Tìm số đẹp thứ n

Tìm số đẹp thứ n. Số đẹp là số có tổng chữ số của nó chia hết cho số chữ số của nó. Yêu cầu : cho số nguyên n ( n<= 10^6)
Giúp em với ạ .Em cảm ơn !!!1

Bạn làm được gì rồi. :question:

Đừng trả lời kiểu:

Mình nhập được n rồi

3 Likes

Mình chỉ còn phần tìm số đẹp thứ n thôi

#include<bits/stdc++.h>

using namespace std;
long long tcs(long long n) {
    long long s = 0;
    while (n > 0) {
        s = s + n % 10;
        n = n / 10;
    }
    return s;
}
long long demcs(long long n) {
    long long dem = 0;
    while (n > 0) {
        dem++;
        n = n / 10;
    }
    return dem;
}
bool KTSD(long long n) {
    if (tcs(n) % demcs(n) == 0) return true;
    else return false;
}

Bạn làm khá tốt rồi, nhưng có thể gộp hai hàm tcs()demcs() lại thành một hàm KTSD() một cách gọn hơn. Bạn thử nghĩ xem nha. :slight_smile:


Bạn đang không biết làm thế nào để tìm số đẹp thứ n.

Có thể xử lý đơn giản bằng cách tạo một biến đếm và một biến chạy.

  • Khởi tạo hai biến bằng 0
  • Khi biến chạy là số đẹp thì tăng biến đếm
  • Lặp lại cho đến khi biến đếm bằng n
  • In ra biến chạy cuối cùng

Mình thấy các hàm của bạn chưa xử lý được trường hợp n bằng 0, bạn cũng tự tìm cách sửa luôn. :wink:


Còn nữa, hãy vô đây để biết cách format, đăng code lên sao cho đẹp/dễ nhìn. :slight_smile:

4 Likes

K biết bạn @Sherly1001 hướng dẫn vậy bạn làm được chưa nhỉ?

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?