 3 là dùng các lệnh từ bài này trở lên làm đc ko ad hay phải dùng các lệnh khác nữa ạ, ad bày e :smiley: tks ad

Bài tập 3 dùng for với printf là làm ngôn lành rồi bạn :slight_smile:

Bạn có thể tham khảo ở đây: Thắc mắc cách vẽ tam giác cân trên console

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?