Tương lai mù mịt


(Phu Trong Huynh) #1

Em năm nay năm 2 ngành ĐTVT mà thấy mong lung quá các bác ạ. Học hành thì cũng bth. Giờ đang thực hành mạch đa hài các kiểu với học mấy thứ linh tinh. Thấy tương lai mù mịt quá. Em đang tính thi lại học CNTT. Các bác có cao kiến gì chỉ giúp em. Phóng lao rồ các bác ạ.


(Hung) #2

Nếu thi lại đáng ra bạn phải xác định sớm. Ngày 20/4 (4 ngày nữa) là kết thúc nộp hồ sơ thi rồi. Thêm 2 tháng nữa không biết bạn ôn kịp không. :grinning:


(Azir) #3

Rất nhiều người học ĐTVT xong ra làm bên CNTT. Nếu bạn đủ quyết tâm thì không việc gì phải thi lại


(Loc) #4

Học DTVT rồi làm CNTT rất bình thường. Người ta cần tư duy chứ không cần bằng cấp. mà học CNTT ra trường vẫn phải đào tạo lại chứ dự án thực tế khác xa 3 đồ án trong trường học.


(Vô Thin) #5

Vấn đề là học mấy ngành kỹ thuật chỉ cần có sự yêu thích/ đam mê, từ đó dẫn đến hành động là vọc, vọc, và vọc.

Mình vốn là dân học văn, có biết cái mịa gì về máy tính đâu, đi làm máy tính hư nhiều quá, thời đó phần mềm Ghost chưa mấy ai xài => phải tự cài máy tính, sau đó kêu bíp bíp => lỏng ram => tự sửa.

Công việc văn phòng đẻ ra các thứ mà nếu xử lý với chuột sẽ mất nhiều thời gian, nên các bạn đồng nghiệp nói: mày xắn tay áo lên giúp bọn tao đi chứ => mình tự học viết script => viết được những thứ xử lý được… dần dần theo năm tháng thấy đủ sức đi xin việc IT <= xin vào cty IT làm, sau đó vài năm nhảy việc qua vài cty khác, giờ làm việc giống một thằng fulll-stack dev cùng một nhóm các bạn đủ lứa tuổi. Mình chỉ học online và đọc sách chứ chưa từng học khóa học lập trình Aptech, NIIT hay một lớp nào đó có thầy + bạn học và bảng.

Học nản quá thì nghe nhạc buồn, nốc chút rượu vào, ngủ vật vạ ra sàn nhà, 3-4 giờ sáng vùng dậy, ngâm bàn phím vào cà phê và gõ. Dân điện tử thì lấy mỏ hàn ra, axit, bo mạch ra làm… mù mịt khói sương lúc gà gáy, chẳng mấy chốc mà yêu đời ngay.


(Oni) #6

Học DTVT ra làm CNTT thì nhiều vô số, đã học DTVT rồi thì thi lại CNTT làm gì


(Azir) #7

Mình vốn là dân học văn

Thật luôn hả bác :joy::joy: E nghe có mùi bom khói đâu đó quanh đây :rofl:


(Nguyễn Lương Đình Hoàng) #8

Hít nhựa thông sáng sơm cũng phê không kém gì cafe :rofl:


(Nguyễn Lương Đình Hoàng) #9

Chẳng có tương lại mù mịt nào cho bạn hết, bạn có quan tâm đến bản thân có khát vọng muốn làm gì đó là bạn đã hơn rất nhiều người rồi. Chỉ là hiện tại bạn vẫn chưa biết hay chưa hiểu được bạn phải làm gì thôi.


(Vô Thin) #10

Thật 100% nhé, không vì một phút hít cỏ mà bốc nổ trời như Phúc XO để rồi… màu vàng không phải là vàng. Trong lập trình, tối kỵ nhất là thay đổi giá trị của constant, đó là bài học đầu tiên về lập trình.


83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?