Thắc mắc về biến trong java

1.Việc khởi tạo hai biến như sau có khác biệt gì:
Trong java:

int a;

và

Integer a = new Integer();

  1. Tại sao có các kiểu class, StringBuilder (Buffer) thì sau khi khởi tạo một mảng đối tượng là phải khởi tạo từng đối tượng nhưng với String và các kiểu Integer, Long, Boolean, Float, Double thì không?

  2. Có phải String và primitive types: Integer, Long, Boolean, Float, Double, như này được quản lý vùng nhớ giống nhau không, như String kia có common pool trên vùng nhớ Heap vây?

Thanks.

Đó là nhờ cơ chế này
https://docs.oracle.com/javase/tutorial/java/data/autoboxing.html

Các wrapper class ko có Object Pool như String Pool.

3 Likes

Bạn cho hỏi làm thế nào để tạo cái khung xám đấy nhỉ vì thỉnh thoảng thấy bạn lại đóng khung cho mình mà mình chưa biết cách làm cái này.

1 Like

À cái đó bạn tham khảo


Chi tiết hơn:

Còn muốn lẹ thì để 1 dòng trống giữa 2 đầu đoạn code như mẫu dưới.

text

code

text

Sau đó bôi đen đoạn code và nhấn Ctrl + Shift + C là được bạn nhé :grin:

2 Likes

Thanks I'am done.

:grinning:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?