Về các command trong lệnh system trong c/c++

mọi người cho mình hỏi nếu như mình muốn sử dụng lệnh thay đổi thư mục : cd trong cmd nhưng mà thông qua lệnh system() thì làm thế nào nhỉ? tại vì khi mình viết cái đường dẫn đến thư mục muốn chuyển đến thì lại bị lỗi .
vd

system("cd /d "F:\path"");

thì lại bị lỗi

Vì trong chuỗi lệnh có dấu nháy kép nên lỗi cú pháp. Muốn dùng một số kí tự (thoát đặc biệt) trong chuỗi thì dùng kí tự thoát (escape) trước nó. Trong hầu hết ngôn ngữ nó là dấu gạch ngược (backslash) \.

system("cd /d \"F:\\path\""); 
2 Likes

ohh. thanks bạn nhiều

nhưng mà hình như nó chỉ làm escape cái kí tự đó thôi chứ khi muốn chuyển đến cái đường link thì nó lại làm cái đường link bị lỗi :frowning:

Tùy theo hệ điều hành, có thể là F:/path.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?