Thảo luận cách chèn hình cho series C++

2 cách chèn hình ảnh (thảo luận chọn cách phù hợp nhất)

Lưu ý là trong cả 2 trường hợp thì mình đều dùng relative link để có thể hiển thị trên Github.

Cách 1:

Để tất cả hình trong 1 folder images rồi chèn hình tương ứng vào.

Cách 2

Mỗi bài viết là 1 folder bao gồm file markdown tên là index.md và chứa hình ảnh trong cùng folder.

Cách 2 thì Khoa nghĩ là sẽ phù hợp hơn cho 1 project lớn thế này. Nhưng tạm thời thì web engine Phenomic chưa làm được (nhưng mà sẽ sớm thôi). Chi tiết

Cách nào thì tùy mọi người chọn vì Khoa không phải là writer

5 Likes

@ltd @nguyenchiemminhvu @TheSky review giúp cái này :smiley:

1 Like

Sao không post bài lên DNH rồi lấy link bỏ qua GitHub

Ví dụ bài viết trên DNH

  • Bấm vào đây để download

Code copy lên GitHub

- Bấm vào `đây` để download

<img src="//daynhauhoc.s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/original/2X/c/c4cc525354045362faa917033137717a5f87c023.png" width="194" height="60">
3 Likes

Em nghĩ với cách số 2 có vẻ ổn hơn ạ :smiley:
Mỗi bài có 1 file ảnh riêng biệt đi cùng với folder như vậy dễ quản lý. Vì mỗi người viết từng phần cũng không viết chung ạ :smile:
Mỗi người sẽ phụ trách từng folder và hoàn chỉnh folder đó :smiley:

Sao không làm một trang công cụ upload lên s3 thông qua api của daynhauhoc tương tự vậy nè anh: http://namcoder.com/tinhte-image-uploader/

upload và lấy link chèn vào thôi :stuck_out_tongue: cần thì thêm 1 account dành cho writer để bảo mật :smiley:

Theo kinh nghiệm của em là không phụ thuộc dịch vụ ngoài. Với lại em có thể optimize hình trước khi push lên website vì hình chụp màn hình nó lớn lắm. Bỏ nguyên cái đó lên website thì xem trên điện thoại lag hết chỗ nói :)) . Và markdown trên Github và DNH hiển thị khác nhau.

OK, nếu vậy thì chọn cách 2 tốt hơn.

2 Likes

Nếu cách 2 thì nên để 1 folder con images trong mỗi vùng (giống mô hình MVC ý anh)

Không cần đâu em. Chỉ mất công gõ thôi. :smiley: . Vì mỗi folder chỉ có 1 file markdown.

MVVM chứ nhỉ ?

1 Like

À em hiểu rồi, thay vì bây giờ mặc định là:

..
images/
0.gioiThieuTongQuan/0.5.huongDanCaiDatVS2015.md

thì bây giờ sẽ là:

0.gioiThieuTongQuan/0.5.huongDanCaiDatVS2015/index.md
0.gioiThieuTongQuan/0.5.huongDanCaiDatVS2015/hinhanh.jpg
1 Like

:thumbsup: :thumbsup: :thumbsup: :thumbsup: chính xác rồi em

Cách này thì mỗi ngươì có thể làm riêng lẻ việc mà không bị conflict

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?