Tạo repository trên GitHub cho project Wiki PHP

Okie. Bộ đôi huyền thoại. :wink:

@ltd cần API key và 1 category riêng để test

1 Like

Sure, mình test private hay public nhỉ? Nếu highload thì mình private, còn không thì public cho mọi người vào xem :slight_smile:

2 Likes

đang dev thì private đi anh. khi nào vào test hãy public :smiley:

1 Like

private đi anh. dev mà :v: .
Mà tại sao link từ github là do người (@ltd) post lên đó. Sao mình ko chơi link raw :wink: . lại đỡ 1 bước cho app (app Laravel chạy ở local rất chậm :cry:)

2 Likes

Nếu repo github của mình lên tới độ mà vài nghìn contributor cùng soi mói như của laravel thì mấy anh ấy chơi 1 cái webhooks. Mỗi lần có merge là push về bào bên này cập nhật lại

1 Like

Nếu nhiều contributor như vậy thì Đạt sẽ ủng hộ một cái host bên DO :smile:

2 Likes

Không cần reliable cao thì chơi runabove.com thôi
$2.5/ month
https://www.runabove.com/instances/sandbox.xml

Vì mình đâu cần đảm bào up time 100% các thể loại

2 Likes

Đồng ý, tại vì PHP không biết có đóng góp được gì không, ngoại trừ hosting khá tự tin. Nếu sau này PHP thành công thì mình lại nhờ 2 bạn tiếp tục làm thêm các ngôn ngữ khác, như C/C++/Python hoặc tương lai có thể Javascript thì Đạt đóng góp được :smiley:

2 Likes

Em học PHP ko theo 1 cái trình tự nào cả. Thích 1 app gì đó thì em sẽ nuốt cái app đó đến từng dòng code :smile: . thế mà lên thôi. hồi học Laravel còn chưa biết đền oop. lên github lấy 1 cái boiler plate về nghiên cứu. rồi sau đó học qua OOP5

Mà thôi. Chuyện công nghệ thì ko có gì khó
Vấn đề nội dung mới quan trọng kìa
Em xin đóng góp mấy bài post của blog vào (có backlink, offcourse )

2 Likes

Vậy mình dùng topic này để thảo luận làm luôn cái roadmap đi. @kayz mình còn thiếu bài gì cơ bản nhỉ?

À, còn thiếu cái này.

Hàm xử lý số
Đang cập nhật…

Hàm xử lý tệp tin
Đang cập nhật…

Hàm xử lý hình ảnh
Đang cập nhật…

Hướng đối tượng
Đang cập nhật…

2 Likes

em nghĩ như sau làm một số bài: giới thiệu và lịch sử của php, hello world, biến, hằng, phép tính, hàm, v.v

1 Like

mấy cái đo chắc còn nhiều lắm em chưa kịp update :smiley:

Mấy cái này thấy gộp làm 1 bài đi :smiley:

Ban đầu mình có thể làm chưa được tốt lắm, nhưng mình có thể edit nội dung về sau. Miễn là có nội dung trước là tốt. Cái sường rất quan trọng, có nó mọi người mới biết phải làm gì.

Hay mình thử dịch theo quyển này:

http://www.tuxradar.com/practicalphp#null

Trông có vẻ như nó miễn phí.

1 Like

Nope. Vài chap đầu thấy okie. Nhưng mà về sau (dựa trên cái title) thì out-dated . Chắc là thời PHP 4

Biết ngay mà. Book này dừng từ thời 4.1 http://www.tuxradar.com/practicalphp/2/1/5

Practical PHP Programming

Welcome to the new home of Practical PHP Programming - now updated for PHP 5.2

1 Like

Oh. Hơi nhầm về chỗ đó. Nhưng mà 5.2 vẫn ko ổn. PHP 5.4 mới đánh dấu sự chuyển mình của PHP với Ruby, Python và các ngôn ngữ hiện đại.

5.6 is the best version em nghĩ vậy :smiley:

1 Like

Mình sẽ bổ sung sự khác biệt giữa 5.2 và 5.4.


Về mặt bản quyền thì nó free

By using any part of the content you do so at your own risk - it is all offered with no warranty as to its suitability for any purpose, and may cause damage to your systems.

http://www.tuxradar.com/practicalphp/1/10/0

1 Like

The newer the better


Em học từ series huyền thoại này
http://www.qhonline.info/chuyen-muc/6-php-can-ban.html

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?