Về đam mê lập trình của cậu bé 14 tuổi

năm nay cháu 14 tuổi , có đam mê với cntt , đặc biệt là bảo mật và lập trình , cũng hay tự học và tìm hiểu trên mạng , xin hỏi :
1.cháu có phải script kiddle ko ,
2.có phải ai cũng phải trải qua giai đoạn script kiddle
3.làm thế nào để nâng cao trình độ về bảo mật và lập trình ?
xin vui lòng đánh số cho câu trả lời đúng với câu hỏi :slightly_smiling_face:

Hi kophaiadmin.

  1. Mình không biết cái thuật ngữ đó.
  2. Xem lại 1.
  3. Code nhiều hơn nữa.

P/S Có vẻ đúng là như vậy.

1 Like

script kiddle là sử dụng mã có sẵn để phục vụ cho nhu cầu bản thân mình(chủ yếu là hacker).

1 gộp luôn với 2. Nói chung câu hỏi này không liên quan với những giả thiết đưa trên. Việc bạn tìm tòi học code thật sự không ảnh hưởng đến script kiddle. Thậm chí phần lớn các “coder” thường cắm đầu ngồi code để giải quyết vấn đề. Dù gì beginner thì script kiddle cũng không sai. Mình cũng từng như bạn. Thậm chí script kiddle còn có lợi nếu bạn biết nghiềm ngẫm code đó, tìm hiểu nó giống như bạn học toán vậy.

  1. Cái này hầu như xuất phát từ đam mê và sức mạnh của thói quen. Nâng cao trình độ thì phụ thuộc vào bạn chứ hướng đi mỗi người khác nhau

Không nhất thiết phải xưng “cháu” :joy:. Ở đây có nhiều thành viên trạc tuổi bạn và toàn các anh chị ĐH nên dùng “cháu” khiến nhiều người tưởng mình già :joy:

4 Likes

Script kiddie để chỉ những người không có trình độ nhưng biết cách sử dụng những đoạn mã cho sẵn hoặc phần mềm khai thác cho sẵn để hack.

Cài này thì chưa biết bạn có phải không? Tại vì bạn phải nói rõ ra là đã tìm hiểu và tự học được những gì rồi.

Mình nghĩ là đúng vậy, vì chính giai đoạn đó tạo cho người ta đam mê với ngành bảo mật :smile:

Thì học với thực hành thôi :smile:


Nhưng mình có một lời khuyên cho bạn. Năm nay bạn 14 tuổi tức là đang học lớp 9, chuẩn bị thi cấp 3. Mình nghĩ bạn nên tạm thời gác lại việc học lập trình mà tập trung vào việc thi cấp 3 thì sẽ tốt hơn đó!

3 Likes

cảm ơn anh , nick chính của em là Fox_game ,
tạo nick mới để hỏi vì sợ sẽ bị kiểu như : 14 tuổi lo học đi , trẻ trâu đòi đú ,vv vv
cơ mà cũng công nhận forum này toàn người có ý thức , ko như trên face
:blush: :relaxed:

XSS , bruto force , kali linux , clone , msf ,
c++ , html , js , css , Ngôn ngữ lập trình thì em chỉ vừa học , cũng biết chút ít

Forum này có phần đỡ hơn nhiều so với fb nhưng các vụ cãi nhau ở đây vẫn nhiều lắm nên bạn cần phải cẩn thận. Ở đây nạn phân biệt độ tuổi với vùng miền có xuất hiện một vài

5 Likes

Sao thì cũng hơn trên face
Cảm ơn mọi người đã cho em định hướng :smiling_face_with_three_hearts:

Script kiddie là (người) xài tool(kit - aka framework) có sẵn để đi hack, đặc biệt là tool 1 nút thì chắc kèo 100% :slight_smile: để thoát script kiddie thì phải học rất nhiều để hiểu rõ bản chất và sử dụng kết hợp các tool một cách khéo léo.

1 Like

14 tuổi lo học đi. Trẻ trâu đòi đú :smile:

1 Like

Tôi cũng 14 này, cơ mà tôi lại đang luyện CTDL lẫn giải thuật chứ ko thiên về bảo mật lắm :grin:

3 Likes

:v tôi cũng script kiddle đây :v nhưng đang học về hdh windơw và linux, cùng lúc học C , python và mạng và tập tành viết tool thử :3 , nói chung cứ cố gắng như đừng để quá ảnh hưởng việc học

1 Like

Mình sắp 25t rồi. :smile:

2 Likes

học cái nào học 1 cái thôi bạn, như vậy sẽ tốt hơn :smiley: .Khi thành thạo 1 ngôn ngữ nào đó thì muốn học qua 1 ngôn ngữ mới thì không tốn nhiều thời gian đâu, chớ học 2 thứ một lúc tẩu hỏa thì khổ :smile: (khuyên nên học C nhé, đa số các trường đh nay đều chọn C là ngôn ngữ đầu tiên, python cũng có nhưng ít)

C++ hay hơn :slight_smile: vì thư viện to hơn và cú pháp ít chuối hơn.

Thật ra mới học thì ko nên làm console :v viết ngay trên GUI như .NET.

1 Like

đồng chí , đồng lứa :grin: bác học được nhiều ko , em cũng như bác

mình thích thì mình đú thoi :hugs::kissing_smiling_eyes:

1.nếu e có thể tận dụng những đoạn mã của hacker .
2.những script kiddie rất nguy hiểm , gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng .
3.học nhiều hơn nữa về bảo mật và lập trình .
… cho a phép a thắc mắc , e có thể đọc hiểu tiếng anh không , sau khi học xong một ngôn ngữ lập trình e đã ứng dụng làm gì rồi , có thể ứng dụng game ,chat … học được như vậy là rất giỏi ở tuổi của e , đừng nản chí và đừng bỏ cuộc , chúc e thành công .

1 Like

dạ , em chưa cao siêu tới mức làm game , hay chat gì đâu , em mới học tới gần nửa à , nhưng mà cũng làm được 1 số chương trình nho nhỏ , cảm ơn anh vì lời động viên

1 Like

a nay 19 tuổi , nếu không ngại thì hãy kết bạn fb với a , ae mình cùng tiến ,vì a cũng mới tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình và bảo mật , cũng tự học , a rất thích các loại malware . cùng nhau chi sẽ kinh nghiệm nhé . id=100016140223459 (fb).

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?