Tạo nhóm tự học tại Hồ Chí Minh

hiện mình đang ở SG. muốn tìm nhóm hoặc cộng đồng tự học ban đêm ở SG ai có nhóm nào tự học cho mình tham gia với ạ

DNH cũng có discord đấy, nhưng lên toàn thấy hỏi bài tập. Tự học cho hiệu quả rồi hãy lập nhóm em.

4 Likes

Mình cũng đã từng tham gia rất nhiều nhóm “đội lốt” tự học như bạn đang tìm và những nhóm đó tồn tại chẳng được bao lâu và cũng sẽ sớm tan rã nhanh thôi, với các lí do vui nhộn sau đây :
1/ các nhân vật Pro sẽ không xuất hiện trong các nhóm kiểu như này, vì sao ư ? Vì thời gian là vàng bạc, họ không rảnh dạy free cho newbie, và họ chẳng nhận được lợi ích gì từ việc tham gia các buổi offline này ! Họ cải thiện được mối quan hệ, mở rộng quan hệ ư ? Tôi không nghĩ đó là cái họ cần !
2/ các buổi offline tại quán cafe, nhà hàng ? Đó là một ý kiến hay ! Wifi quá mạnh, trà sữa quá ngon thì học hành gì tầm này nữa, bàn dọn đầy đĩa thức ăn rồi, thêm nồi lẩu nữa thì còn chỗ đâu mà để laptop, thôi cất vào luôn cho rồi !
3/ offline tại công viên, bờ hồ, … Tuyệt vời ! Khung cảnh hữu tình, yên tĩnh đúng là một nơi thích hợp để học tập, không tốn kém ! Nhưng không, sẽ có đứa trong nhóm nghĩ “tao bỏ công đi đến đây dạy chúng mày mà méo mời nổi một ly nước à”, hoặc “ngồi nói khô hết cả cổ, cào hết cả bụng mà chẳng có gì để ăn”
4/ Rồi sẽ có trường hợp khi rủ đi: đứa này bận hợp, thằng kia bận học, đứa cho con bú, … Chẳng bao giờ đủ cả.

7 Likes

Cơ bản những người tự học tốt rồi thì cần 1 môi trường tốt hơn để phát triển. Môi trường đó có thể giới thiệu công nghệ mới, cơ hội, công việc mới… Chứ nhóm tự học để giải bài tập thì học nhóm với mấy đứa bạn trong trường dc rồi, vài buổi là hết chứ ko thể kéo dài dc lâu.

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?